Miền Trung: Nhiều nơi bị cô lập vì bão

Các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi tiếp tục có mưa to đến rất to gây sạt lở, ngập cục bộ và ách tắc giao thông.
Do ảnh hưởng của bão số 8, chiều và đêm nay, các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi tiếp tục có mưa to đến rất to gây sạt lở, ngập cục bộ và ách tắc giao thông. Chiều và tối nay, các địa phương vùng ảnh hưởng duy trì lực lượng trực canh, hỗ trợ nhân dân chằng chống nhà cửa và sẵn sàng di dời dân vùng nguy hiểm đến nơi an toàn.
Miền Trung: Nhiều nơi bị cô lập vì bão - ảnh 1
Bộ đội biên phòng giúp ngư dân neo đậu tàu thuyền

Tại huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đến tối nay đã có hơn 400 tàu thuyền của ngư dân huyện đảo và các tỉnh về âu thuyền neo đậu tránh trú bão. Chiều và tối nay, lãnh đạo huyện đã phối hợp với lực lượng bộ đội biên phòng hỗ trợ ngư dân sắp xếp, chằng néo tàu thuyền chắc chắn, hạn chế va đập. 

Ông Trần Ngọc Nguyên, Chủ tịch UBND huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cho biết: “Địa phương đã thông báo ban quản lý neo trú tàu thuyền hướng dẫn cho ngư dân sắp xếp tàu thuyền và neo buộc cẩn thận. Huyện cũng đang chỉ đạo phương án di dời dân khi có tình huống sạt lở ven biển xảy ra bao nhiêu điểm sạt lở, bao nhiêu hộ dân, địa điểm di dời huyện cũng đã chuẩn bị. Từ nay đến khi tan cơn bão số 8 thì huyện ứng trực lực lượng thường xuyên để có thể tổ chức di dời dân kịp thời”.

Chiều và đêm nay, lực lượng chức năng của huyện miền núi Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam vẫn phải cắt cử lực lượng canh gác 2 đầu ngầm Sông Trường trên Tỉnh lộ 616 đi huyện Nam Trà My bị ngập, cấm không cho người dân qua lại.

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam, thủy điện Sông Tranh 2 chạy hết công suất 2 tổ máy phát điện để hạn chế tích nước trong lòng hồ. Mặc dù công ty phát liên tục tối đa 2 tổ máy, song lượng nước thoát tối đa qua Tuốc-bin của 2 tổ máy chỉ khoảng 220m3/s nên mực nước hồ chứa sẽ tiếp tục tăng. Công ty đã mở sẵn toàn bộ 6 cửa xả tràn để đón và xả lũ trong trường hợp lũ về lớn, hạn chế thấp nhất việc tích nước hồ chứa.

Ông Huỳnh Ngọc Thiệu, Phó Trưởng Ban phòng chống lụt bão huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam cho biết: Nước về thủy điện Sông Tranh 2 đến giờ này là 768,89 m3/giây. Hai tổ máy đang được huy động phát hết công suất, để hạn chế tích nước”.

Tại thành phố Đà Nẵng từ sáng đến giờ liên tục có mưa to gây ngập úng 67 địa điểm, khiến sinh hoạt và đi lại của người dân bị đảo lộn. Chiều nay, UBND thành phố Đà Nẵng tiếp tục tổ chức cuộc họp với các ngành chức năng rà soát lại  công tác đối phó với bão. Huyện Hòa Vang huy động 200 cán bộ chiến sĩ giúp dân gặt lúa chạy lũ. Ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố cho học sinh toàn thành phố nghỉ học trong ngày mai 19/9.

Đến tối nay, trên âu thuyền cảng cá Thọ Quang có khoảng 1.000 tàu đánh cá của ngư dân thành phố Đà Nẵng và ngư dân các tỉnh miền Trung vào trú tránh. Các quận Sơn Trà, Liên Chiểu đã huy động nhân công kéo 160 thuyền thúng, thuyền máy nhỏ lên bờ tránh bão. Ngư dân Nguyễn Văn Thoại, ở phường Mân Thái quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng cho biết việc kéo thuyền lên bờ như vậy sẽ tránh được thiệt hại.

