Mang bình chữa cháy đi... bán hàng đa cấp với giá phi lý

Chiều 14/4, Phòng Hướng dẫn về phòng cháy (Sở Cảnh sát PCCC Đà Nẵng) cho hay vừa có công văn 265/CV-PC&CC(P2) gửi lãnh đạo UBND các cấp và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn cảnh báo về tình trạng lợi dụng việc tuyên truyền PCCC để bán hàng đa cấp.

Theo Phòng Hướng dẫn về phòng cháy (Sở Cảnh sát PCCC Đà Nẵng), qua phản ánh của một số cơ quan, doanh nghiệp thì thời gian gần đây trên địa bàn TP có một số tổ chức, cá nhân lợi dụng việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền PCCC với hình thức tuyên truyền miễn phí, song mục đích chủ yếu là quảng cáo kinh doanh buôn bán hàng đa cấp (bình chữa cháy và các phương tiện chữa cháy khác) với giá cao hơn so với giá thực tế.

Mang bình chữa cháy đi... bán hàng đa cấp với giá phi lý - ảnh 1
Sở Cảnh sát PCCC Đà Nẵng tăng cường công tác huấn luyện PCCC cho các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn - Ảnh: HC

Bên cạnh đó, các đối tượng này phát hành bản đăng ký tham gia huấn luyện công tác an toàn lao động - chủ đề "phòng cháy và thoát hiểm" có trích dẫn không chính xác các điều, khoản của Nghị định 35/2003/NĐ-CP (4/4/2003) của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy và có ý bắt buộc các cơ quan, doanh nghiệp phải thực hiện việc tuyên truyền PCCC, gây bức xúc cho lãnh đạo các cơ quan, doanh nghiệp .

Thượng tá Nguyễn Huy Phòng, Trưởng Phòng Hướng dẫn về phòng cháy (Sở Cảnh sát PCCC Đà Nẵng) cho hay, thực tế trong những năm vừa qua, công tác tuyên truyền và nói chuyện về PCCC do lực lượng Cảnh sát PCCC TP Đà Nẵng thực hiện là miễn phí (trừ việc tổ chức các lớp tập huấn, huấn luyện và cấp giấy chứng nhận phải có kinh phí mua sắm vật tư, phương tiện phục vụ huấn luyện thực hành)

"Nghị định 35/2003/NĐ-CP chỉ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy. Việc trích dẫn nghị định này để bắt buộc các cơ quan, doanh nghiệp thực hiện tuyên truyền PCCC là không đúng. Trong thời gian qua, chúng tôi cũng đã kiên quyết từ chối một số tổ chức, cá nhân liên hệ nhờ hỗ trợ để họ thực hiện việc bán bình chữa cháy và các phương tiện chữa cháy khác” - Thượng tá Nguyễn Huy Phong cho hay.

Vì vậy, Công văn 265/CV-PC&CC(P2) nêu rõ: "Phòng Hướng dẫn về phòng cháy (Sở Cảnh sát PCCC Đà Nẵng) thông báo để chính quyền các cấp, các cơ quan, doanh nghiệp biết để chủ động và không bị lợi dụng. Nếu các đơn vị, doanh nghiệp có nhu cầu tuyên truyền, nói chuyên về PCCC xin liên hệ và đăng ký với Phòng Hướng dẫn về phòng cháy (Sở Cảnh sát PCCC Đà Nẵng) qua các số điện thoại 05113879778; 05113879661 hoặc đăng ký với Phòng Cảnh sát PCCC các quận, huyện để được giải quyết.

Ngoài ra, thượng tá Nguyễn Huy Phong cho hay, để rút ngắn thời gian thẩm định thiết kế về PCCC các công trình xây dựng nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân hoạt động trên lĩnh vực tư vấn thiết kế, công trình xây dựng, Phòng Hướng dẫn về phòng cháy đề nghị các tổ chức, cá nhân nêu trên trước khi xuất in bản vẽ gửi thẩm định thì gửi file mềm vào địa chỉ email thamdinhp2@gmail.com để được tham gia ý kiến trước.

HẢI CHÂU

62 tuổi, ’Lão Phật gia’ Tùng Yuki sống kín tiếng, được Mỹ Tâm gọi là ‘bố’

Tùng Yuki - người từng làm việc với nhiều ngôi sao nổi tiếng trong nước và thế giới - có cuộc sống kín tiếng. Ở tuổi xế chiều, ông dành thời gian cho gia đình và thiện nguyện, thỉnh thoảng đóng phim.

Chàng trai Bắc Giang sở hữu món đồ hiếm, đại gia tranh mua bằng mọi giá

Thời gian qua, căn nhà gỗ tại thôn Bảo An (xã Hoàng An, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) trở nên đông đúc, náo nhiệt bởi khách tham quan.

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Đang cập nhật dữ liệu !