Một tuần sau vụ cháy Rạng Đông: Nhà kho xiêu vẹo, chờ sập vẫn chưa được dọn dẹp

Một tuần sau vụ cháy nhà kho Công ty CP bóng đèn phích nước Rạng Đông (Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội), những đống sắt vụn của nhà xưởng sau vụ cháy vẫn ngổn ngang... giữa đường. Dãy nhà kho xiêu vẹo, chờ sập vẫn chưa được dọn dẹp; mùi khét nồng nặc sau vụ cháy vẫn theo gió ám cả khu dân cư.
Video: Người dân cửa đóng then cài, nín thở sau vụ cháy công ty Rạng Đông.
 

Theo ghi nhận của PV Infonet, một tuần sau vụ cháy nhà xưởng của Cty Bóng đèn phích nước Rạng Đông, khu vực này vẫn còn mùi khét đậm đặc trong không khí.

Bên cạnh đó, những đống sắt vụn của nhà xưởng bị cháy vẫn ngổn ngang ở ngoài đường, chắn cả lối vào các khu dân cư phía trong.

Dãy nhà kho xiêu vẹo, chờ sập vẫn chưa được dọn dẹp, mùi khét nồng vẫn theo gió ám vào các khu dân cư xung quanh.

Những người dân mỗi khi đi qua khu vực này luôn phải dùng tay bịt mũi nếu không đeo khẩu trang.

Theo quan sát của PV Infonet, dọc con ngõ 342 Khương Đình, những nhà ở đây đều của đóng then cài sau vụ cháy và chưa dám về nhà.

Theo ghi nhận của PV, trong sáng 4/9, lực lượng chức năng vẫn đang có mặt tại hiện trường để đo đạc nồng độ không khí, chất độc hại, khám nghiệm hiện trường và điều tra nguyên nhân.

Chị Phượng Quỳnh, chủ một tiệm may trong ngõ 342 Khương Đình cho biết: "Đến tận bây giờ, không khí tại đây vẫn rất ngột ngạt, so với hôm cháy thì mùi khét chỉ giảm đi một chút nhưng không đáng kể”.

Những người dân ở đây cho biết, họ rất lo ngại về vấn đề môi trường, đặc biệt là nguồn nước sinh hoạt và chất lượng không khí tại đây.

Nhà ở gần ngay khu vực nhà xưởng Cty Bóng đèn phích nước Rạng Đông, ông Bùi Văn Đoàn cho biết:”Đến ngày hôm nay, không khí quanh khu vực này vẫn rất ô nhiễm. Người dân ở đây hàng ngày vẫn phải đeo khẩu trang và luôn trong tình trạng rất khó thở”.

Mong muốn của người dân lúc này là cơ quan chức năng nhanh chóng có kết luận đầy đủ về mức độ ô nhiễm sau vụ cháy, đồng thời đưa ra hướng xử lý sớm nhất để người dân sớm ổn định lại cuộc sống.

Trước đó, sáng ngày 3/9 Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã chủ trì cuộc họp với các Bộ, Ngành, thành phố Hà Nội, cơ quan nghiên cứu cùng các nhà khoa học về sự cố cháy nổ tại kho chứa sản phẩm, nguyên liệu vật tư, hóa chất tại Công ty bóng đèn phích nước Rạng Đông.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà đề nghị, để đảm bảo an toàn tuyệt đối với môi trường và người dân xung quanh nhà máy, Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông cần thực hiện ngay các biện pháp che chắn, cô lập những khu vực có nguy cơ gây ô nhiễm để tránh phát tán hóa chất ra môi trường xung quanh.

Các vật liệu đã bị hủy hoại, hư hỏng, tro xỉ, tàn dư từ đám cháy cần thu gom vào các container để các cơ quan có đủ năng lực xử lý theo đúng tiêu chuẩn, quy chuẩn về môi trường. Về lâu dài, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đề nghị, Công ty cùng với UBND Hà Nội cần phối hợp với lực lượng phòng hóa của Bộ Quốc phòng để xử lý các tồn dư hóa chất và kim loại nặng phát tán từ sự cố cháy nổ vừa qua, tránh ảnh hưởng tới người dân xung quanh.

