Miền Trung: Nhiều nơi bị cô lập vì bão

Các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi tiếp tục có mưa to đến rất to gây sạt lở, ngập cục bộ và ách tắc giao thông.
Do ảnh hưởng của bão số 8, chiều và đêm nay, các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi tiếp tục có mưa to đến rất to gây sạt lở, ngập cục bộ và ách tắc giao thông. Chiều và tối nay, các địa phương vùng ảnh hưởng duy trì lực lượng trực canh, hỗ trợ nhân dân chằng chống nhà cửa và sẵn sàng di dời dân vùng nguy hiểm đến nơi an toàn.
Miền Trung: Nhiều nơi bị cô lập vì bão - ảnh 1
Bộ đội biên phòng giúp ngư dân neo đậu tàu thuyền

Tại huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đến tối nay đã có hơn 400 tàu thuyền của ngư dân huyện đảo và các tỉnh về âu thuyền neo đậu tránh trú bão. Chiều và tối nay, lãnh đạo huyện đã phối hợp với lực lượng bộ đội biên phòng hỗ trợ ngư dân sắp xếp, chằng néo tàu thuyền chắc chắn, hạn chế va đập. 

Ông Trần Ngọc Nguyên, Chủ tịch UBND huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cho biết: “Địa phương đã thông báo ban quản lý neo trú tàu thuyền hướng dẫn cho ngư dân sắp xếp tàu thuyền và neo buộc cẩn thận. Huyện cũng đang chỉ đạo phương án di dời dân khi có tình huống sạt lở ven biển xảy ra bao nhiêu điểm sạt lở, bao nhiêu hộ dân, địa điểm di dời huyện cũng đã chuẩn bị. Từ nay đến khi tan cơn bão số 8 thì huyện ứng trực lực lượng thường xuyên để có thể tổ chức di dời dân kịp thời”.

Chiều và đêm nay, lực lượng chức năng của huyện miền núi Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam vẫn phải cắt cử lực lượng canh gác 2 đầu ngầm Sông Trường trên Tỉnh lộ 616 đi huyện Nam Trà My bị ngập, cấm không cho người dân qua lại.

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam, thủy điện Sông Tranh 2 chạy hết công suất 2 tổ máy phát điện để hạn chế tích nước trong lòng hồ. Mặc dù công ty phát liên tục tối đa 2 tổ máy, song lượng nước thoát tối đa qua Tuốc-bin của 2 tổ máy chỉ khoảng 220m3/s nên mực nước hồ chứa sẽ tiếp tục tăng. Công ty đã mở sẵn toàn bộ 6 cửa xả tràn để đón và xả lũ trong trường hợp lũ về lớn, hạn chế thấp nhất việc tích nước hồ chứa.

Ông Huỳnh Ngọc Thiệu, Phó Trưởng Ban phòng chống lụt bão huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam cho biết: Nước về thủy điện Sông Tranh 2 đến giờ này là 768,89 m3/giây. Hai tổ máy đang được huy động phát hết công suất, để hạn chế tích nước”.

Tại thành phố Đà Nẵng từ sáng đến giờ liên tục có mưa to gây ngập úng 67 địa điểm, khiến sinh hoạt và đi lại của người dân bị đảo lộn. Chiều nay, UBND thành phố Đà Nẵng tiếp tục tổ chức cuộc họp với các ngành chức năng rà soát lại  công tác đối phó với bão. Huyện Hòa Vang huy động 200 cán bộ chiến sĩ giúp dân gặt lúa chạy lũ. Ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố cho học sinh toàn thành phố nghỉ học trong ngày mai 19/9.

Đến tối nay, trên âu thuyền cảng cá Thọ Quang có khoảng 1.000 tàu đánh cá của ngư dân thành phố Đà Nẵng và ngư dân các tỉnh miền Trung vào trú tránh. Các quận Sơn Trà, Liên Chiểu đã huy động nhân công kéo 160 thuyền thúng, thuyền máy nhỏ lên bờ tránh bão. Ngư dân Nguyễn Văn Thoại, ở phường Mân Thái quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng cho biết việc kéo thuyền lên bờ như vậy sẽ tránh được thiệt hại.

Tại tỉnh Thừa Thiên Huế, chiều nay, Bộ đội Biên phòng đã huy động lực lượng phối hợp với chính quyền địa phương các vùng xung yếu ven biển chằng chống nhà cửa, di dời dân tránh bão.  Chiều tối nay, tỉnh Thừa Thiên Huế đã di dời gần 60 hộ dân, với gần 300 nhân khẩu ở xóm Ghềnh-Cồn Đâu, xã Hải Dương, thị xã Hương Trà lên các trường học, trụ sở UBND xã và các hộ dân có nhà kiên cố.

Bà Nguyễn Thị Lụa, một hộ dân ở  xóm Gềnh, xã Hải Dương, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết: “Bão số 8 ni là coi như thường khi nước hắn dâng dâng lên ngang nhà lựng, nước chắp chắp nhà là họ sợ rồi. Lo chơ, bão lụt là phải lo rọ cá nuôi, phần đò, phần nhà cửa lo chứ răng không lo được, đồ đoàn mà hắn giật giật rứa răng không lo được. Đồ chi quý là bỏ lên cao, còn đồ chi không quý là bỏ giữa nhà còn chở bà con đi hết”.

Còn tại Quảng Trị, chiều nay, nước sông Sê Pôn và Đakrông dâng cao khiến nhiều tuyến đường ở các huyện miền núi tỉnh Quảng Trị là Hướng Hóa và Đakrông bị chia cắt, một số xã vùng cao bị cô lập. Chính quyền 2 huyện miền núi Hướng Hoá và Đakrông đã tiến hành di dời hộ dân vùng thấp trũng có nguy cơ bị ngập, vùng lũ quét đến nơi an toàn. Các địa phương có phương án bảo vệ an toàn hồ chứa, đặc biệt là hồ chứa vừa và nhỏ hiện đang xuống cấp, sẵn sàng sơ tán dân vùng hạ du khi có tình huống xấu.

Ông Nguyễn Khánh Vinh, Chủ tịch UBND xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng tỉnh Quảng Trị cho biết: “Chúng tôi tổ chức lực lượng để nắm lại, kiểm tra lại tình hình. Đến giờ phút này, chúng tôi đã phân công lực ượngở  các địa bàn để đối phó  với bão  số 8 va mưa lụt có thể xảy ra ở trên địa bàn”

Nguồn VOV

Từ 10/3, vé chơi Ba Na Hills cho người miền Trung, Tây Nguyên chỉ 350.000 đồng

Từ ngày 10/3 đến hết ngày 15/4/2025, khu du lịch Sun World Ba Na Hills triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt dành cho người dân 19 tỉnh miền Trung, Tây Nguyên với mức giá vé vào khu du lịch ưu đãi sâu chưa từng có, chỉ còn 350.000 đồng.

Nữ thạc sỹ 8X về quê khởi nghiệp: Hãy bắt đầu với quy mô nhỏ, vốn ít

Hãy bắt đầu với số vốn và quy mô nhỏ, tới khi có khách hàng rồi mở rộng cũng không muộn. Điểm quan trọng nữa là phải có nguồn lực tài chính của mình hay có chỗ để vay.

6 người con bất ngờ 'làm đám cưới' cho bố mẹ, bù đắp thanh xuân gian khó

Lễ kỷ niệm 37 năm ngày cưới của ông Trần Văn Mai và bà Mai Thị Mười là món quà bất ngờ của 6 người con dành cho ông bà nhân chuyến du lịch của đại gia đình vào dịp Tết vừa qua.

Gửi trao vị hạnh phúc, đón xuân tròn đầy cùng bộ sản phẩm Tết từ TH

Với bộ sản phẩm đồ uống Tết Ất Tỵ 2025 từ TH cùng các món ăn chế biến sẵn của TH true Food, bạn không mất nhiều thời gian chuẩn bị những bữa tiệc tinh tế, đong đầy yêu thương.

Nữ biên tập viên về quê làm việc bị gièm pha, sau chục năm giúp cả nhà đổi đời

Bỏ việc biên tập viên, chị Lương Thy Hương mở quán bán trà sữa giữa vô vàn lời gièm pha. Sau vài năm, chị có nguồn thu nhập ổn định, góp vốn giúp chồng mở xưởng nội thất.

Hành động đẹp của phụ xe dành cho vị khách đặc biệt trên chuyến xe cuối năm

Kết thúc buổi truyền hóa chất cuối cùng năm Giáp Thìn, nữ bệnh nhân mắc ung thư giai đoạn cuối, bị liệt 2 chân lên nhầm xe khách. Chỉ có một mình, chị vội vàng gọi điện cho nhà xe đặt trước đó và nhận được hành động đẹp của người phụ xe.

SHB livestream tìm ra khách hàng trúng thưởng sổ tiết kiệm 310 triệu đồng

Vừa qua, SHB đã tiến hành quay số trúng thưởng cuối kỳ chương trình “Tiết kiệm an tâm - Nhận quà xứng tầm” theo hình thức livestream công khai, nhận được sự quan tâm đông đảo của khách hàng, người dân.

Công nghệ sản xuất tạo nên nước uống Sữa trái cây mãng cầu vạn người mê

Chính quy trình và công nghệ sản xuất hiện đại đã tạo nên hương vị tự nhiên thơm ngon khác biệt cho thức uống từ mãng cầu mới của Tập đoàn TH.

Sức nóng Đô thị nghỉ dưỡng Sun Group tại Hà Nam chưa hạ nhiệt

Ngày 17/11, sự kiện giới thiệu dự án Sun Urban City với chủ đề “Sắc màu miền di sản” diễn ra tại Hà Nội thu hút hơn 700 nhà đầu tư và chuyên viên kinh doanh BĐS miền Bắc.

Khách nước ngoài 'đổ' về làng Vòng thưởng thức đặc sản nức tiếng mùa thu Hà Nội

Với những ai có tình yêu với mùa thu Hà Nội thì không thể không nhớ đến cốm làng Vòng - một món ăn, đặc sản nổi tiếng của Hà Nội, nhất là với khách du lịch nước ngoài.

Đang cập nhật dữ liệu !