Mẹ đảm Hà thành tạo hình bánh kem thành loạt túi xách hàng hiệu 'chất lừ' như thật
Những chiếc túi hàng hiệu đắt đỏ là niềm yêu thích của rất nhiều chị em phụ nữ nhưng không phải ai cũng đủ điều kiện để sở hữu chúng. Mới đây, chị Đặng Thúy Hằng (Hà Nội) đã khiến nhiều người bất ngờ khi thể hiện niềm yêu thích những chiếc túi xách theo một cách đặc biệt, đó là tự tay 'thiết kế' chúng bằng nguyên liệu bánh kem.
Chị Hằng cho biết chị không phải người chuyên về làm bánh mà chỉ có niềm đam mê làm bánh từ lâu. Ngoài ra, chị cũng thích những đồ handmade, thích nấu nướng nên khi có thời gian rảnh là sẽ tự tay vào bếp để chiêu đãi gia đình và bạn bè.
“Với những chiếc bánh có tạo hình túi xách hàng hiệu này, mình mất khoảng nửa ngày để hoàn thành tác phẩm. Mỗi chi tiết nhỏ trên bánh đều được tỉ mỉ tô vẽ sao cho giống với nguyên bản nhất”, chị Hằng nói.
Sau khi chia sẻ lên mạng xã hội, nhiều người đã phải trầm trồ vì không tin được những chiếc túi này chỉ là bánh kem. Có người còn phải phóng to ảnh, "soi" thật kỹ mới phát hiện ra dấu vết của bánh kem.
Theo chị Hằng, cách làm bánh kem với tạo hình túi xách tưởng cầu kì nhưng lại không quá khó. Cốt bánh được làm như bánh bông lan cơ bản, thêm lớp kem bơ béo ngậy thơm ngon theo công thức sau: 250g bơ lạt + 100g đường xay + 60g whipping + vài giọt vani.
Chị Hằng hướng dẫn cách làm:
Đánh bông bơ với đường chuyển màu trắng ngà, sau đó cho whipping vào đánh đến khi hoà quyện. Cuối cùng cho vài giọt vani vào giúp bơ có mùi thơm nhẹ.
Fondant có thể mua sẵn ở các tiệm bán đồ nguyên liệu làm bánh. Đặc biệt màu đậm như đen đỏ thì nên mua màu đã trộn sẵn vì tự pha màu hơi cực.
Để làm các chi tiết giống thật cần tỉ mỉ quan sát mẫu túi xách thật và làm từng chi tiết nhỏ bằng tay.
Chị Hằng nhấn mạnh: “Cần có sự tinh tế khi làm ra chiếc túi, cố gắng xem từng chi tiết của túi thật và phân tích màu để vẽ theo cho giống nhất có thể”.
Cùng ngắm thêm những chiếc túi xách làm bằng bánh kem của chị Hằng nhé:
Hoàng Thanh