Một số điểm người dân nên lưu ý khi đi lại dịp 30 tháng 4

Do kỳ nghỉ kéo dài nên nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, vì vậy, mọi người nên lưu ý một số điểm sau để những chuyến đi được thuận lợi, an toàn.
Một số điểm người dân nên lưu ý khi đi lại dịp 30 tháng 4 - ảnh 1

Từ chối những dịch vụ vận tải không an toàn. Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong dịp nghỉ lễ, hầu hết các bến xe, dịch vụ vận tải đều tăng cường chuyến. Chính vì vậy, người dân hoàn toàn có quyền từ chối những dịch vụ vận tải không an toàn như: phương tiện cũ, có hiện tượng quay đầu đón khách, nhồi nhét khách...

Nên vào thẳng quầy bán vé của bến để mua vé. Để không bị nhồi nhét, ép giá, đồng thời lực lượng chức năng cũng ứng trực tại ngay bến xe để siết chặt hoạt động kinh doanh vận tải.

Hạn chế rượu bia, đặc biệt là những vùng không thuộc hệ thống giao thông thành thị. Ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia nhận xét: "Các đối tượng như sinh viên, công nhân ngày bình thường tham gia giao thông trong thành phố thì môi trường giao thông kỷ luật, điều kiện hạ tầng, tần suất kiểm tra kiểm soát của lực lượng chức năng tốt, nhưng khi dịch chuyển về quê, tham gia giao thông nông thôn khác lạ so với ngày thường. Đặc biệt ngày lễ, người tham gia giao thông lại sử dụng rượu bia khi lái xe".

Ngoài ra, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia cũng công bố 10 số điện thoại đường dây nóng để người dân phản ánh trực tiếp về tình hình giao thông, chất lượng phục vụ hành khách trong dịp 30/4 gồm: Tổng cục Đường bộ VN: 0916608085-0913432383-0917908085; Bộ Giao thông Vận tải 0962665953-0964045445-0977497891; Uỷ ban ATGT Quốc gia 0989088719-0997175777-0995918666; Cục Đường thuỷ Nội địa 043 845188; Cục Cảnh sát giao thông 069.42608.

Xuân Phú

Người dân được vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ 18h hôm nay

Ban Tổ chức sắp xếp để người dân vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ 18h hôm nay. Khi đến viếng, người dân mang theo thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử hoặc điện thoại di động cài đặt VNeID kích hoạt mức độ 2 để quét mã QR.

Những lời lay động trong sổ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chủ tịch nước Tô lâm, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn cùng nhiều lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã ghi trong sổ tang những lời lay động, tiếc thương Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

TS. Nhà báo Nhị Lê: Tôi ấn tượng với sự tôn vinh 'Tổng Bí thư của Nhân dân'

Được đồng nghiệp gọi là “người học trò” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Nhà báo Nhị Lê, nguyên Phó Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản lần đầu tiên chia sẻ những kỷ niệm, những lý tưởng mà Tổng Bí thư đã tận hiến cả cuộc đời.

Nước mắt lăn dài trong lúc chờ vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Trong dòng người xếp hàng chờ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ở Nhà tang lễ Quốc gia, ở quê nhà Đông Anh và tại điểm viếng TPHCM, có những đôi mắt đỏ hoe, những dòng lệ lăn dài thương tiếc, tưởng nhớ ông.

Bức tâm thư Phu nhân Tổng Bí thư Lào gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Toàn văn bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào Naly Sisoulith gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, bà Ngô Thị Mận.

Cử tri nhớ cái bắt tay rất chặt, quyết chống tham nhũng đến cùng của Tổng Bí thư

Người dân nhớ những buổi tiếp xúc cử tri của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với những cái bắt tay rất chặt và sự chia sẻ tâm huyết về vấn đề người dân quan tâm như công tác cán bộ, đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực.

Những câu chuyện với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ở Tạp chí Cộng sản

Mười ba năm công tác ở Tạp chí Cộng sản, tôi có 9 năm làm việc dưới quyền Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, được ông chỉ bảo, uốn nắn nhiều điều, dù cũng chỉ học được ông rất ít.

Hình ảnh đáng quý thời học sinh của 'lớp trưởng Nguyễn Phú Trọng'

Trong phòng truyền thống của Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội) vẫn còn đó những hình ảnh của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thời là học sinh.

Không dễ thuyết phục người dân bỏ điện thoại 'cục gạch'

Các thuê bao 2G sẽ không còn được cung cấp dịch vụ tại Việt Nam sau thời điểm 16/9. Tuy vậy, việc thuyết phục người dùng di động từ bỏ điện thoại cục gạch không dễ dàng.

Lãnh đạo các nước gửi điện, thư chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Nhận được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo các nước đã gửi điện, thư chia buồn.

Đang cập nhật dữ liệu !