'Max Điên' được chọn là phim hay nhất 2015 dù mới hết mùa hè

Hiệp hội phê bình phim quốc tế (FIPRESCI) đánh giá bom tấn có sự tham gia của Charlize Theron và Tom Hardy là tác phẩm hay nhất năm nay.

Mad Max: Fury Road không đại thắng doanh thu phòng vé ở Bắc Mỹ và trên toàn thế giới như nhiều bom tấn mùa hè khác. Nếu so với Jurassic World (thu về 1,6 tỷ USD) hay Avengers: Age of Ultron (1,4 tỷ USD), con số 374 triệu USD của phim khá khiêm tốn. Tuy vậy, nhiều nhà phê bình trên toàn thế giới đánh giá cao nỗ lực của đạo diễn George Miller và chọn lựa đây là tác phẩm của năm 2015. Phim đánh bại các tác phẩm Taxi (phim Iran) của đạo diễn Jafar Panahi và Son of Saul (phim Hungary) của Laszlo Nemes để đoạt danh hiệu này.

Tại Liên hoan phim Cannes năm nay, Mad Max: Fury Road được giới thiệu lần đầu tiên. 

'Max Điên' được chọn là phim hay nhất 2015 dù mới hết mùa hè - ảnh 1

Phim của Charlize Theron và Tom Hardy được đánh giá tích cực từ cả giới phê bình lẫn khán giả.

Hiệp hội phê bình phim quốc tế bắt đầu lựa chọn tác phẩm hay nhất với các phim ra mắt từ tháng 7/2014 đến hết mùa phim hè 2015. Có 493 nhà phê bình tham gia bầu chọn. Vào ngày 18/9, đạo diễn George Miller sẽ nhận giải thưởng từ hiệp hội tại San Sebastian Film Festival.

Chia sẻ về bất ngờ này, George Miller nói: "Thật tuyệt khi các nhà phê bình ghi nhận công sức lao động tập thể của chúng tôi theo cách này".

Đạo diễn George Miller là "cha đẻ" của Mad Max và chỉ đạo cả bốn tập trong loạt phim (vào các năm 1979, 1981, 1985 và 2015). Mad Max: Fury Road, tập thứ tư của series, nhận được đánh giá cao của các trang chuyên về phim ảnh (trang IMDb chấm 8,3/10 và 97% trên Rotten Tomatoes).

Từ khi thành lập năm 1999, Hiệp hội phê bình phim quốc tế có sự tham gia của các đạo diễn nổi tiếng như Michael Haneke, Paul Thomas Anderson, Jean-Luc Godard và Pedro Almodóvar. Mad Max: Fury Road gây bất ngờ khi được chọn năm nay vì đây là một phim bom tấn hè, có tính thương mại cao.

Đến nay, hãng Warner Bros. chưa công bố kế hoạch thực hiện phần tiếp dù George Miller cho biết kịch bản đã viết xong. Mad Max: Fury Road thu về 153 triệu USD tại Bắc Mỹ và 374 triệu USD toàn cầu từ khi ra mắt vào giữa tháng 5.

Theo VnExpress

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !