"Mời lãnh đạo ngành thoát nước xem dân đắp bờ, tát nước"

Dù không đạt tới mức nước lịch sử như ngày hôm qua, nhưng chiều ngày 21/10 người dân ở nhiều khu vực tại Sài Gòn vẫn phải bì bõm trong làn nước đục ngầu.
Dưới đây là một số hình ảnh PV Infonet ghi lại tại phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức - nơi luôn là "tâm điểm" trong các đợt triều cường.


Vào 17h, lực lượng dân quân tự vệ tại đây bắt đầu gia cố các các đoạn bờ kè ngăn nước

Chỉ ít phút sau đó nước bắt đầu dâng cao

Các vật dụng trôi nổi trong một căn nhà bị nước triều "tấn công"

Một gia đình phải "di tản" lên võng và ghế gấp bởi sàn nhà ngập sâu gần 20cm


Trẻ nhỏ dò dẫm trong làn nước sâu gần 50cm

Nước chảy ra từ một căn nhà nằm sát bờ sông Sài Gòn


Nhiều con đường trong khu vực này đã bị chìm nghỉm
Nhiều đoạn trên đường Kha Vạng Cân bị ngập sâu từ 20cm tới 40cmXe máy trở thành "xe lội nước" bất đắc dĩ.

Trao đổi với PV Infonet, ông Nguyễn Thanh Bình, 52 tuổi, ngụ phường Hiệp Bình Phước cho biết: "Mong báo chí phản ánh thật mạnh để xem các ông lãnh đạo ngành thoát nước nghĩ gì khi nhìn cảnh này.

Nếu được tôi xin mời các ông ấy ngủ lại một đêm để xem dân phải đắp bờ, tát nước ra sao. Tôi về đây sống được 2 năm nhưng chưa khi nào thấy các ông ấy xuống được tận nơi. Tôi nói thật, cho dù có xuống thì nó vẫn cứ ngập, nhưng như vậy mấy ông mới biết bà con chịu khổ ra sao".

Nguyễn Cường

'Người một nhà' tập 25: Trùm giang hồ muốn Khải đập nát chân Trí

Trong "Người một nhà" tập 25, ông Đông bắt cóc con trai Khải với mục đích muốn anh đập nát đôi chân của Trí thay mình.

'Tour về nhà ông bà ngoại' của 6 chị em gái ở Hòa Bình gây sốt mạng

6 người con gái cùng 12 cháu ngoại rủ nhau về nhà ông Ba bà Nga để tận hưởng tour du lịch hè độc đáo ở quê ngoại. Tour cam kết giúp các “du khách” trẻ cai nghiện thiết bị điện tử bằng nhiều hoạt động hấp dẫn như câu cá, hái sen, nhặt trứng gà,…

Sống ở căn nhà 2m2 phải chia ca để ngủ, vì sao người dân không muốn dời đi?

Sống ở căn nhà chia ca để ngủ giữa trung tâm TPHCM, cựa mình còn khó, nhưng năm nào người đàn ông U70 cũng phải làm đám giỗ cho người thân đã khuất.

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Đang cập nhật dữ liệu !