Bức tranh khổng lồ làm từ 14.400 bánh vòng lập kỷ lục thế giới

Một chuỗi cửa hàng tiện ích ở Arizona, Mỹ mới đây đã có một sáng kiến độc đáo để thu hút sự chú ý của mọi người: Làm một bức tranh ghép khổng lồ hoàn toàn từ bánh vòng.

'The Bashas', một chuỗi cửa hàng do gia đình tự quản ở Arizona, Mỹ, đã sử dụng 14.400 chiếc bánh ngọt để làm ra bức tranh khổng lồ.

{keywords}
Bức tranh khổng lồ làm bằng bánh ngọt lập kỷ lục thế giới

Điểm đặc biệt nhất của bức tranh ghép là được làm từ hàng chục nghìn chiếc bánh vòng nhiều màu sắc. Những chiếc bánh được ghép lại, phối màu sau cho tạo thành một bức tranh khổng lồ thể hiện logo của cửa hàng.

Kỷ lục tạo ra hướng tới kỷ niệm 90 năm thành lâp chuỗi cửa hàng. Bức tranh to khổng lồ làm từ 14.400 bánh ngọt, nặng khoảng 22.000 kg.

Để hoàn thành bức tranh tạo nên kỳ tích một đội ngũ gồm hơn 50 người thợ đã cùng nhau làm việc trong nhiều ngày.

{keywords}
{keywords}
Bức tranh khổng lồ làm bằng bánh ngọt được tổ chức kỷ lục Guinness thế giới công nhận

Thử thách bánh vòng là sự kiện tồn tại ngắn nhất trong số các sự kiện lên kế hoạch cho lễ kỷ niệm sẽ kéo dài 90 ngày. Ngoài ra, cửa hàng sẽ có quà tặng cho khách từ ngày 27/7 đến tháng 10, đồng thời họ tham gia từ thiện do cộng đồng địa phương tổ chức.

Sau khi được tổ chức kỷ lục Guinness thế giới công nhận, cửa hàng đã dành 200 chiếc bánh phân phát cho những người tham dự sự kiện, số còn lại tặng cho 3 ngân hàng thực phẩm địa phương.

Ashley Shick, giám đốc quan hệ khách hàng cho biết: "Chúng tôi muốn tạo ra một điều gì đó thực sự đặc biệt để kỷ niệm 90 năm ngày thành lập cửa hàng. Còn gì tuyệt vời hơn khi cùng nhau hoàn thành một kỷ lục Guinness thế giới. Chúng tôi thật may mắn khi đã đạt được kỳ tích bằng tất cả nỗ lực và sự ủng hộ của mọi người".

Mặc dù kỷ lục làm ra bức tranh khổng lồ cần sử dụng tổng cộng 14.400 chiếc bánh, nhưng những người thợ làm bánh tiết lộ rằng họ đã chuẩn bị khoảng 15.840 chiếc bánh. Toàn bộ quá trình này đã tiêu tốn 892 kg nước, đường, men, chất béo và trứng, 544 kg bột mì và 2450 kg bánh vòng đông đá.

Theo đại diện cửa hàng, bức tranh có kích thước khoảng 84 m2, phá vỡ kỷ lục trước đó được thực hiện tại Ukraine vào năm 2012.

Đây không phải là kỷ lục thế giới đầu tiên được thực hiện ở Mỹ liên quan đến bánh vòng. Vào tháng 5/2022, cửa hàng Tom's donuts ở Angola, Indiana, đã lập kỷ lục thế giới về số lượng bánh vòng bán được nhiều nhất trong 24h đồng hồ.

Cửa hàng đã bán được tổng cộng 8.588 chiếc bánh trong một ngày, bắt đầu từ 4 giờ sáng thứ Bảy và kết thúc bán hàng lúc 8 giờ sáng Chủ nhật.

Phát hiện cá mập bơi cực nhanh 72km/h ở Địa Trung Hải

Phát hiện cá mập bơi cực nhanh 72km/h ở Địa Trung Hải

Đây là lần đàu tiên sau khoảng 10 năm người ta phát hiện cá mập nhanh nhất thế giới ở vùng biển Địa Trung Hải.

Hoàng Dung (lược dịch)

Hơn 30 con hà mã tấn công một con cá sấu Icon

Xem cuộc đụng độ của những người khổng lồ và cá sấu đầm lầy tranh giành lãnh thổ trong Vườn quốc gia Serengeti, Tanzania

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Anh vs Senegal với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa và đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Anh vs Senegal lúc 02h ngày 5/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Pháp vs Ba Lan với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Pháp vs Ba Lan lúc 22h ngày 4/12.

Những kiểu rọ mõm chó ‘cười ra nước mắt’

Tuy mới được áp dụng tại Việt Nam, nhưng ở nhiều nước khác trên thế giới, quy định về việc rọ mõm chó khi đưa chúng đến nơi công cộng đã trở nên quen thuộc. Hãy cùng xem một số mẫu rọ mõm chó 'độc, lạ'.

Xác ướp trẻ sơ sinh béo phì nhưng suy dinh dưỡng làm sáng tỏ cuộc sống giới quý tộc Áo

Các nhà khoa học Đức mới đưa ra công bố về việc “khám nghiệm tử thi” trên xác ướp của một đứa trẻ mới biết đi được tìm thấy trong một hầm mộ của Áo vào thế kỷ 17.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Argentina vs Australia với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Argentina vs Australia lúc 02h ngày 4/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Hà Lan vs Mỹ với 'tiên tri thần rùa'

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Hà Lan vs Mỹ  lúc 22h ngày 3/12.

Những điều chưa biết về nhà tù nhỏ nhất thế giới

Nhà tù nhỏ nhất thế giới nằm trên hòn đảo nhỏ Sark của Anh. Về những gì xảy ra trong nhà tù này và ai bị nhốt ở đó, cũng như những bí mật thú vị của nhà tù sẽ làm cho bạn tò mò.

Những 'dị nhân' có mũi siêu dài phá vỡ mọi quy luật thông thường

Những người có chiếc mũi siêu dài, siêu to với ngoài hình khác lạ được mệnh danh là 'Pinocchio ngoài đời thực'.

Cá đuối thể hiện kỹ năng chơi bóng tuyệt đỉnh Icon

Đoạn video vui cho thấy cá đuối yêu bóng đá thể hiện kỹ năng chơi bóng trong thủy cung ở London, Anh.

Đang cập nhật dữ liệu !