Mâm cơm cuối tuần 5 món nấu nhanh mà ngon đẹp như ăn nhà hàng
Đúng chuẩn thực đơn cuối tuần cho những ngày hè nắng nóng đây rồi!
Thực đơn cuối tuần hôm nay gồm có
- Ba chỉ một nắng chiên giòn
- Bò trộn salad
- Mắm thái
- Canh đậu hũ nấu cà chua
- Tráng miệng đu đủ
CÁCH LÀM
1. Ba chỉ một nắng chiên giòn
Ba chỉ sau khi rửa sạch để ráo thì cắt lát 1cm. Hòa hỗn hợp ướp ba chỉ gồm tỏi, sả, ớt băm, rượu tỏi, rượu gừng, hạt nêm, ớt sa tế, bột ngọt và ngũ vị hương.
Ướp khoảng 30' cho thịt ngấm rồi phơi nắng to khoảng 4h sau đó đem vào bỏ vào ngăn đông, khi ăn lấy ra chiên giòn.
2. Bò trộn salad
Xà lách rửa sạch, để ráo và cắt miếng vừa ăn. Thịt bò rửa sạch rồi thấm ráo nước và đem đi thái mỏng. Ướp thịt với hành tím băm, hạt tiêu, hạt nêm.
Hòa nước trộn gồm tỏi ớt băm, nước mắm ngon, nước cốt chanh và dầu mè.
Phi dầu ăn với tỏi cho thơm, thêm thịt bò vào xào chín nhanh trên lửa lớn, khi thịt chín cho nước trộn vào. Thịt đã nguội ta thêm xà lách vào trộn đều và bày ra đĩa, cho ngò rí lên trên là hoàn tất.
3. Mắm Thái
Đu đủ bào sợi, dưa leo bỏ ruột cắt mỏng, ngâm với muối khoảng 5' rồi vớt ra xả nước cho hết mặn. Tiếp đến cho đường vào trộn đều rồi để 30', sau đó lấy ra vắt ráo.
Mắm cá lóc dùng phần phi lê thái sợi nhuyễn.
Làm nước trộn gồm tỏi ớt băm, đường, tỏi phi, bột ngọt sau đó trộn vào mắm đã thái.
Sườn non chay ngâm mềm, sau đó xé sợi và vắt ráo đem đi chiên giòn rồi trộn cùng mắm Thái ăn sẽ ngon hơn nhé!
4. Canh đậu hũ nấu cà chua
Phi dầu ăn với hành tím cho thơm, thêm thịt băm vào xào săn lại rồi nêm ít hạt nêm và tiêu. Cho cà chua băm nhỏ vào, khi cà chua chín thì thêm tiếp nước sôi.
Tiếp đến ta cho đậu hũ non cắt miếng vừa ăn vào đun sôi lại là món ăn hoàn tất. Rắc hành ngò và tiêu xay lên trên cho thơm nhé!
5. Tráng miệng: Đu đủ
Chúc bạn thành công với thực đơn cuối tuần này nhé!
9 cách tận dụng các sản phẩm đã hết hạn
Bạn không nhất thiết phải vứt bơ, sữa chua, mỹ phẩm hết hạn mà có thể tận dụng nó để làm đẹp và làm sạch.
Theo Nhịp sống Việt