Mẹ tuyển thủ U23 Quang Hải kể về niềm đam mê trái bóng từ bé của con trai

Trong niềm vui vỡ òa khi đội U23 Việt Nam vượt qua U23 Qatar với tỷ số 4-3, mẹ cầu thủ Quang Hải của đội tuyển U23 Việt Nam cho biết, bà rất hạnh phúc khi biết U23 Việt Nam tiến vào trận chung kết U23 châu Á.

Ở phút thứ 69 và 89 của trận đấu giữa U23 Việt Nam – U23 Qatar diễn ra vào chiều 23/1, cầu thủ Quang Hải đã sút thủng lưới U23 Qatar với 2 bàn thắng đẹp mắt khiến người dân Việt Nam vỡ òa khi đội nhà gỡ hòa với U23 Qatar.

Quang Hải ăn mừng chiến thắng.

Hai bàn thắng của Quang Hải đã giúp đội tuyển U23 Việt Nam giành chiến thắng trong 2 hiệp phụ với cuộc đấu cân não 11m. Quang Hải thực hiện quả sút 11m đầu tiên cho U23 Việt Nam, không thành công nhưng sau đó thủ thành Bùi Tiến Dũng đã cản phá thành công 2 quả penalty để giành vé vào chơi trận chung kết U23 châu Á, U23 Việt Nam đã xuất sắc vượt qua U23 Qatar với tỷ số 4-3.

Sau trận đấu này, chúng tôi đã tìm về nhà của cầu thủ Quang Hải (làng Đường Nhạn, xã Xuân Nộn, Đông Anh, Hà Nội) để gặp những người thân sinh ra Quang Hải. Bước chân vào nhà Quang Hải, thấy rất đông người đang tập trung ở đây xem U23 Việt Nam thi đấu và reo hò, vỗ tay ăn mừng cho chiến thắng của U23 Việt Nam.

Biết chúng tôi là phóng viên đến, bà Dương Thị Cúc (mẹ cầu thủ Quang Hải vui mừng cho biết: “Tôi xem ti vi, thấy Quang Hải ghi hai bàn thắng trong trận bán kết, tôi thật hạnh phúc khi lần đầu tiên U23 Việt Nam vào chung kết U23 châu Á.

Mỗi khi Quang Hải ghi bàn, chúng tôi rất vui, cảm xúc của tôi không thể nào tả nổi. Khi U23 Việt Nam vượt qua Qatar sau loạt sút penalty, chúng tôi như vỡ òa, thật hạnh phúc khi chứng kiến khoảnh khắc đó”.

Mẹ Quang Hải trao đổi với báo chí.

Vui là vậy, nhưng bà Cúc cũng gửi lời nhắn tới ban huấn luyện và các cầu thủ U23 Việt Nam tiếp tục đá hết mình và cống hiến cho trận chung kết sắp tới.

Nói về người con trai của mình, bà Dương Thị Cúc chia sẻ: “Lúc 2 tuổi, Quang Hải đã thích đá bóng, rất đam mê với trái bóng. Lúc này, Quang Hải đã bảo tôi mua cho quả bóng nhựa để đá. Đến khi lên 4 tuổi Hải đã biết xin mẹ mua cho quả bóng da nhưng lúc này kinh tế gia đình không có.

Tôi đã bảo với Quang Hải là nếu mua bóng da thì mẹ phải mất tiền công 2 ngày đi làm thuê nên Hải không đòi nữa. Nhưng thấy con đam mê bóng đá nên tôi đã hi sinh hai ngày công để mua cho con quả bóng da nhưng cũng không phải loại bóng xịn nhất”.

Sau đó, Hải thường xuyên làm bạn với trái bóng, cứ rảnh là ra sân bóng trước cửa nhà chơi. Khi Hải được 8 tuổi đã được các tuyển trạch viên tìm ra và đưa đi huấn luyện chuyên nghiệp.

Nguyễn Quang Hải (SN 1997) là một cầu thủ bóng đá trưởng thành tại "lò" đào đạo CLB bóng đá Hà Nội T&T. Hiện anh cũng đang chơi cho Hà Nội T&T ở vị trí tiền vệ.

Tiến Dũng

BAT Việt Nam tiếp sức phụ nữ vùng biên giới phát triển sinh kế

BAT Việt Nam mở rộng chương trình “Trao quyền cho Phụ nữ” tại xã Phước Chỉ (tỉnh Tây Ninh), góp thêm nguồn lực để phụ nữ khó khăn phát triển kinh tế gia đình và tạo thêm nền tảng ổn định cho cộng đồng nơi tuyến biên.

Bia Tuborg bắt tay cùng rapper Jay Park khuấy động mùa hè 2026

Thương hiệu bia Tuborg bắt tay cùng rapper Jay Park triển khai chiến dịch mùa hè 2026 mang tên "Sao Phải Theo Chuẩn” tại Việt Nam.

Phân loại rác tại nguồn bắt đầu từ những vỏ hộp sữa

Mô hình giáo dục môi trường được thí điểm tại 16 trường tiểu học ở TPHCM cho thấy sự thay đổi của việc phân loại rác tại nguồn có thể bắt đầu từ những vỏ hộp sữa.

Tổng quan Phát triển bền vững 2024 của BAT Việt Nam: Những thành tựu ấn tượng

BAT Việt Nam công bố bản Tổng quan Phát triển Bền vững 2024, minh bạch hóa chiến lược, các sáng kiến trọng điểm và kết quả thực hiện phát triển bền vững trong năm 2024, cho thấy hướng đi bền vững của doanh nghiệp đang tiến triển theo chiều sâu.

Người Việt ở Canada thắp lửa cho giấc mơ ô tô điện

Từ phòng thí nghiệm nhỏ ở Sherbrooke (Canada), những nhà khoa học Việt Nam lặng lẽ nghiên cứu pin, thuật toán và AI cho ô tô điện – với niềm tin một ngày sẽ ứng dụng trên xe Việt.

Tuyên Quang: Tài xế tố bị giữ xe, đòi tiền chuộc 500 triệu đồng

Một vụ việc có dấu hiệu cưỡng đoạt tài sản và chiếm giữ phương tiện trái pháp luật đang gây bức xúc trong giới vận tải.

2 giải đấu Taekwondo kịch tính trong tuần lễ thể thao của CJ K Festa 2025

Những bài quyền đẹp mắt, những trận đối kháng đỉnh cao thể hiện sức mạnh và tinh thần võ đạo thu hút khán giả tại 2 giải Taekwondo đang diễn ra tại TP.HCM.

Báo chí Việt Nam: Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Sáng nay (19/6), tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2025 với chủ đề “Báo chí Việt Nam – Trung thành, Sáng tạo, Bản lĩnh, Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

SHB - nơi yêu thương lan tỏa, sự sẻ chia chạm đến trái tim

Giữa guồng quay cuộc sống, có những câu chuyện lặng lẽ nhưng ấm áp, có những bàn tay đưa ra đúng lúc, có những tấm lòng rộng mở đồng hành... Tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), những điều tử tế vẫn luôn hiện hữu, chạm đến trái tim mọi người.

Diễn viên Võ Hoài Nam: 5 bố con luôn an tâm khi có bà xã quán xuyến

Diễn viên Võ Hoài Nam nói bao nhiêu năm nay bà xã kém 12 tuổi luôn là hậu phương lo lắng mọi thứ cho 5 bố con nên anh rất yên tâm.

Đang cập nhật dữ liệu !