Mất tiền để trải nghiệm cảm giác... bị chôn sống

Người trải nghiệm dịch vụ chôn sống được mặc đồ bảo vệ, đặt nằm sâu dưới lòng đất 1,8 mét và có gắn ống thở.
Mất tiền để trải nghiệm cảm giác... bị chôn sống - ảnh 1

Một thanh niên vừa trải nghiệm dịch vụ chôn sống.

Chôn sống đứng đầu trong danh sách các cách rời xa thế giới thực tồi tệ nhất. Tuy nhiên, theo Daily mail, ở Moscow, Nga, các quảng cáo về dịch vụ chôn sống được đăng tải trên nhiều mạng xã hội khiến nhiều người tò mò. Họ sẵn sàng xếp hàng để được trải nghiệm cách chết kì quặc này.

Người tham gia trải nghiệm dịch vụ chôn sống phải chi một khoản tiền 3.000 rúp (khoảng hơn 1 triệu đồng). Họ được mặc đồ bảo vệ, đặt nằm sâu dưới lòng đất 1,8 mét và có gắn ống thở.

Theo nhà tổ chức Sergey Volkov, dịch vụ này còn được xem như một phương pháp chữa bệnh. Nó có thể hỗ trợ trị chứng sợ bị chôn sống và trị chứng sợ không gian hẹp.

Tuy nhiên, việc làm này đang làm dấy lên nhiều câu hỏi nghi ngại về độ an toàn và giá trị phương pháp mang lại. 

Một người dân chỉ trích rằng ông Sergey Volkov đâu phải là một bác sĩ, cũng không có chứng chỉ hành nghề. Phương pháp ông và cộng sự đang làm nguy hiểm và nghiệp dư. Trong trường hợp xảy ra sai sót, sự cố sẽ không có bác sĩ hay chuyên gia y tế nào can thiệp.

Chứng sợ chết thực tế không gây nguy hiểm nhưng lại gây cản trở nhiều vấn đề cho bản thân người mắc bệnh. Thậm chí có người sợ đến độ không dám ra khỏi nhà.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Daily Mail - tờ báo hàng ngày của Vương Quốc Anh, được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1896. Đây hiện là tờ báo bán chạy thứ hai tại Vương Quốc Anh sau The Sun. Daily Mail cũng là báo hàng ngày đầu tiên của Anh nhắm vào thị trường những người thuộc tầng lớp trung lưu và bình dân.

Hoàng Dung (Lược dịch)

Ngôi nhà sàn được làm từ 500 khối gỗ lim, mất hơn 2 năm mới hoàn tất

Nhà sàn gỗ lim lớn nhất Việt Nam từ lâu đã trở thành một điểm đến hấp dẫn khi du khách đến với TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Ngôi làng ở Hưng Yên, người dân phất lên nhờ đi khắp cả nước mua thứ đồ 'bỏ đi'

Hơn 30 năm qua, kinh tế của người dân ở làng Khoai (huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên) phát triển mạnh mẽ, nhiều người thành tỷ phú nhờ đi khắp cả nước mua thứ người khác bỏ đi như nhựa, nilon.

Có con trâu hiếm, lão nông miền Tây thu hút hơn 200 người đến xem mỗi ngày

"Lúc đến mua, chỉ cần nhìn qua là tôi ưng ngay, bộ lông mượt, ánh mắt linh hoạt và khoang khoáy (xoáy trên mình trâu) rất đẹp", ông Càng kể về con trâu hiếm của mình.

Cụ ông 80 tuổi qua đời, con cháu phát hiện 'kho tiền' được chôn dưới lòng đất

Sau khi qua đời, gia đình ông tình cờ phát hiện ra số tiền lớn nhưng khi đào lên thì tiền bị mốc, hỏng hơn một nửa.

Ngôi làng tỷ phú ở Vĩnh Phúc, người dân 'hái ra tiền' xây lâu đài nhờ một nghề

Tại xã Vân Xuân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc có một ngôi làng nhỏ nhưng biệt thự mọc lên như nấm. Người dân quanh đây gọi nơi này là làng tỷ phú.

Chuyện khó tin trong căn biệt thự bỏ hoang ở Vĩnh Phúc

Được xây dựng cách đây gần 20 năm, căn biệt thự trên thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc vẫn đang bị bỏ hoang.

Kỳ lạ phiến đá 'nở hoa' ở Quảng Nam, người dân hiếu kỳ lo hiện tượng thời tiết

Thời gian gần đây, người dân xứ Tiên Phước (tỉnh Quảng Nam) xôn xao chuyện một tảng đá "nở hoa" trên dòng sông Trạm.

Giấc mơ cứu cả làng và những huyền tích ly kỳ ở công trình 200 năm tuổi Cần Thơ

Ông Bảy kể, thời khai hoang mở đất, nhiều người bị bệnh nhưng chữa không khỏi. Một hôm, ông từ nằm mơ thấy cụ già bảo dân làng lấy vỏ cây nấu nước uống.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Tico Travel - Điểm sáng trong ngành du lịch Việt

Với mục tiêu trở thành công ty du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu Việt Nam, đem tới những hành trình nghỉ dưỡng trọn vẹn, Tico Travel đã và đang góp phần mang tới những giá trị tốt đẹp cho mỗi khách hàng.

Đang cập nhật dữ liệu !