Mát trời, học cách làm bánh xèo kiểu Hàn giòn thơm
Bánh xèo kiểu Hàn nóng hổi giòn thơm là một món ăn vặt thích hợp cho những ngày mùa thu se lạnh.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh xèo kiểu Hàn:
1. Kim chi 300g
2. Bột bánh xèo 300g
3. Nước lạnh 200ml
4. Cá ngừ đóng hộp 135g
5. Hành hoa 1 gốc
6. Ớt sừng xanh 1 quả
7. Bột ớt 1 thìa canh
8. Đường một ít
9. Dầu ăn
Cách làm bánh xèo kiểu Hàn
1. Sơ chế nguyên liệu
Kim chi vắt bớt nước sau đó cắt nhỏ.
Cho thịt cá ngừ đóng hộp ra một cái rây lọc để cho ráo dầu.
Gốc hành và ớt xanh sơ chế sạch rồi thái nhỏ.
2. Trộn nguyên liệu
Cho kim chi vào thố, thêm thịt cá ngừ, gốc hành, ớt xanh, bột ớt và chút đường vào.
Trộn đều nguyên liệu.
Thêm bột bánh xèo vào.
Tiếp đó thêm từ từ nước lạnh vào trộn đều thành hỗn hợp sền sệt.
3. Chiên bánh
Đun nóng chút dầu ăn trong chảo chống dính, đổ lượng bột thích hợp vào dàn mỏng.
Chiên chín vàng một mặt thì lật mặt bánh, chiên chín mặt còn lại là xong.
Thành phẩm:
Bánh xèo kiểu Hàn có màu sắc vàng ươm bắt mắt, bánh có lớp vỏ ngoài giòn, bên trong lại có vị chua cay mặn ngọt đậm đà rất ngon miệng. Món ăn đặc biệt thích hợp ăn vào mùa thu mát mẻ.
Chúc bạn ngon miệng!