Mâm cơm mùa thu của mẹ đảm Hà thành khiến ai nấy nhìn là nhớ 'vị nhà'!

Chị Vĩnh Quyên (Hà Nội) thường nấu bữa tối với 3-6 món tuỳ thuộc số người ăn, thời tiết cũng như quỹ thời gian của mình. Tuy nhiên, mâm cơm nào của chị cũng đúng chất cơm nhà vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm vừa ngon miệng, cân bằng dinh dưỡng.

Chị Vĩnh Quyên chia sẻ: “Bữa tối cũng có khi chỉ có một món phở, bún, miến, cháo, cũng có khi là những món ăn cầu kỳ hơn chút nhưng đa phần thời gian dành nấu bữa tối của mình dao động từ 45 - 90 phút tuỳ theo món ăn đơn giản hay phức tạp”. 

Mâm cơm nhà chị Vĩnh Quyên gồm nhiều món kết hợp để ngon miệng hơn, tránh ngấy ngán.

Nếu để ý sẽ thấy mâm cơm nhà chị Quyên thường có món mặn, nhạt, khô, nước cho hài hoà cả hương vị và màu sắc. Ngoài ra, dù bữa ăn cầu kỳ hay phức tạp thì chị Quyên cũng rất chú ý đến yếu tố cân bằng dinh dưỡng.

Chia sẻ với phóng viên, chị Quyên cho biết chị nấu nhiều nên thao tác trong bếp khá nhanh và sắp xếp dây chuyền linh hoạt. Vậy nên chị cảm thấy nhẹ nhàng, không có gì mệt nhọc khi vào bếp nấu nướng.

Một điều quan trọng nữa là khi thấy những người yêu thương ai ăn cũng khen ngon càng khiến cho chị Quyên cảm thấy yêu gian bếp của mình hơn.

Mọi người có thể tham khảo những mâm cơm mùa thu của chị Quyên dưới đây để đổi món cho gia đình nhé!

Hoàng Thanh

Lừa đảo trực tuyến đang nhắm đến trẻ em và người cao tuổi

Không chỉ là nạn nhân trực tiếp của các vụ lừa đảo trực tuyến, trẻ em và người già còn có thể bị các đối tượng xấu sử dụng thông tin cá nhân để tấn công lừa đảo những người thân của họ.

Á hậu tiết lộ bí quyết gắn kết tình cảm vợ chồng khi hôn nhân căng thẳng

Sau sinh, Á hậu Ngọc Khánh có dấu hiệu trầm cảm, chồng của cô cũng căng thẳng do con khó nuôi. Để hâm nóng tình cảm, cả hai đặt ra quy tắc nắm tay nhau trong lúc ngủ.

Tạm giữ kẻ tống tiền người tình đã có chồng bằng clip ân ái

Trong thời gian yêu nhau, Phạm Viết Khoa đã quay lại nhiều video clip ân ái với người tình rồi dùng nó để đe dọa, tống tiền người tình.

Có môn nào dạy cho người ta bớt buông lời cay nghiệt không?

Thiên hạ vẫn đang bàn đủ thứ chuyện về giáo dục, môn nào chính, môn nào phụ, nên học môn nào, bỏ môn nào; nhưng có môn nào dạy cho người ta bớt buông lời cay nghiệt không?

Lời chúc Ngày Gia đình Việt Nam hay, ý nghĩa

Nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, hãy gửi tới người thân yêu của chúng ta những lời chúc tốt đẹp nhất.

6 tác động xấu đối với đàn ông khi quá lâu không làm 'chuyện ấy'

Một số nghiên cứu chỉ ra đàn ông quan hệ tình dục đều đặn có thể tăng cường sức khỏe, tăng tuổi thọ. Như vậy, nếu họ lười làm "chuyện ấy" có thể gặp một số bất lợi về cả thể chất lẫn tinh thần.

Những điều kiêng kỵ và nên làm trong tết Đoan ngọ 2023

Theo chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà, trong tết Đoan ngọ, ngoài chuẩn bị mâm cúng chu đáo để dâng lên tổ tiên, thần linh mọi người cần chú ý những việc sau để nhận về may mắn, tránh xui xẻo.

Khung giờ vàng cúng tết Đoan ngọ năm 2023

Theo chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà, có 4 khung giờ đẹp để cúng tết Đoan ngọ năm 2023.

Tết Đoan ngọ 2023 rơi vào ngày nào?

Hàng năm, tết Đoan ngọ diễn ra vào ngày 5/5 âm lịch. Năm 2023, tết Đoan ngọ rơi vào thứ Năm, ngày 22/6 dương lịch.

Thoát khỏi địa ngục bạo hành sau đám cưới cổ tích làm dâu hào môn

Từ câu chuyện của Thủy Hương, chuyên gia tâm lý cảnh báo, mỗi phụ nữ khi bị bạo hành thì đừng cam chịu. Hãy phá vỡ sự im lặng, tìm đến trợ giúp pháp lý, chuyên gia tâm lý hoặc cơ quan công an để được tư vấn, bảo vệ kịp thời.

Đang cập nhật dữ liệu !