Miền Trung và những hình ảnh tan hoang sau bão số 8

Mố cầu bị sụt, đường bị sạt lở, những ngôi nhà đổ nát… là hình ảnh miền Trung đang oằn mình hứng bão.
Do ảnh hưởng cơn bão số 8, liên tục trong những ngày qua trên địa bàn huyện A Lưới có mưa to kéo dài khiến cho nhiều điểm tại tuyến đường QL 49A Huế - A Lưới bị sạt lở, làm ảnh hưởng đến việc đi lại cũng như đời sống của người dân trên địa bàn.

Theo ông Nguyễn Quốc Cường, Phó chủ tịch UBND huyện A Lưới, toàn tuyến QL 49A có 4 điểm sạt lở và sụt lún, gồm: Km 67+700 với khối lượng 1.000m3 đất đá; Km 73+100 với khối lượng khoảng 500 m3 đất đá; Km 75+150 và khu vực hạ lưu mố nón cầu tại Km 70+655. Trong đó nghiêm trọng nhất là điểm sạt lở tại Km 67+700 với khối lượng hơn 1.000m3 đất đá khiến cho tuyến đường huyết mạch Huế đi A Lưới bị chia cắt trong nhiều giờ và hiện nay vẫn tiếp tục sạt lở.

Ông Phạm Văn Nhị, GĐ Điều hành Dự án QL 49A thuộc BQL Dự án 4 Tổng cục đường bộ Việt Nam cho biết: Ngay sau khi hiện tượng sạt lở xảy ra, BQL Dự án đã huy động mọi lực lượng, phương tiện của các đơn vị đang thi công trên tuyến đường này tiến hành giải phóng nhanh khối lượng đất đá tràn qua mặt đường. Đến 0h đêm 17/9, xe cộ đã qua lại được.
 
Trước tình hình mưa lớn kéo dài, khu vực này đang tiếp tục sạt lở, gây không ít khó khăn trong vấn đề ứng phó và xử lý. Tuy nhiên, đơn vị vẫn quyết tâm không để ách tắc kéo dài mà sạt lở đến đâu xử lý đến đó, ông Nhị khẳng định.

Tại tỉnh Đắc Lắc vẫn còn 6 người mất tích, hàng trăm ha hoa màu bị thiệt hại nặng nề.

Lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể 2 nạn nhân bị nước lũ cuốn trôi, 3 người may mắn được cứu sống, vẫn còn 6 người mất tích, hàng trăm ha hoa màu bị thiệt hại nặng nề.

Dưới đây là chùm ảnh về mưa lũ do phóng viên ghi nhận tại huyện Ea’Hleo và Easup (tỉnh Đắc Lắc)- địa phương chịu thiệt hại nặng nhất trong đợt bão số 8 vừa qua.
Miền Trung và những hình ảnh tan hoang sau bão số 8 - ảnh 1
Miền Trung và những hình ảnh tan hoang sau bão số 8 - ảnh 2

Miền Trung và những hình ảnh tan hoang sau bão số 8 - ảnh 3
Miền Trung và những hình ảnh tan hoang sau bão số 8 - ảnh 4
Miền Trung và những hình ảnh tan hoang sau bão số 8 - ảnh 5
Miền Trung và những hình ảnh tan hoang sau bão số 8 - ảnh 6
Miền Trung và những hình ảnh tan hoang sau bão số 8 - ảnh 7
Miền Trung và những hình ảnh tan hoang sau bão số 8 - ảnh 8
Miền Trung và những hình ảnh tan hoang sau bão số 8 - ảnh 9
Miền Trung và những hình ảnh tan hoang sau bão số 8 - ảnh 10
Miền Trung và những hình ảnh tan hoang sau bão số 8 - ảnh 11
Miền Trung và những hình ảnh tan hoang sau bão số 8 - ảnh 12
Miền Trung và những hình ảnh tan hoang sau bão số 8 - ảnh 13
Miền Trung và những hình ảnh tan hoang sau bão số 8 - ảnh 14
Miền Trung và những hình ảnh tan hoang sau bão số 8 - ảnh 15

Nguồn TTH/VOV

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Tài xế xe ôm vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật, phía sau là chuyện nhói lòng

Khi biết nguyên nhân khiến nam tài xế xe ôm công nghệ vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật thứ 22 của mình, cộng đồng mạng không khỏi xót xa, xúc động.

'Bom sex' Trương Văn Từ tự làm cô dâu sau nhiều lần đổ vỡ

Trương Văn Từ - 'bom sex' gợi cảm một thời của Hong Kong - diện váy cô dâu xuống phố thực hiện ảnh cưới. Cô sống lạc quan dù thỉnh thoảng bị chê "ế chồng".

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Xuất hiện trò lừa đảo đánh cắp mã OTP bằng cuộc gọi AI

Xác thực 2 yếu tố bằng mã OTP được xem là biện pháp bảo mật an toàn. Tuy nhiên các hacker đang tìm cách vượt qua “bức tường” này bằng cách tấn công lừa đảo.

Đang cập nhật dữ liệu !