Mở thùng quà Tết của chị dâu gửi về từ thành phố, tôi khóc nức nở khi thấy thứ ở đáy thùng

Năm nào cũng vậy, cứ khoảng 23 tháng Chạp là chị dâu lại gửi một thùng quà Tết từ thành phố về cho chúng tôi.

Vợ chồng tôi đều là con út, lấy nhau xong thì lập nghiệp ở quê nhà. Gia đình bên nhà tôi cơ bản, bố mẹ tôi bán hàng tạp hóa nên cuộc sống không quá vất vả.

Nhà chồng tôi thì khác, gia đình 4 anh em trai, bố chồng đã mất gần 15 năm nên chỉ có mình mẹ chồng tần tảo lo cho 4 người con. Hiện tại ai cũng có gia đình riêng đàng hoàng, công việc ổn định.

Duy chỉ có chồng tôi là con út nên hơi thiệt thòi, không có điều kiện học đại học. Hiện nay hai vợ chồng tôi đều làm công nhân của nhà máy may cách nhà 15km.

Gia đình chồng đông anh em nhưng chồng tôi sống cùng mẹ nên cũng chỉ có mình anh lo cho bà, còn 3 anh lớn lấy vợ và lập nghiệp ở xa, công việc cũng bận rộn nên chẳng mấy khi ngó ngàng đến bà.

Tôi biết chồng mình là người cực kỳ tự lập, anh yêu thương, có trách nhiệm với mẹ, với các anh trai. Tôi yêu chồng vì điều đó và luôn dạy con trai mình những đức tính này.

Sống chung với chồng gần mấy năm, nhiều khi tôi rất thương và xót anh. Xót bởi là con út nhưng chồng phải lo lắng nhiều cho mẹ hơn các anh trong nhà. Tôi có cảm giác các anh của chồng quá thiếu trách nhiệm với bà.

{keywords}
Ảnh minh họa

Các anh ở nhà được bà lo cho hết, từ ăn học, công việc, nhà cửa, con cái nhưng khi bà bệnh cũng chỉ mình vợ chồng tôi chăm bẵm, chẳng anh nào hay chị dâu nào về quê thăm bà vì nghĩ bà chỉ ốm sơ sơ, chỉ có chị dâu thứ 3 thi thoảng còn gọi điện thoại về cho tôi hỏi thăm sức khỏe mẹ chồng.

Mỗi lần về quê chị cũng sắm sửa quần áo cho mẹ chồng tôi, mua quà bánh cho con tôi. Năm nào cũng vậy, cứ khoảng 23 tháng Chạp là chị dâu thứ 3 lại gửi một thùng quà Tết từ thành phố về cho chúng tôi, đa số là bánh kẹo xịn, 1-2 bộ đồ mới cho con tôi và thuốc bổ cho mẹ chồng...

Thế nhưng năm nay thùng quà có phần khác lạ. Đó là một thùng khá nặng nên tôi phải di chuyển vất vả về nhà. Lúc tôi mở ra thì thấy nào là bánh kẹo, bát đũa mới tinh, cuối thùng quà còn có một chiếc áo đã bạc màu. Tò mò mở ra xem thì tôi thấy bên trong chiếc áo có 20 triệu cùng một tờ giấy với những nét chữ viết vội “vợ chồng em cầm số tiền này lo Tết cho mẹ và các cháu, nhớ đừng nói cho anh Nhu (tức là chồng chị)”.

Hóa ra chị dâu đã giấu chồng gửi số tiền này về cho vợ chồng tôi và mẹ ăn Tết.

Tôi vội gọi điện cho chị dâu thì chị bảo cứ cầm lấy lo Tết nhất cho đàng hoàng vì nhà này có mình vợ chồng tôi là vất vả với mẹ nhất. Chị dâu cũng trải lòng rằng tuy chồng kiếm được nhiều tiền thật nhưng tính anh ấy trước nay đều chi li, keo kiệt nên nhiều khi chị muốn biếu mẹ hay cho vợ chồng tôi cũng toàn phải giấu, nếu anh biết được lại mắng chị hoang phí...