Anh Hùng
Từ khóa: cháy cháy Công ty CP bóng đèn phích nước Rạng Đông hiện trường vụ cháy Công ty CP bóng đèn phích nước Rạng Đông ô nhiễm thủy ngân nguồn nước

BAT Việt Nam tiếp sức phụ nữ vùng biên giới phát triển sinh kế

BAT Việt Nam mở rộng chương trình “Trao quyền cho Phụ nữ” tại xã Phước Chỉ (tỉnh Tây Ninh), góp thêm nguồn lực để phụ nữ khó khăn phát triển kinh tế gia đình và tạo thêm nền tảng ổn định cho cộng đồng nơi tuyến biên.

Bia Tuborg bắt tay cùng rapper Jay Park khuấy động mùa hè 2026

Thương hiệu bia Tuborg bắt tay cùng rapper Jay Park triển khai chiến dịch mùa hè 2026 mang tên "Sao Phải Theo Chuẩn” tại Việt Nam.

Phân loại rác tại nguồn bắt đầu từ những vỏ hộp sữa

Mô hình giáo dục môi trường được thí điểm tại 16 trường tiểu học ở TPHCM cho thấy sự thay đổi của việc phân loại rác tại nguồn có thể bắt đầu từ những vỏ hộp sữa.

Tổng quan Phát triển bền vững 2024 của BAT Việt Nam: Những thành tựu ấn tượng

BAT Việt Nam công bố bản Tổng quan Phát triển Bền vững 2024, minh bạch hóa chiến lược, các sáng kiến trọng điểm và kết quả thực hiện phát triển bền vững trong năm 2024, cho thấy hướng đi bền vững của doanh nghiệp đang tiến triển theo chiều sâu.

Người Việt ở Canada thắp lửa cho giấc mơ ô tô điện

Từ phòng thí nghiệm nhỏ ở Sherbrooke (Canada), những nhà khoa học Việt Nam lặng lẽ nghiên cứu pin, thuật toán và AI cho ô tô điện – với niềm tin một ngày sẽ ứng dụng trên xe Việt.

Tuyên Quang: Tài xế tố bị giữ xe, đòi tiền chuộc 500 triệu đồng

Một vụ việc có dấu hiệu cưỡng đoạt tài sản và chiếm giữ phương tiện trái pháp luật đang gây bức xúc trong giới vận tải.

2 giải đấu Taekwondo kịch tính trong tuần lễ thể thao của CJ K Festa 2025

Những bài quyền đẹp mắt, những trận đối kháng đỉnh cao thể hiện sức mạnh và tinh thần võ đạo thu hút khán giả tại 2 giải Taekwondo đang diễn ra tại TP.HCM.

Báo chí Việt Nam: Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Sáng nay (19/6), tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2025 với chủ đề “Báo chí Việt Nam – Trung thành, Sáng tạo, Bản lĩnh, Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

SHB - nơi yêu thương lan tỏa, sự sẻ chia chạm đến trái tim

Giữa guồng quay cuộc sống, có những câu chuyện lặng lẽ nhưng ấm áp, có những bàn tay đưa ra đúng lúc, có những tấm lòng rộng mở đồng hành... Tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), những điều tử tế vẫn luôn hiện hữu, chạm đến trái tim mọi người.

Diễn viên Võ Hoài Nam: 5 bố con luôn an tâm khi có bà xã quán xuyến

Diễn viên Võ Hoài Nam nói bao nhiêu năm nay bà xã kém 12 tuổi luôn là hậu phương lo lắng mọi thứ cho 5 bố con nên anh rất yên tâm.

Đang cập nhật dữ liệu !