Máy bay không người lái ‘tử thần’ của Mỹ rơi xuống Biển Đen có gì đặc biệt?

Theo Bộ Tư lệnh châu Âu của Mỹ (EUCOM), tiêm kích Su-27 Nga được cho là đã 'va chạm' với máy bay không người lái MQ-9 của Mỹ và làm khí tài này rơi xuống Biển Đen.

Tuy nhiên, trong một tuyên bố đưa ra sau đó chỉ vài tiếng, Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov nói rằng Moscow coi vụ việc với UAV của Mỹ ở Biển Đen là “hành động khiêu khích từ phía Washington”.

 Một chiếc MQ-9 Reaper của Mỹ được trang bị đầy đủ vũ khí. Ảnh: Military Today 


Theo trang quân sự Military Today, MQ-9 Reaper ‘Tử thần’ là UAV chiến đấu được nhà thầu quân sự General Atomics Aeronautical Systems thiết kế dựa trên UAV MQ-1 Predator sản xuất trước đó. MQ-9 dài 11m; chiều rộng sải cánh 20m. Tải trọng cất cánh tối đa của Reaper đạt 4,76 tấn.

 Bảng so sánh kích thước và tính năng kỹ thuật giữa MQ-1 Predator và MQ-9. Ảnh: Không quân Mỹ.

MQ-9 Reaper được trang bị một động cơ Honeywell TP331-10 với công suất 900 mã lực. Nhờ vậy, vận tốc tối đa khi bay của nó có thể đạt 482 km/h, và tầm hoạt động lên tới hơn 5.000km. Thời gian hoạt động liên tục đạt 24 tiếng.

MQ-9 Reaper được lắp 6 giá treo dưới cánh và thân để mang các tên lửa không đối đất Hellfire hoặc nhiều loại bom... tùy theo nhiệm vụ mà người điều khiển UAV này cần thực hiện.

Tuấn Trần

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Đang cập nhật dữ liệu !