Nghe những lời ấy từ chị dâu mà nước mắt tôi chảy ra không ngừng. Tôi vô cùng xúc động khi biết chị cũng rất quan tâm tới mẹ chồng nhưng phải lựa chồng từng tí.

Tôi không biết phải làm sao với 20 triệu nên hỏi ý kiến của chồng. Anh ấy bảo rằng chị cho thì cứ nhận lấy nhưng thực sự tôi vẫn áy náy, nếu sau này anh trai chồng tôi mà biết thì mọi việc lại không hay.

Đưa cho anh vợ 7 triệu để cúng giỗ mẹ vợ nhưng chúng tôi phải bật khóc trước cách làm của anh ấy

Đưa cho anh vợ 7 triệu để cúng giỗ mẹ vợ nhưng chúng tôi phải bật khóc trước cách làm của anh ấy

 Việc làm của anh vợ khiến tôi mất hết niềm tin.

Bạn đọc giấu tên

Kinh nghiệm xuyên Việt của gia đình 5 người tiêu hết gần 150 triệu đồng

Chuyến du lịch xuyên Việt trong mùa hè vừa qua của gia đình chị Hà Oanh đã giúp gắn kết các thành viên trong nhà và rèn kỹ năng sống cho các con.

Tôi phát hiện mang thai sau ly hôn 3 tuần

Nhà chồng cũ xin tôi quay về, cho họ có cơ hội chăm sóc và bù đắp cho mẹ con tôi nhưng tôi đã thẳng thừng từ chối.

Vợ vui mừng khi thấy tôi bị cắt giảm nhân sự

Tôi đứng không vững khi biết mình trong danh sách cắt giảm nhân sự của công ty còn vợ tôi thì ngược lại, cô ấy vui mừng triển khai kế hoạch.

Nàng dâu vững tin vào tình yêu nhờ tấm gương bố mẹ chồng

Chính cách cư xử tôn trọng, yêu thương mà bố mẹ chồng dành cho nhau đã khiến nàng dâu 21 tuổi vững tin hơn vào tình yêu.

Rời SLNA tới 'bến đỗ' mới, Phan Văn Đức trải lòng: 'Có ai muốn xa vợ con đâu'

“Có ai muốn xa vợ con đâu. Thật sự rất thương, nhớ vợ và các con…”, cầu thủ Phan Văn Đức trải lòng về gia đình sau khi quyết định chia tay CLB Sông Lam Nghệ An để đến “bến đỗ” mới trong sự nghiệp.

Vì vài chục triệu đồng mà vợ chồng tôi suýt ly hôn

Gánh vác kinh tế là trách nhiệm của người chồng, nên tôi khá thoái mái về vấn đề tiền bạc với vợ, nhưng cô ấy vẫn chưa hài lòng.

Thu nhập cả nhà 15 triệu/tháng, vợ chi 9 triệu mua đôi giầy khiến chồng cảm thấy 'bế tắc'

Dù tổng thu nhập cả tháng của hai vợ chồng chỉ là 15 triệu đồng nhưng chị vợ vẫn sẵn sàng chi mạnh tay để mua sắm, ăn uống sang chảnh khiến anh chồng lo lắng.

5 cụm từ có thể phá hủy mối quan hệ bền chặt nhất

Những cụm từ được nói ra hấp tấp trong các cuộc cãi vã và bất đồng sau đây có thể phá hủy mối liên kết mạnh mẽ nhất.

Sau vụ tai nạn gãy xương, tôi thay đổi hẳn suy nghĩ về mẹ chồng

Đời sống kinh tế khó khăn, nhiều quan điểm của tôi và mẹ chồng không hợp nhau, chồng thì cũng chẳng lên tiếng bênh vực vợ nên gia đình tôi liên tục xảy ra mâu thuẫn.

Có nên quay lại với người cũ khi ám ảnh vẫn còn?

Tôi phát hiện ra, ẩn sau tính cách hiền lành đó là một con người hoàn toàn khác. Cứ căng thẳng là anh la hét đập phá.

Đang cập nhật dữ liệu !