Miền Trung: Sơ tán hơn 155.000 dân tránh bão số 11

Đó là thông tin vừa được Trung tâm PCLB miền Trung - Tây Nguyên (đóng tại Đà Nẵng) cho hay trong báo cáo nhanh số 129/BC-TTMT lúc 6h sáng nay 14/10.

Theo đó, các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Nam có khả năng ảnh hưởng trực tiếp của bão số 11 đã lên phương án chủ động triển khai sơ tán, di dời dân, tổng cộng 38.381 hộ với 155.544 người của 35 huyện, thị từ các vùng ven biển không an toàn, vùng có nguy cơ lũ quét, sạt lở đất, trũng thấp có nguy cơ bị ngập sâu đến nơi an toàn. 

Miền Trung: Sơ tán hơn 155.000 dân tránh bão số 11 - ảnh 1
Người dân ven biển Đà Nẵng khẩn trương đưa tàu thuyền lên bờ tránh bão số 11 (Ảnh: HC)

Trong đó, tỉnh Quảng Bình đã lên phương án di dời 6.111 hộ/27.148 người ở 7 huyện, thị; Quảng Trị di dời 13.121 hộ/43.680 người ở 10 huyện, thị; Thừa Thiên - Huế di dời 3.463 hộ/11.042 người ở 10 xã thuộc 6 huyện, thị; Đà Nẵng 11.000 hộ/55.000 người ở 7 huyện, thị; Quảng Nam di dời 4.686 hộ/18.674 người ở 5 huyện, thị.

Theo Trung tâm PCLB miền Trung - Tây Nguyên, Lúc 16g chiều 13/10, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã chủ trì cuộc họp trực tuyến của Ban chỉ đạo PCLB TƯ - Uỷ ban quốc gia TKCN với Ban chỉ huy PCLB-TKCN các tỉnh từ Quảng Bình đến Phú Yên nhằm chỉ đạo công tác ứng phó với diễn biến bão số 11. Các tỉnh từ Quảng Bình đến Ninh Thuận đã nhận và triển khai nghiêm túc Công điện 77/CĐ-TW hồi 19h tối 12/10 của Ban chỉ đạo PCLB TƯ - Uỷ ban quốc gia TKCN về công tác chỉ đạo ứng phó với cơn bão này.

Tính đến 6h sáng 14/10, các tỉnh, TP từ Quảng Bình đến Khánh Hòa đã thông báo và hướng dẫn cho 44.343 tàu thuyền với 180.734 LĐ biết vị trí, hướng di chuyển của bão số 11 để chủ động trú tránh. Hiện ở khu vực quần đảo Hoàng Sa và giữa biển Đông có 03 tàu/40 lao động của Bình Định đang trên đường vào bờ (tàu BĐ 95198TS của ông Nguyễn Phước, tàu BĐ 97054TS của ông La Văn Vấn, tàu BĐ 95794TS của ông Ngô Chung). Các tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Nam hiện không còn tàu ở khu vực này.

Trung tâm PCLB miền Trung - Tây Nguyên cho hay, theo dự báo của Đài Khí tượng thuỷ văn Trung Trung bộ, chiều và đêm nay (14/10), mực nước các sông ở Tây Nguyên có dao động nhỏ, các sông khác ở Trung Bộ biến đổi chậm. Từ đêm 14 đến ngày 16/10, trên hầu hết trên các sông ở khu vực Trung Trung Bộ có khả năng xuất hiện lũ ở mức báo động 2, một số sông từ Quảng Bình - Thừa Thiên Huế có khả năng đạt mức báo động 3.

Hiện có 28 hồ chứa thuỷ lợi nhỏ tại các tỉnh từ Quảng Bình đến Bình Định có nguy cơ mất an toàn, cần đặc biệt quan tâm khi mưa lớn xuất hiện. Gồm các hồ Khối 7, Hương Lể, Trằm Bưởi, Khe Lau, Mụ Huyện, Trọt Giếng, Trọt Đâu Trọt Đen (Quảng Trị); Đồng Bào, Nam Giản (T.T.Huế), Hố Trầu, An Long, Đá Vách (Quảng Nam); hồ Cây Khế, Tôn Dung, Ông Thơ, Hốc Cầy, Đá Bàn, Tân An, Phước Hòa, Đội 14 (Quảng Ngãi); hồ Kim Sơn, Mỹ Đức, Đồng Quang, Chuối, Phú Khương, Đá Bàn, Giao Hội, Hóc Quăng (Bình Định).

HẢI CHÂU

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Tài xế xe ôm vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật, phía sau là chuyện nhói lòng

Khi biết nguyên nhân khiến nam tài xế xe ôm công nghệ vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật thứ 22 của mình, cộng đồng mạng không khỏi xót xa, xúc động.

'Bom sex' Trương Văn Từ tự làm cô dâu sau nhiều lần đổ vỡ

Trương Văn Từ - 'bom sex' gợi cảm một thời của Hong Kong - diện váy cô dâu xuống phố thực hiện ảnh cưới. Cô sống lạc quan dù thỉnh thoảng bị chê "ế chồng".

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Xuất hiện trò lừa đảo đánh cắp mã OTP bằng cuộc gọi AI

Xác thực 2 yếu tố bằng mã OTP được xem là biện pháp bảo mật an toàn. Tuy nhiên các hacker đang tìm cách vượt qua “bức tường” này bằng cách tấn công lừa đảo.

Đang cập nhật dữ liệu !