Tại tỉnh Thừa Thiên Huế, chiều nay, Bộ đội Biên phòng đã huy động lực lượng phối hợp với chính quyền địa phương các vùng xung yếu ven biển chằng chống nhà cửa, di dời dân tránh bão.  Chiều tối nay, tỉnh Thừa Thiên Huế đã di dời gần 60 hộ dân, với gần 300 nhân khẩu ở xóm Ghềnh-Cồn Đâu, xã Hải Dương, thị xã Hương Trà lên các trường học, trụ sở UBND xã và các hộ dân có nhà kiên cố.

Bà Nguyễn Thị Lụa, một hộ dân ở  xóm Gềnh, xã Hải Dương, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết: “Bão số 8 ni là coi như thường khi nước hắn dâng dâng lên ngang nhà lựng, nước chắp chắp nhà là họ sợ rồi. Lo chơ, bão lụt là phải lo rọ cá nuôi, phần đò, phần nhà cửa lo chứ răng không lo được, đồ đoàn mà hắn giật giật rứa răng không lo được. Đồ chi quý là bỏ lên cao, còn đồ chi không quý là bỏ giữa nhà còn chở bà con đi hết”.

Còn tại Quảng Trị, chiều nay, nước sông Sê Pôn và Đakrông dâng cao khiến nhiều tuyến đường ở các huyện miền núi tỉnh Quảng Trị là Hướng Hóa và Đakrông bị chia cắt, một số xã vùng cao bị cô lập. Chính quyền 2 huyện miền núi Hướng Hoá và Đakrông đã tiến hành di dời hộ dân vùng thấp trũng có nguy cơ bị ngập, vùng lũ quét đến nơi an toàn. Các địa phương có phương án bảo vệ an toàn hồ chứa, đặc biệt là hồ chứa vừa và nhỏ hiện đang xuống cấp, sẵn sàng sơ tán dân vùng hạ du khi có tình huống xấu.

Ông Nguyễn Khánh Vinh, Chủ tịch UBND xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng tỉnh Quảng Trị cho biết: “Chúng tôi tổ chức lực lượng để nắm lại, kiểm tra lại tình hình. Đến giờ phút này, chúng tôi đã phân công lực ượngở  các địa bàn để đối phó  với bão  số 8 va mưa lụt có thể xảy ra ở trên địa bàn”

Nguồn VOV

Agribank chi nhánh Hàm Thuận Bắc kịp thời ngăn chặn vụ lừa đảo 3,2 tỷ đồng

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) tỉnh Bình Thuận thông tin, Công an thị trấn Ma Lâm (huyện Hàm Thuận Bắc) vừa phối hợp với Ngân hàng Agribank chi nhánh huyện Hàm Thuận Bắc ngăn chặn thành công một vụ lừa đảo qua mạng.

Agribank chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát

Hưởng ứng Lễ phát động phong trào thi đua cả nước chung tay “xóa nhà tạm, nhà dột nát” trong năm 2025, Agribank đã tài trợ 20 tỷ đồng góp phần xây dựng, sửa chữa nhà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Tài xế xe ôm vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật, phía sau là chuyện nhói lòng

Khi biết nguyên nhân khiến nam tài xế xe ôm công nghệ vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật thứ 22 của mình, cộng đồng mạng không khỏi xót xa, xúc động.

'Bom sex' Trương Văn Từ tự làm cô dâu sau nhiều lần đổ vỡ

Trương Văn Từ - 'bom sex' gợi cảm một thời của Hong Kong - diện váy cô dâu xuống phố thực hiện ảnh cưới. Cô sống lạc quan dù thỉnh thoảng bị chê "ế chồng".

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Xuất hiện trò lừa đảo đánh cắp mã OTP bằng cuộc gọi AI

Xác thực 2 yếu tố bằng mã OTP được xem là biện pháp bảo mật an toàn. Tuy nhiên các hacker đang tìm cách vượt qua “bức tường” này bằng cách tấn công lừa đảo.

Chi Pu mặc đầm xẻ sâu sexy táo bạo

Trong một sự kiện diễn ra tại TP.HCM, ca sĩ Chi Pu gây chú ý với chiếc đầm cắt xẻ sâu táo bạo.

Hành vi ngông cuồng của cô gái lái ô tô tông xế hộp đối phương ở Đắk Lắk

Công an TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) xác định, cô gái lái xe ô tô con tông thẳng vào xế hộp đối phương do mâu thuẫn trong cuộc nhậu là hành vi ngông cuồng cần xử lý nghiêm.

Đang cập nhật dữ liệu !