Mua chim lạ về chơi, tá hỏa phát hiện loài nguy cấp quý hiếm

Vườn Quốc gia Vũ Quang (Hà Tĩnh) vừa tiếp nhận 1 cá thể Cò mỏ thìa từ Hạt Kiểm lâm huyện Cẩm Xuyên. Đây là loài động vật thuộc danh mục nguy cấp quý hiếm, cần được chăm sóc và bảo vệ.

Cá thể cò mỏ thìa này có trọng lượng 1,7 kg, chiều cao khoảng 60 cm, sải cánh rộng trên 70 cm.

Trước đó, ông Hồ Năng Niên (trú tại thôn 8, xã Cẩm Hà, huyện Cẩm Xuyên) thấy con chim đẹp nên mua về nuôi. Sau đó nhiều người đến chơi và cho biết, đây là cò mỏ thìa đặc biệt quý hiếm nên đã báo cho cơ quan chức năng.

Nhận được thông tin, Chi cục Kiểm lâm Hà Tĩnh và Hạt Kiểm lâm Cẩm xuyên đến kiểm tra và xác định đúng là cỏ mỏ thìa, thuộc nhóm IB, danh mục động vật rừng nguy cấp quý hiếm.

Cá thể cò mỏ thìa tại nhà ông Niên có trọng lượng 1,7 kg, chiều cao khoảng 60 cm, sải cánh rộng trên 70 cm, được gia đình bàn giao lại cho cơ quan chức năng.

Cò mỏ thìa đã đượcVườn Quốc gia Vũ Quang tiếp nhận, chăm sóc và bảo vệ.

Trao đổi với PV Infonet, một cán bộ Vườn Quốc gia Vũ Quang cho biết, sau khi tiếp nhận, chúng tôi đã giao cho cán bộ chăm sóc, nuôi dưỡng, kiểm tra sức khỏe. Hiện cá thể này đã nhanh nhẹn hơn, ăn khỏe hơn. Sau khi khỏe mạnh, chúng tôi sẽ xem xét khu vực có sinh cảnh sống phù hợp để thả về tự nhiên.

Trước đó, vào tháng 8/2019, 1 cá thể chim già đẩy khổng lồ, quý hiếm cũng được Hạt kiểm lâm huyện Can Lộc bàn giao cho Vườn Quốc gia Vũ Quang để chăm sóc, bảo vệ.

Trần Hoàn
Từ khóa: Cò mỏ thìa Vườn Quốc gia Vũ Quang Hạt Kiểm lâm huyện Cẩm Xuyên Hồ Năng Niên Xã Cẩm Hà Nguy cấp quý hiếm

62 tuổi, ’Lão Phật gia’ Tùng Yuki sống kín tiếng, được Mỹ Tâm gọi là ‘bố’

Tùng Yuki - người từng làm việc với nhiều ngôi sao nổi tiếng trong nước và thế giới - có cuộc sống kín tiếng. Ở tuổi xế chiều, ông dành thời gian cho gia đình và thiện nguyện, thỉnh thoảng đóng phim.

Chàng trai Bắc Giang sở hữu món đồ hiếm, đại gia tranh mua bằng mọi giá

Thời gian qua, căn nhà gỗ tại thôn Bảo An (xã Hoàng An, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) trở nên đông đúc, náo nhiệt bởi khách tham quan.

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Đang cập nhật dữ liệu !