Mắc bệnh lạ, bé gái có mái tóc bù xù giống hệt nhà khoa học Albert Einstein

Tình trạng hiếm gặp khiến bé gái đến từ Anh có mái tóc kỳ quặc, luôn bù xù y hệt nhà khoa học Albert Einstein.

Layla Davis là cô bé có mái tóc vàng luôn dựng đứng như một ngôi sao nhạc rock, bù xù và không thể chải thẳng. Cha mẹ cô bé cảm thấy mọi nỗ lực trong việc chải tóc cho cô bé đều không đem lại kết quả.

{keywords}
Mắc bệnh lạ, bé gái có máu tóc bù xù giống hệt nhà khoa học Albert Einstein

Mái tóc rối bù của bé Layla Davis là kết quả của hội chứng "tóc chổi rơm". Căn bệnh do những đột biến gen khiến nang lông có hình trái tim thay vì hình tròn. Tình trạng bệnh cực kỳ hiếm gặp với khoảng 100 ca được ghi nhận trên thế giới, một trong số đó là nhà khoa học lỗi lạc Albert Einstein.

Mái tóc khác thường của Layla Davis trở nên rõ rằng từ khi cô bé mới được 12 tháng tuổi. Mẹ của bé, cô Charlotte chia sẻ rằng mái tóc đặc biệt khiến cô bé được nhiều người chú ý hơn. Do căn bệnh kỳ lạ, vợ chồng Charlotte không thể thay đổi tình trạng tóc dù thử vô số sản phẩm làm tóc cũng như tốn hàng giờ chải đầu cho con

Charlotte cho biết: "Mái tóc của Layla vẫn khá mềm mại từ trước khi 1 tuổi. Nhưng sau đó, mái tóc bắt đầu thay đổi, không còn mềm mại, bù xù, rối tung, rất khó để chải tóc. Khi biết được tình trạng bệnh hiếm gặp trên thế giới, tôi cũng không có quá nhiều lo lắng. Chỉ có khoảng 100 người mắc bệnh này trên thế giới. Suy nghĩ tích cực hơn thì thấy cơ hội có mái tóc khác lạ rất ít, tôi cũng vui vì con bé giống Albert Einstein".

Vì sự khác biệt, ngày càng nhiều người biết đến cô bé. Mẹ của Layla lập riêng cho cô bé tài khoản Instagram chia sẻ hình ảnh về cuộc sống thường ngày của bé. Hiện tại tài khoản Instagram có hơn 48.000 người theo dõi.

Tuy nhiên, Charlotte chia sẻ rằng Layla bây giờ còn quá nhỏ để hiểu mái tóc của cô tuyệt vời như thế nào. Người mẹ muốn con lớn lên và nhận ra rằng điều khác biệt khiến cô trông tuyệt vời hơn chứ không lấy điều này khiến bản thân tự ti. Biết rằng Albert Einstein cũng mắc chứng bệnh tương tự, Charlotte giúp Layla Davis hóa trang vào vai nhà bác học mỗi dịp Halloween.

Năm 2021, thế giới biết đến cậu bé David cũng rơi vào tình trạng tương tự. Mẹ của David là Tatiana Doroniana và chồng Ruslan nghĩ rằng đứa con của họ sẽ có mái tóc đen giống cha mẹ. Nhưng cặp đôi đã bị sốc khi thấy mái tóc của cậu con trai lúc chào. Cậu bé có mái tóc vàng, bù xù, dựng đứng và không thể chải cho thẳng như người bình thường. 

Bức tranh khổng lồ làm từ 14.400 bánh vòng lập kỷ lục thế giới

Bức tranh khổng lồ làm từ 14.400 bánh vòng lập kỷ lục thế giới

Một chuỗi cửa hàng tiện ích ở Arizona, Mỹ mới đây đã có một sáng kiến độc đáo để thu hút sự chú ý của mọi người: Làm một bức tranh ghép khổng lồ hoàn toàn từ bánh vòng.

Hoàng Dung (lược dịch)

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 tỷ số trận Nhật Bản vs Costa Rica với 'tiên tri mèo' Icon

Dự đoán bóng đá của 'tiên tri' động vật mèo Cass và 'thần rùa' trận đấu Nhật Bản vs Costa Rica lúc 17h hôm nay 27/11.

Cập nhật kết quả trận Argentina vs Mexico bảng C bóng đá World Cup 2022 ngày 27/11

Lúc 2h00 ngày 27/11 trận đấu giữa hai đội tuyển Argentina vs Mexico trong khuôn khổ bảng C World Cup 2022 diễn ra trên SVĐ Lusail Iconic. Cập nhật kết quả Argentina vs Mexico bên dưới.

Kết quả trận Pháp vs Đan Mạch bảng D bóng đá World Cup 2022 ngày 26/11

Lúc 23h00 ngày 26/11 trận đấu giữa hai đội tuyển Pháp vs Đan Mạch trong khuôn khổ bảng D World Cup 2022 diễn ra trên SVĐ 974. Cập nhật kết quả trận Pháp vs Đan Mạch bên dưới.

Kết quả trận Ba Lan vs Ả Rập Xê Út bảng C bóng đá World Cup 2022 ngày 26/11

Lúc 20h00 ngày 26/11 trận đấu giữa hai đội tuyển Ba Lan vs Ả Rập Xê Út trong khuôn khổ bảng C World Cup 2022 diễn ra trên sân Education City. Cập nhật kết quả trận Ba Lan vs Ả Rập Xê Út bên dưới.

Khám phá bí mật bất ngờ trong ngôi nhà 130 tuổi

Cặp vợ chồng hoang mang khi nhận được lá thư tiết lộ những căn phòng 'bí mật rùng rợn' trong ngôi nhà 130 tuổi của gia đình.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 tỉ số trận Argentina vs Mexico với 'tiên tri mèo' Icon

Chú mèo tiên tri Cass, thần rùa đã đưa ra dự đoán kết quả trận đấu World Cup 2022 Argentina vs Mexico lúc 02h ngày 27/11.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 tỉ số trận Pháp vs Đan Mạch với 'tiên tri mèo' Icon

Chú mèo tiên tri Cass, thần rùa đã đưa ra dự đoán kết quả trận đấu World Cup 2022 Pháp vs Đan Mạch lúc 23h hôm nay 26/11.

Dự đoán tỉ số World Cup 2022 trận Ba Lan vs Ả Rập Xê Út với 'tiên tri mèo' Icon

Chú mèo tiên tri Cass, thần rùa đã đưa ra dự đoán kết quả trận đấu World Cup 2022 Ba Lan vs Ả Rập Xê Út lúc 20h hôm nay 26/11.

Dự đoán World Cup 2022 tỉ số trận Tunisia vs Australia với 'tiên tri mèo' Icon

Chú mèo tiên tri Cass, đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán kết quả trận đấu World Cup 2022 Tunisia vs Australia lúc 17h hôm nay 26/11.

Phát hiện sinh vật lạ 'ngoài hành tinh' có bàn tay xương xẩu, ngón tay dài trên bờ biển

Một cặp vợ chồng đã tìm thấy thứ kỳ lạ trông giống bàn tay xương xẩu với những ngón dài của người ngoài hành tinh ở Brazil.

Đang cập nhật dữ liệu !