Mật ngọt ở rừng tràm U Minh Hạ

Khi mùa khô bắt đầu, nhất là từ tháng 10 - 3 (âm lịch), tràm trổ bông, cũng là thời điểm mật ong rừng tràm U Minh Hạ ngon, sánh đặc nhất trong năm.

Rừng tràm U Minh Hạ vốn được thiên nhiên ưu đãi và ban tặng nhiều đặc sản quý, trong đó phải kể đến mật ong. Tận dụng lợi thế ấy, người dân sống dưới tán rừng ra sức chăm sóc, bảo vệ, gắn với nghề gác kèo ong, đem lại thu nhập đáng kể cho người dân, mặt khác còn góp phần bảo vệ thương hiệu mật ong rừng tràm U Minh Hạ.

Tự bao đời nay, người dân U Minh đã sinh sống bằng nghề lấy mật ong rừng, một đặc sản thiên nhiên của vùng đất cực Nam Tổ quốc. Khi mùa khô bắt đầu, nhất là từ tháng 10 - 3 (âm lịch), tràm trổ bông, cũng là thời điểm mật ong rừng tràm ngon, sánh đặc nhất trong năm, người dân dưới tán rừng có thêm nguồn thu nhập để đón tết trong niềm vui trọn vẹn hơn.

Tạm rời xa chốn thị thành nhộn nhịp, cùng với những nông dân chân chất len lỏi dưới tán tràm xanh tươi, xa tít chân trời. Nhìn đàn ong cặm cụi, chăm chỉ hút mật, rồi vội vã bay về tổ; thoảng mùi bông tràm thơm nhẹ, nhưng ngây ngất lòng người, bao mệt mỏi dường như tan biến.

Chuyện lấy ong mật trở nên rất đơn giản và rất quen thuộc đối với nông dân sống dưới tán rừng.

Mùa bông tràm nở rộ là thời điểm mật ong ngon, thơm và sánh đặc nhất trong năm.


Đốt cúi chuẩn bị đi ăn ong.

Mứt mật - phần mật ngon nhất của tổ ong.

Nguồn: Đất mũi online

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !