Một gia đình 70 năm may cờ Tổ quốc

Giữ truyền thống may cờ Tổ quốc, gia đình anh Nguyễn Văn Phục (Từ Vân, Thường Tín, Hà Nội) đã may hàng nghìn lá cờ lớn nhỏ phục vụ các sự kiện trọng đại của đất nước, đặc biệt là dịp Quốc khánh.

Một gia đình 70 năm may cờ Tổ quốc

Gia đình anh Phục đã có truyền thống 70 năm may cờ. Riêng anh đã 16 năm trực tiếp bắt tay vào sản xuất may, thêu. Anh cho biết, trước kia Từ Vân là một làng nghề nổi tiếng về thêu dệt nhưng do nhiều nguyên nhân khác nhau, nhiều người đã bỏ nghề.

Một gia đình 70 năm may cờ Tổ quốc

Chị Nguyễn Thị Duyên đang làm công đoạn pha vải, chị cho biết, hằng ngày, có rất nhiều người đến gia đình đặt hàng. Thường ít thì vài chục chiếc, còn nhiều đến cả nghìn chiếc. Trước kia, gia đình thuê người về làm, nhưng nay khoán cho những người dân trong làng. Dịp 2/9, làng trở nên bận rộn hơn khi liên tục có những đơn đặt hàng từ Hà Nội.

Một gia đình 70 năm may cờ Tổ quốc

Loại vải may lá cờ gọi là vải sa được mua về từ La Cả ( La Khê, Hà Đông) còn những bộ phận khác của lá cờ như tua, chỉ được mua từ làng Triều Khúc. Do khuôn viên chật hẹp, anh đã dọn giường và bàn uống nước của gia đình xuống… bếp để thuận tiện cho việc may và thêu.

Một gia đình 70 năm may cờ Tổ quốc

Chiếc cờ anh may to nhất có chiều dài 12m, rộng 6m được treo trên đỉnh Phù Vân (Yên Tử, Quảng Ninh). Anh tâm sự: “Có nhiều đơn đặt hàng làm lá cờ to nhưng do không gian hẹp, máy móc chưa được nâng cấp nên không dám nhận”.

Một gia đình 70 năm may cờ Tổ quốc

Gia đình luôn định hướng cho con trai Nguyễn Nam theo nghề truyền thống của gia đình.

Máy móc chỉ giúp anh một phần, đối với anh được trực tiếp thêu, may là một niềm tự hào.

Một gia đình 70 năm may cờ Tổ quốc

Từ không gian chật hẹp này, gia đình anh Phục đã may hàng nghìn lá cờ, phục vụ các sự kiện trọng đại của đất nước.

Anh cho biết, tất cả các công đoạn làm cờ đòi hỏi độ chính xác cao. Nếu tính toán không chuẩn lá cờ coi như bỏ đi. Mỗi khi có khách đặt hàng, anh Phục đều làm rất tỉ mỉ theo yêu cầu. Gia đình anh kiêm luôn việc in ấn.

Một gia đình 70 năm may cờ Tổ quốc

Không chỉ làm cờ Tổ quốc, gia đình anh còn làm nhiều mẫu khác nhau theo đơn đặt hàng của khách.

Một gia đình 70 năm may cờ Tổ quốc

Nam, con trai anh Phục cũng tự mình đi giao hàng cho những người đặt làm cờ trong xã.

Một gia đình 70 năm may cờ Tổ quốc

Sau khi in ấn xong, lá cờ được đem ra phơi nắng.

Một gia đình 70 năm may cờ Tổ quốc

Chỉ cần một cơn gió nhẹ là các lá cờ cuốn vào nhau, khi đó cả lô hàng coi như bỏ. Trời mưa cũng là nỗi ám ảnh đối với những người làm cờ Tổ quốc như anh.

lê Hiếu

Nhói lòng hình ảnh mẹ quỳ trước biển, ngóng tin con 6 tuổi đi học rồi mất tích

Hơn 4 ngày trôi qua, việc tìm kiếm bé N. mất tích khi được gửi ở điểm trông trẻ vẫn chưa có kết quả. Mong nhớ con, người mẹ nhiều giờ gục đầu trước bãi biển, chờ trong vô vọng.

Nỗi đau xé lòng, ám ảnh của 'nữ hoàng cảnh nóng' Đinh Y Nhung

Đinh Y Nhung chia sẻ với VietNamNet về những cảm xúc và trải nghiệm đóng vai diễn Ba Lành trong phim 'Lật mặt 7: Một điều ước' và cuộc sống gia đình, những dự định tương lai.

Vì sao tội phạm mạng công khai mạo danh cơ quan chức năng để lừa đảo?

Trao đổi tại họp báo thường kỳ tháng 5 của Bộ TT&TT, đại diện phòng 5 của Cục A05 (Bộ Công an) đã chỉ ra 2 lý do chính dẫn đến tình trạng tội phạm mạng hiện nay công khai mạo danh cơ quan chức năng để lừa người dân.

Không quên được mối tình đầu, tỷ phú Sài Gòn xưa cưới cô gái không quen

Yêu nhưng không đến được với mối tình đầu có nước da trắng hồng, đôi mắt đen láy, vị tỷ phú Sài Gòn đành cưới cô gái mình còn chưa quen mặt nhưng có nét giống người tình cũ.

Kẽ hở khiến người dùng camera giám sát “trần như nhộng” dưới con mắt hacker

Thị trường camera giám sát Việt tồn tại nhiều kẽ hở bảo mật. Điều này dẫn đến việc những dữ liệu hình ảnh nhạy cảm của người dùng có thể rơi vào tay của các hacker.

Hương Tràm hụt hẫng vì show diễn tại Hà Nội bất ngờ bị hủy

Vì lý do bất khả kháng, Hương Tràm và ê-kíp buộc phải hủy bỏ show diễn 'Em gái mưa' tại Hà Nội vào tối 12/5 và rời sang ngày 13/5.

Bất ngờ bị 'đẩy ngã' khỏi đỉnh cao giàu có, tỷ phú Sài Gòn xưa trôi dạt xứ người

Với khả năng kinh doanh thiên phú, “vua gạch ngói” từng bước vươn đến đỉnh cao giàu có. Thế nhưng khi đang trên đỉnh danh vọng, vị tỷ phú Sài Gòn xưa bất ngờ bị "đẩy ngã" để rồi trắng tay, phải trôi dạt sang xứ người.

Nữ giúp việc phát hiện bọc vàng: Tôi run lắm, chưa bao giờ thấy nhiều vàng thế

Phát hiện vàng lẫn trong túi quần áo cũ, nữ nhân viên cửa hàng 0 đồng lập tức báo cho người quản lý. Chị làm nghề giúp việc, hoàn cảnh gia đình chật vật nhưng không tham lam.

Chuyện tỷ phú giàu có bậc nhất Sài Gòn một thời chi 'núi tiền' đổi một thú vui

Từng dặn lòng phải giữ mình, tránh xa cờ bạc, trai gái nhưng khi trở thành “tỷ phú của các tỷ phú” Sài Gòn xưa, anh cọ thùng chứa dầu ngày nào lại tốn tiền để làm một việc.

Sao nữ 10X bị phát tán video 'nóng' dài 20 phút

ET Today đưa tin ngày 9/5, nữ diễn viên 10X đầy triển vọng Hồ Liên Hinh đang vướng vào vụ việc nhạy cảm nghiêm trọng về hình ảnh.

Đang cập nhật dữ liệu !