Mẫu Sơn nhiệt độ xuống - 0,5 oC, xuất hiện băng giá

Trên đỉnh Mẫu Sơn, tỉnh Lạng Sơn vào sáng 30/12, nhiệt độ giảm thấp xuống 0,5 độ C và đã xuất hiện băng giá.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, đêm 29/12, không khí lạnh ảnh hưởng đến Bắc Bộ đạt ngưỡng mạnh nhất, kết hợp với tác động của vùng hội tụ gió trên cao gây mưa trên diện rộng. Một số địa phương có mưa vừa, tiết trời chuyển rét đậm, rét hại sâu thêm.

Một số nơi ở Mẫu Sơn xuất hiện băng giá (ảnh Hoàng Lăng Huy).

Ghi nhận vào lúc 7h ngày 30/12, các trạm khí tượng miền Bắc quan trắc được nhiệt độ thấp nhất đồng loạt giảm sâu so với ngày hôm trước.

Cụ thể, Hà Đông (Hà Nội) xuống mức 8,8 độ C; Láng (Hà Nội) 9 độ C; TP Hải Dương (Hải Dương) 8,3 độ C. TP Nam Định (Nam Định) 8,2 độ C; Lục Ngạn (Bắc Giang) rét hơn 7,6 độ C; Sìn Hồ (Lai Châu) giảm xuống 6,8 độ C.

Mộc Châu (Sơn La) 5,8 độ C; Bắc Hà (Lào Cai) 6,8 độ C; đèo Pha Đin (Sơn La) 5,4 độ C. Ngân Sơn (Bắc Cạn) 5,5 độ C; Tam Đảo (Vĩnh Phúc) 3,3 độ C; Sa Pa (Lào Cai) thấp hơn 3 độ C.

Đồng Văn (Hà Giang) 2,1 độ C; Mẫu Sơn (Lạng Sơn) giảm tới âm 0,5 độ C. Đây là mức giảm nhiệt thấp nhất ghi nhận được ở các địa phương miền Bắc tính từ đầu mùa đông đến nay.

Hiện không khí lạnh ảnh hưởng đến Bắc Bộ có cường độ ổn định. Vùng hội tụ gió trên cao đang suy yếu dần đi, mưa ở các tỉnh, thành giảm cả về lượng và diện. Trong khi đó nhiệt độ ít biến động.

Chia sẻ với chúng tôi, ông Sính, chủ một khách sạn ở Mẫu Sơn (Lạng Sơn) cho biết, người dân lên khu vực đỉnh Mẫu Sơn nhiều nên từ ngày 29/12, khu vực này đã hết phòng.

“Sáng nay, trên khu vực đỉnh Mẫu Sơn xuất hiện băng giá, nhiều du khách thích thú đã ra ngoài chụp ảnh cùng băng”, ông Sính nói.

Theo dự báo, vào chiều tối và đêm nay (30/12), các đỉnh núi vùng núi biên giới phía Bắc, nơi có độ cao từ 2300m trở lên, nhiều khả năng xuất hiện mưa tuyết hoặc băng giá.

Trước tình trạng lạnh rét sâu và còn kéo dài. Vì vậy, bà con nông dân các tỉnh, thành miền Bắc cần tăng cường cao nhất công tác phòng chống rét cho vật nuôi, cây trồng các loại.

Biện pháp tốt nhất là không chăn thả gia súc khi ngoài trời có mưa rét, dùng tấm nilông phủ kín cây non mới mọc, cây nhỏ trong các vườn ươm. Không tra gieo hạt giống các loại khi trời còn rét đậm, rét hại.

Che chắn kín đáo lại chuồng trại để tránh gió lùa, đốt lửa sưởi ấm vào ban đêm cho đàn gia súc. Bổ xung thêm các chất vi khoáng vào thức ăn để vật nuôi có sức chống lại lạnh rét.

Tiến Anh
Từ khóa: Trên đỉnh Mẫu Sơn tỉnh Lạng Sơn vào sáng 30/12 nhiệt độ giảm xuống - 0 5 độ C và đã xuất hiện băng giá.

Người Việt ở Canada thắp lửa cho giấc mơ ô tô điện

Từ phòng thí nghiệm nhỏ ở Sherbrooke (Canada), những nhà khoa học Việt Nam lặng lẽ nghiên cứu pin, thuật toán và AI cho ô tô điện – với niềm tin một ngày sẽ ứng dụng trên xe Việt.

Tuyên Quang: Tài xế tố bị giữ xe, đòi tiền chuộc 500 triệu đồng

Một vụ việc có dấu hiệu cưỡng đoạt tài sản và chiếm giữ phương tiện trái pháp luật đang gây bức xúc trong giới vận tải.

2 giải đấu Taekwondo kịch tính trong tuần lễ thể thao của CJ K Festa 2025

Những bài quyền đẹp mắt, những trận đối kháng đỉnh cao thể hiện sức mạnh và tinh thần võ đạo thu hút khán giả tại 2 giải Taekwondo đang diễn ra tại TP.HCM.

Báo chí Việt Nam: Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Sáng nay (19/6), tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2025 với chủ đề “Báo chí Việt Nam – Trung thành, Sáng tạo, Bản lĩnh, Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

SHB - nơi yêu thương lan tỏa, sự sẻ chia chạm đến trái tim

Giữa guồng quay cuộc sống, có những câu chuyện lặng lẽ nhưng ấm áp, có những bàn tay đưa ra đúng lúc, có những tấm lòng rộng mở đồng hành... Tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), những điều tử tế vẫn luôn hiện hữu, chạm đến trái tim mọi người.

Diễn viên Võ Hoài Nam: 5 bố con luôn an tâm khi có bà xã quán xuyến

Diễn viên Võ Hoài Nam nói bao nhiêu năm nay bà xã kém 12 tuổi luôn là hậu phương lo lắng mọi thứ cho 5 bố con nên anh rất yên tâm.

Cô gái Nam Định vẽ tranh bằng 'đôi tay' đặc biệt, nuôi ước mơ thành họa sĩ

“Tôi không quyết định được hình hài mình sinh ra nhưng tôi có quyền chọn cách sống”, câu nói ấy đã trở thành động lực, giúp Thơm vượt qua giới hạn của cơ thể, dùng “đôi tay” đặc biệt vẽ lên cuộc đời đầy ý nghĩa.

Bố mẹ mất sớm, cô gái Hải Dương oà khóc khi được anh chị đưa đi ‘hỏi vợ’

Ngày anh chị nhận lời đứng ra lo chuyện cưới hỏi, cô gái Hải Dương xúc động đến bật khóc.

Cử nhân thất nghiệp về quê làm ông chủ vườn ‘cây tỷ đô’

Tốt nghiệp Trường Đại học Thể dục - Thể thao nhưng không xin được việc, anh Đỗ Trọng Học gác lại tấm bằng cử nhân về nhà trồng “cây tỷ đô”, thu nhập nửa tỷ đồng mỗi năm.

Niềm tự hào của người SHB

Ngân hàng SHB không chỉ là một tổ chức tài chính, mà còn là nơi nuôi dưỡng và lan tỏa những giá trị nhân văn cao đẹp, nơi mỗi cán bộ nhân viên tìm thấy niềm vui, sự gắn bó và tự hào.

Đang cập nhật dữ liệu !