Mẹ Việt ở Nhật nấu ăn đẹp như nghệ nhân, món nào cũng "chất" như nhà hàng cao cấp

Những món ăn hay những chiếc bánh mang đậm màu sắc Nhật Bản của mẹ Việt này khiến ai nhìn thấy cũng trầm trồ khen ngợi.

Sang Nhật sống và làm việc được 22 năm, chị Yamamoto Chihiro (46 tuổi, tên tiếng Việt là Phương) đã thực sự gắn bó với ẩm thực của đất nước mặt trời mọc và có thể làm thành thạo rất nhiều món ăn của quê hương chồng.

Chị Yamamoto Chihiro chia sẻ, vì chồng vốn là người Nhật nên bản thân rất muốn trau dồi thêm nhiều kiến thức ẩm thực Nhật, để hiểu hơn về con người nơi đây, cũng như biết cách chăm sóc các bữa ăn cho chồng con nhiều hơn.

Trước đây, khi còn ở cùng gia đình, chị vẫn thường xuyên vào bếp và xem việc nấu ăn là niềm vui. Với chị, được ăn đã thích nhưng được quan sát sự biến đổi từ nguyên liệu thành món ăn hoàn chỉnh, phải làm sao để có thành phẩm là món ăn ngon nhất, trình bày sao cho món ăn hấp dẫn nhất, thao tác đó đối với chị cực kỳ thú vị.

Chị Yamamoto Chihiro (bên trái), rất đam mê nấu ăn.

Để hiểu về ẩm thực Nhật, chị Yamamoto Chihiro đã dành rất nhiều thời gian tìm tòi qua mạng và sách vở. Đối với mỗi một món ăn, chị thực hành nhiều lần trong một khoảng thời gian dài, ghi chép lại cẩn thận cho đến khi tìm được công thức chuẩn của riêng mình.

Bà mẹ đảm đang chia sẻ, người ảnh hưởng đến chị nhiều nhất trong việc nấu ăn là mẹ vì bà cũng nấu ăn rất ngon, trình bày món ăn đẹp. Các chị trong nhà Yamamoto Chihiro ai cũng nấu ăn ngon cả.

Để hiểu và biết làm các món ăn Nhật, chị Yamamoto Chihiro đã phải tìm tòi và học hỏi rất nhiều

Chị cũng tâm sự, dù có đi đâu, ăn món ăn của nước nào đi nữa thì đối với chị, món Việt vẫn đậm đà và thân thương nhất. Bà mẹ 46 tuổi thường xuyên nấu món ăn Việt và cùng thưởng thức với bạn bè người Việt. Còn món ăn Nhật chị nấu để dành cho chồng và con. Thỉnh thoảng, chị còn kết hợp cách nấu ăn và trang trí giữa 2 nền ẩm thực Việt, Nhật để khiến bữa ăn hấp dẫn hơn.

"Mình yêu thích văn hóa bento Nhật nên hay xếp thức ăn vào hộp, mình áp dụng đối với cả món Việt. Ẩm thực Nhật nói chung và cách sắp xếp tỉ mỉ, cách phối màu đặc trưng cho một chiếc bánh hay một món ăn là cái mình muốn học hỏi", chị nói.

Có lẽ sống ở Nhật quá lâu rồi nên chị cảm nhận được về cơ bản, các món Nhật không khó nấu nhưng lại đòi hỏi sự cẩn thận, chỉn chu từng bước một. Ở Nhật, muốn học món gì đó thì phải làm nhuần nhuyễn điều cơ bản rồi mới được học những kỹ thuật khó hơn tiếp theo.

Bản thân chị chưa theo một khóa học đào tạo đầu bếp chuyên nghiệp nào nhưng luôn học hỏi từ mẹ chồng và nỗ lực tự tìm tòi, nghiên cứu. Nhờ thế, dù là món ăn gì, bữa ăn như thế nào cũng được chị bày biện rất đẹp mắt.

Khi nấu ăn, chị luôn chú ý nhiều đến hương vị, để rồi khi đặt món đó trước mặt mọi người, ai cũng phải trầm trồ “Hấp dẫn quá, muốn được ăn ngay”. Để làm được điều này, bà mẹ đảm đã rất để ý, quan tâm đến màu sắc của món ăn. Chị còn cho biết, mình còn luôn tránh màu xanh da trời và màu tím vì đó những màu không tạo được cảm giác muốn muốn thưởng thức.

Ngoài việc nấu ăn, làm các món Nhật, chuẩn bị những hộp cơm bento siêu chất lượng, chị Yamamoto Chihiro còn đam mê cả bánh Âu. Từ bánh Âu cơ bản chị bắt đầu "lấn sân" sang mảng bánh Âu phong cách Nhật. Bánh Âu decor Nhật dưới cái nhìn của chị vô cùng cá tính và lạ mắt.

