Mùa cao điểm du lịch, đảo Cát Bà lại thiếu nước sinh hoạt

Do thời tiết nắng nóng kéo dài dẫn đến tình trạng nguồn nước cạn kiệt, dung tích các hồ chứa hiện tại không đủ để trữ lượng nước ngọt và chỉ đạt 60% công suất xử lý của nhà máy nước Cái Giá nên Cát Bà thiếu nước sinh hoạt.

Hồ chứa nước ngọt tại xã Trân Châu đã cạn kiệt nước

Trước tình hình thiếu nước sinh hoạt tại đang xả ra tại đảo Cát Bà, UBND TP Hải Phòng vừa giao Sở Xây dựng chủ trì cùng Sở NN&PTNT, UBND huyện Cát Hải kiểm tra, đề xuất, báo cáo trong tháng 6/2018.

Theo báo cáo của Công ty CP Cấp nước Hải Phòng, hiện nay nhà máy nước Cái Giá (thuộc Công ty Cấp nước Hải Phòng) lấy nguồn nước thô từ các hồ chứa nước ngọt trên đảo Cát Bà. Tuy nhiên do thời tiết nắng nóng kéo dài dẫn đến tình trạng nguồn nước cạn kiệt, dung tích các hồ chứa hiện tại không đủ để trữ lượng nước ngọt và chỉ đạt 60% công suất xử lý của nhà máy.

Hiện nay, để khắc phục tình trạng trên, Công ty CP Cấp nước Hải Phòng đã sử dụng sà lan đưa nước từ đất liền ra đảo, nghiên cứu đầu tư 1 dây chuyền xử lý nước biển với công suất 1.500m3/ngày đêm và 1 dây chuyền xử lý nước lợ với công suất 1.000m3/ngày đêm, dự kiến đưa vào khai thác, vận hành trong năm 2018. Đồng thời Công ty đang lập quy hoạch tổng thể cấp nước cho toàn bộ khu vực đảo để có thể đảm bảo cung cấp nước phục vụ các nhu cầu sử dụng nước trên đảo.

Để đáp ứng lâu dài cũng như ổn định tình hình cung cấp nước sinh hoạt cho đảo Cát Bà, đặc biệt khi các dự án du lịch lớn đã và đang triển khai trên đảo, Công ty CP Cấp nước đề nghị UBND TP. Hải Phòng sớm triển khai hoàn thiện các hồ chứa nước Xuân Đám, Trân Châu, Ao Cối…; xây dựng thêm các hồ chứa nước ngọt; bố trí đất tại hồ thượng xã Xuân Đám để xây dựng nhà máy nước công suất 5.000-10.000m3/ngày đêm; bố trí đất tại khu vực ngã ba đường Cái Bèo – Núi Xẻ để công ty xây dựng bể chứa dung tích 2.000m3.

Theo tìm hiểu của báo điện tử Infonet, vào mùa hè năm nay, lượng khách du lịch đến đảo Cát Bà tăng đột biến, hầu như tất cả các khách sạn, nhà hàng trong thị trấn và khu vực đảo đều đã kín khách đặt phòng đến hết tháng 7/2018. Việc thiếu nước sinh hoạt sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động kinh doanh du lịch, đời sống người dân trên đảo.

Nguyên Trung

Nữ thạc sỹ 8X về quê khởi nghiệp: Hãy bắt đầu với quy mô nhỏ, vốn ít

Hãy bắt đầu với số vốn và quy mô nhỏ, tới khi có khách hàng rồi mở rộng cũng không muộn. Điểm quan trọng nữa là phải có nguồn lực tài chính của mình hay có chỗ để vay.

6 người con bất ngờ 'làm đám cưới' cho bố mẹ, bù đắp thanh xuân gian khó

Lễ kỷ niệm 37 năm ngày cưới của ông Trần Văn Mai và bà Mai Thị Mười là món quà bất ngờ của 6 người con dành cho ông bà nhân chuyến du lịch của đại gia đình vào dịp Tết vừa qua.

Gửi trao vị hạnh phúc, đón xuân tròn đầy cùng bộ sản phẩm Tết từ TH

Với bộ sản phẩm đồ uống Tết Ất Tỵ 2025 từ TH cùng các món ăn chế biến sẵn của TH true Food, bạn không mất nhiều thời gian chuẩn bị những bữa tiệc tinh tế, đong đầy yêu thương.

Nữ biên tập viên về quê làm việc bị gièm pha, sau chục năm giúp cả nhà đổi đời

Bỏ việc biên tập viên, chị Lương Thy Hương mở quán bán trà sữa giữa vô vàn lời gièm pha. Sau vài năm, chị có nguồn thu nhập ổn định, góp vốn giúp chồng mở xưởng nội thất.

Hành động đẹp của phụ xe dành cho vị khách đặc biệt trên chuyến xe cuối năm

Kết thúc buổi truyền hóa chất cuối cùng năm Giáp Thìn, nữ bệnh nhân mắc ung thư giai đoạn cuối, bị liệt 2 chân lên nhầm xe khách. Chỉ có một mình, chị vội vàng gọi điện cho nhà xe đặt trước đó và nhận được hành động đẹp của người phụ xe.

SHB livestream tìm ra khách hàng trúng thưởng sổ tiết kiệm 310 triệu đồng

Vừa qua, SHB đã tiến hành quay số trúng thưởng cuối kỳ chương trình “Tiết kiệm an tâm - Nhận quà xứng tầm” theo hình thức livestream công khai, nhận được sự quan tâm đông đảo của khách hàng, người dân.

Công nghệ sản xuất tạo nên nước uống Sữa trái cây mãng cầu vạn người mê

Chính quy trình và công nghệ sản xuất hiện đại đã tạo nên hương vị tự nhiên thơm ngon khác biệt cho thức uống từ mãng cầu mới của Tập đoàn TH.

Sức nóng Đô thị nghỉ dưỡng Sun Group tại Hà Nam chưa hạ nhiệt

Ngày 17/11, sự kiện giới thiệu dự án Sun Urban City với chủ đề “Sắc màu miền di sản” diễn ra tại Hà Nội thu hút hơn 700 nhà đầu tư và chuyên viên kinh doanh BĐS miền Bắc.

Khách nước ngoài 'đổ' về làng Vòng thưởng thức đặc sản nức tiếng mùa thu Hà Nội

Với những ai có tình yêu với mùa thu Hà Nội thì không thể không nhớ đến cốm làng Vòng - một món ăn, đặc sản nổi tiếng của Hà Nội, nhất là với khách du lịch nước ngoài.

Giới trẻ trải nghiệm ‘siêu xanh, siêu xinh’ cùng Vinamilk

Với hơn 11.000 vỏ hộp sữa đổi trong 2 ngày hội Việt Nam Xanh, khách hàng nhận lại gần 600 phần quà xanh, 200 chậu cây và 30 vé đi tham quan trang trại được Vinamilk trao tặng.

Đang cập nhật dữ liệu !