Mua chim lạ về chơi, tá hỏa phát hiện loài nguy cấp quý hiếm

Vườn Quốc gia Vũ Quang (Hà Tĩnh) vừa tiếp nhận 1 cá thể Cò mỏ thìa từ Hạt Kiểm lâm huyện Cẩm Xuyên. Đây là loài động vật thuộc danh mục nguy cấp quý hiếm, cần được chăm sóc và bảo vệ.

Cá thể cò mỏ thìa này có trọng lượng 1,7 kg, chiều cao khoảng 60 cm, sải cánh rộng trên 70 cm.

Trước đó, ông Hồ Năng Niên (trú tại thôn 8, xã Cẩm Hà, huyện Cẩm Xuyên) thấy con chim đẹp nên mua về nuôi. Sau đó nhiều người đến chơi và cho biết, đây là cò mỏ thìa đặc biệt quý hiếm nên đã báo cho cơ quan chức năng.

Nhận được thông tin, Chi cục Kiểm lâm Hà Tĩnh và Hạt Kiểm lâm Cẩm xuyên đến kiểm tra và xác định đúng là cỏ mỏ thìa, thuộc nhóm IB, danh mục động vật rừng nguy cấp quý hiếm.

Cá thể cò mỏ thìa tại nhà ông Niên có trọng lượng 1,7 kg, chiều cao khoảng 60 cm, sải cánh rộng trên 70 cm, được gia đình bàn giao lại cho cơ quan chức năng.

Cò mỏ thìa đã đượcVườn Quốc gia Vũ Quang tiếp nhận, chăm sóc và bảo vệ.

Trao đổi với PV Infonet, một cán bộ Vườn Quốc gia Vũ Quang cho biết, sau khi tiếp nhận, chúng tôi đã giao cho cán bộ chăm sóc, nuôi dưỡng, kiểm tra sức khỏe. Hiện cá thể này đã nhanh nhẹn hơn, ăn khỏe hơn. Sau khi khỏe mạnh, chúng tôi sẽ xem xét khu vực có sinh cảnh sống phù hợp để thả về tự nhiên.

Trước đó, vào tháng 8/2019, 1 cá thể chim già đẩy khổng lồ, quý hiếm cũng được Hạt kiểm lâm huyện Can Lộc bàn giao cho Vườn Quốc gia Vũ Quang để chăm sóc, bảo vệ.

Trần Hoàn
Từ khóa: Cò mỏ thìa Vườn Quốc gia Vũ Quang Hạt Kiểm lâm huyện Cẩm Xuyên Hồ Năng Niên Xã Cẩm Hà Nguy cấp quý hiếm

Cây chết khô ở Hà Nội, nguy cơ đổ gãy khi giông gió

Trên các tuyến phố Huế, Thể Giao (Hà Nội) xuất hiện cây lớn có dấu hiệu trụi lá, chết khô nhưng chưa được xử lý, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn khi giông gió.

Thời tiết Hà Nội còn nắng nóng, oi bức đến hết tuần

Dự báo thời tiết Hà Nội 3 ngày tới, tiếp diễn nắng nóng đến gay gắt, nhiệt độ cao nhất duy trì 38 độ. Khoảng ngày 4/6, nắng nóng giảm nhưng vẫn ở mức 37 độ.

Lý do hầm chui cửa ngõ TP.HCM ngập nặng, người dân chật vật di chuyển

Tình trạng ngập nặng ở hầm chui trước cổng Bến xe Miền Đông mới đã được khắc phục sau khi đơn vị quản lý công trình xác định nguyên nhân.

Chàng kỹ sư Cần Thơ nuôi hàng nghìn con 'mỹ ngư', ai nhìn cũng mê

Chàng kỹ sư xây dựng ở Cần Thơ nuôi hàng nghìn con cá Koi được mệnh danh là "mỹ ngư", mỗi năm thu nhập 200 triệu đồng.

Bộ đội miền biên viễn hòa mình theo điệu Rumba, Cha cha cha

Các cán bộ, chiến sĩ của Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế La Lay học khiêu vũ các điệu Cha cha cha, Tango, Rumba, uyển chuyển theo từng điệu nhạc...

Hà Nội còn nắng nóng đến 37 độ C, rồi hạ nhiệt vào cuối tuần

Thủ đô Hà Nội đang trong nhưng ngày nắng nóng, tuy chưa đến mức gay gắt nhưng khá oi bức. Những ngày tới, nắng nóng còn tiếp diễn, cho đến cuối tuần thì có mưa giảm nhiệt.

Đào đất làm nhà, phát hiện quả bom xuyên phá nặng 227kg

Trong quá trình đào đất làm nhà, một hộ dân ở Hà Tĩnh phát hiện quả bom nặng 227kg. Quả bom này được xác định là bom xuyên phá.

Việt Nam theo dõi sát diễn biến siêu bão Mawar

Dự báo siêu bão Mawar sẽ di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, hướng tới khu vực phía Bắc đảo Lu-dông (Philippines). Cơ quan khí tượng Việt Nam đang theo dõi sát diễn biến siêu bão này.

TP.HCM lên kế hoạch xử lý 24 điểm nguy cơ ùn tắc giao thông

Sở GTVT TP.HCM vừa ban hành kế hoạch phối hợp triển khai các giải pháp xử lý 24 điểm nguy cơ ùn tắc giao thông trong năm 2023.

Bé gái nhặt ví có tài sản khoảng 200 triệu, người cha giao nộp sau gần 2 tháng

Khi công an phát đi thông báo truy tìm thì người cha của bé gái nhặt được ví có chứa tài sản khoảng 200 triệu đồng đã mang tài sản đến giao nộp.

Đang cập nhật dữ liệu !