Không chỉ đam mê nấu ăn, trình bày đẹp chị Yamamoto Chihiro còn thích chụp ảnh lại thành phẩm của mình. Để phục vụ sở thích này, chị lại bắt tay vào tìm hiểu về các khoản chụp hình. Cũng may ông xã mê chụp nên chị được anh góp ý về mặt kỹ thuật. Chị luôn thích có những tấm hình tôn đúng vẻ đẹp của món ăn nên hạn chế sử dụng phụ kiện khi chụp hình.

Gia đình, bạn bè đều rất thích món ăn chị nấu. Đó cũng chính là niềm vui, động lực lớn nhất đối với người có đam mê bếp núc như chị Yamamoto Chihiro. Chị nhận định, đam mê ẩm thực mang đến cho bản thân nguồn năng lượng tích cực rất lớn, thấy cuộc sống vui và hạnh phúc hơn.

Hiện tại, là phiên dịch tiếng Nhật, nhưng bà mẹ đảm đang khẳng định, trong tương lai, rất có thể chị sẽ có kế hoạch mới về công việc liên quan đến ẩm thực nhằm thỏa mãn đam mê của mình.

Bà mẹ chế biến "đậu hũ non" yến mạch thành những bữa phụ hấp dẫn cho bé ăn dặm

Bà mẹ chế biến "đậu hũ non" yến mạch thành những bữa phụ hấp dẫn cho bé ăn dặm

Với mong muốn mang lại sự hứng thú cho con tuổi ăn dặm, chị Luyến đã kỳ công tạo ra những món ăn bữa phụ đẹp mắt, giàu dinh dưỡng cho bé.

Theo phunuvietnam.vn

Cách lựa chọn chuối theo màu sắc và lợi ích mà chúng mang lại

Có những người thích ăn chuối vừa chín tới, trong khi những người khác lại thích ăn chuối đã chín rục. Liệu có sự khác nhau về mặt dinh dưỡng giữa hai loại chuối này hay không?

Thực đơn ăn dặm hấp dẫn cho bé 8 tháng tuổi theo phương pháp truyền thống

Thực đơn ăn dặm kiểu truyền thống mà chị Hòa Bùi (29 tuổi, Hà Nội) làm cho con không quá cầu kì, dễ chuẩn bị mà vẫn đảm bảo hấp dẫn, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho con.

Victoria Beckham tiết lộ bí quyết luôn trẻ trung, xinh đẹp

Người nổi tiếng luôn có bí kíp riêng để chăm sóc da mặt và cơ thể, và đây là bí mật của bà xã Beckham.

Vừa thấy loạt mâm cơm nhà này dân mạng đã vội chấm điểm 10

Những mâm cơm nhà cầu kỳ, đẹp mắt, đồ ăn đa dạng khiến nhiều người cho rằng phải gia đình có điều kiện mới học theo được.

Những mâm cơm nhà 'đưa cơm' ngày lạnh của mẹ đảm Hà Nội

Sự sáng tạo là rất quan trọng trong nấu ăn, tuy nhiên đôi lúc chính những món ăn quen thuộc nhất lại khiến ta có cảm giác thật đủ đầy, ấm êm.

5 cụm từ tai hại khi nói với một người phụ nữ

'Phụ nữ yêu bằng tai', câu nói này tồn tại là có lý do và nó thực sự đúng. Tuy nhiên, đàn ông nên cẩn thận, bởi lời nói không những có thể khiến phái đẹp yêu bạn mà còn có thể hủy hoại hoàn toàn tình cảm của cô ấy dành cho bạn.

Gợi ý những món ăn sáng tại nhà cả tháng không trùng bữa nào

Khi xem hết danh sách những món ăn sáng của chị Phương Thảo, nhiều người phải choáng ngợp bởi sự khéo léo, sáng tạo và quá đỗi đảm đang của chị.

Mâm cơm nóng sốt mùa đông lạnh cho 5 người chỉ nấu trong 30-45 phút

Vào những ngày đông, ngoài trời lạnh giá, các thành viên trong gia đình quây quần bên mâm cơm ấm nóng mang lại sự đầm ấm, hạnh phúc. Gợi ý mâm cơm mùa lạnh cho gia đình nhanh gọn dễ làm

Các mẹo vặt tẩy rửa hiệu quả bằng chanh

Chanh không chỉ được sử dụng trong nấu ăn mà còn rất hữu ích trong tẩy rửa. Hãy tham khảo ngay một vài mẹo vặt tẩy rửa bằng chanh dưới đây.

Mẹ đảm Sài thành nấu cháo cho bé 8 tháng cả tuần không trùng bữa nào

Mới đây, chị Nguyễn Thị Khánh Ly đã chia sẻ thực đơn ăn dặm của bé 8 tháng đa số là cháo nhưng cả tuần cũng không trùng bữa nào.

Đang cập nhật dữ liệu !