Máy quét an ninh sân bay mới không còn yêu cầu bạn phải bỏ đồ ra ngoài nữa

Công nghệ mới cho máy quét an ninh muốn giúp cái thiện trải nghiệm hành khách.

Các sân bay ở Mỹ và nhiều nơi trên thế giới đang thử nghiệm các máy quét mới, sử dụng công nghệ chụp CT phổ biến trong bệnh viện. Đây sẽ là một sự nâng cấp mới cho các Quản lý An ninh Vận chuyển Hoa Kỳ mà vẫn dùng máy quét X-quang. Các cán bộ an ninh có thể kiểm tra hành lý bằng cách quét 3D. Nhờ đó họ sẽ không phải mở hành lý của bạn ra nữa, giúp cho quá trình di chuyển vừa nhanh lại vừa an toàn.

Máy quét an ninh sân bay mới không còn yêu cầu bạn phải bỏ đồ ra ngoài nữa - Ảnh 1.
 

Những trạm kiểm tra thế này vừa tốn thời gian lại gây bực mình cho hành khách

Máy ConneCT của Analogic, được thiết kế cho các làn đường an toàn sân bay, mới thoáng qua trông giống như một động cơ phản lực màu trắng, với những vệt màu xanh sáng. Công ty đã làm việc để giảm trọng lượng, kích thước của thiết bị này. Những thiết bị cũ quá nặng, các sân bay phải gia cố các tầng để đưa chúng vào hành lang hành khách. Tại Mỹ, American Airlines đã mua tám máy đầu tiên và hiện đang thử nghiệm chúng. Hãng cũng hợp tác với các Quản lý An ninh Vận chuyển Hoa Kỳ để thử nghiệm công nghệ CT với một nhà cung cấp khác, hãng công nghệ L3, tại sân bay Phoenix Sky Harbour. Các thử nghiệm quy mô lớn hơn sẽ được tiến hành trong năm tới.

Theo quy trình, túi gửi của bạn sẽ được quét CT ở tốc độ cao. Các thuật toán máy tính sẽ thực hiện chức năng quét tự động, nhưng khác với các máy quét xách tay, máy sẽ không tìm kiếm súng và dao, mà chỉ tìm thuốc nổ. Nhờ vào khả năng học hỏi của máy móc, kèm theo sự phát triển của thuật toán để xác định vật dụng đáng nghi, những chiếc máy này sẽ ngày càng trở nên thông minh và hiệu quả.

Máy quét an ninh sân bay mới không còn yêu cầu bạn phải bỏ đồ ra ngoài nữa - Ảnh 2.
 

Các thử nghiệm ở châu Âu cho thấy việc sử dụng máy này làm giảm ùn tắc ở các điểm kiểm soát. Laustra cho biết: "Chúng tôi thấy lượng hành khách mỗi giờ tăng lên gấp đôi, từ 150 lên đến 300 hàngh khách mỗi giờ". Con người trở thành yếu tố hạn chế, do máy có thể xử lý đến 600 túi mỗi giờ. Tuy nhiên các bài thử cũng đã chỉ ra một số vấn đề. Máy quét vẫn còn gặp vấn đề với các hộp đồ ăn, đặc biệt là với mỳ spaghetti. "Chúng tôi phải đào tạo lại thuật toán để nhận diện và bỏ qua các hộp mì ống."

Mặc dù hiệu quả, chúng ta sẽ còn phải đợi một thời gian để có thể thấy được sự thay đổi trong ngành công nghiệp mà các giá trị an toàn là trên hết. Tình trạng hiện tại có thể chậm chạp và gây khó chịu, nhưng quá trình kiểm tra an ninh đó đã được thử nghiệm và hiệu quả. Ngoài ra, việc nâng cấp quá trình kiểm tra an ninh có thể sẽ rất tốn kém, do máy Analogic tốn 300,000 USD mỗi mãy, so với những chiếc máy quét X-quang hiện tại chỉ có giá 150,000 USD. Vì thế, có lẽ chúng ta sẽ phải đợi thêm một thời gian nữa để có thể có trải nghiệm kiểm tra an ninh nhanh chóng và an toàn.

cafebiz.vn

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Đang cập nhật dữ liệu !