Lý lịch bất hảo của kẻ trộm điện thoại, sát hại thiếu nữ 16 tuổi ở Đồng Nai

Sau khi sát hại nạn nhân, nghi phạm đã rời khỏi Đồng Nai, định sang Campuchia nhưng bất thành, bị công an bắt giữ tại Đắc Lắk sau 5 ngày gây án. Tại cơ quan điều tra, Mười khai đã có 3 tiền án trộm cắp tài sản, vừa mới mãn hạn tù vào ngày 25/3.

Hiện trường vụ án mạng.

Sáng nay (15/4), Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh đã đưa đối tượng Đậu Đức Mười (31 tuổi, quê tỉnh Nghệ An) đến thực nghiệm lại hiện trường vụ sát hại em P.T.B.M (16 tuổi, quê ở tỉnh Thừa Thiên Huế) sau khi di lý đối tượng từ Đắk Lắk về Đồng Nai.

Mười là đối tượng trộm chuyên nghiệp, sống lang thang, không có nơi ở ổn định; có 3 tiền án trộm cắp tài sản, vừa mới mãn hạn tù vào ngày 25/3/2020. Trước khi gây án, hắn thuê trọ ở tổ 2, khu phố 3, phường Long Bình, cách nơi trọ của nạn nhân không xa. 

Gần 4h sáng ngày 9/4, Mười đột nhập vào dãy phòng trọ của em B.M ở tổ 17, khu phố 8 A, phường Long Bình, TP Biên Hòa để mục đích trộm cắp tài sản. Thấy phòng B.M đang mở hé cửa, Mười mở cửa vào trong lấy chiếc điện thoại trên tủ lạnh.

Nghe thấy tiếng động, thiếu nữ 16 tuổi quay người thì phát hiện kẻ trộm nên đã lấy con dao nhỏ ở bếp để xua đuổi kẻ trộm.

Tuy nhiên, tên trộm máu lạnh đã chụp lấy con dao của B.M và đâm liên tiếp 3 nhát ở vùng ngực, tay của cô gái trẻ. Bị vết đâm chí mạng, nạn nhân chỉ kịp hô lên một tiếng “trộm” rồi gục xuống tại chỗ và tử vong sau đó.

Đối tượng Mười bị bắt giữ, sau khi gây án, lẩn trốn nhiều nơi.

Gây án xong, Mười lấy chiếc điện thoại và đi về phòng trọ của mình. 8h sáng cùng ngày, gã hung thủ trả phòng trọ và đón 1 xe tải theo hướng Quốc lộ 20 đi Định Quán-Tân Phú. Chiếc điện thoại của nạn nhân được Mười phi tang tại cầu Đồng Nai.

Vào cuộc điều tra, Công an tiến hành khám nghiệm hiện trường và nhận định đây là vụ án giết người, trộm, cướp tài sản.

Khoanh vùng các đối tượng nghi vấn trên địa bàn thấy đối tượng Mười nổi lên là đối tượng tình nghi.

Tiến hành theo dấu nghi phạm, công an tìm tới nơi trọ thì phát hiện Mười đã trả phòng.

Quá trình di chuyển, đối tượng di chuyển trên 1 xe tải tới tỉnh Lâm Đồng rồi qua tỉnh Đắk Lắk. 

Đến rạng sáng ngày 11/4, đối tượng Mười tiếp tục đón 1 xe tải qua một cửa khẩu biên giới thuộc huyện Đức Min (tỉnh Đắc Nông) để qua biên giới Campuchia lẩn trốn nhưng bất thành vì cửa khẩu đóng cửa và có nhiều lực lượng làm nhiệm vụ kiểm tra nghiêm ngặt.

Từ các nguồn trinh sát và sự hỗ trợ của Phòng 6 - Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an); Công an huyện Đức Trọng (tỉnh Lâm Đồng); Công an huyện Đắc Min (tỉnh Đắc Nông) và Công an tỉnh Đắk Lắk, Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt giữ được đối tượng Mười khi đang lẩn trốn tại phường Tự An, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk vào chiều tối hôm qua (14/4).

Làm việc với công an, Mười đã khai nhận toàn bộ hành vi sát hại nạn nhân.

Uyên Châu

Người Việt ở Canada thắp lửa cho giấc mơ ô tô điện

Từ phòng thí nghiệm nhỏ ở Sherbrooke (Canada), những nhà khoa học Việt Nam lặng lẽ nghiên cứu pin, thuật toán và AI cho ô tô điện – với niềm tin một ngày sẽ ứng dụng trên xe Việt.

Tuyên Quang: Tài xế tố bị giữ xe, đòi tiền chuộc 500 triệu đồng

Một vụ việc có dấu hiệu cưỡng đoạt tài sản và chiếm giữ phương tiện trái pháp luật đang gây bức xúc trong giới vận tải.

2 giải đấu Taekwondo kịch tính trong tuần lễ thể thao của CJ K Festa 2025

Những bài quyền đẹp mắt, những trận đối kháng đỉnh cao thể hiện sức mạnh và tinh thần võ đạo thu hút khán giả tại 2 giải Taekwondo đang diễn ra tại TP.HCM.

Báo chí Việt Nam: Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Sáng nay (19/6), tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2025 với chủ đề “Báo chí Việt Nam – Trung thành, Sáng tạo, Bản lĩnh, Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

SHB - nơi yêu thương lan tỏa, sự sẻ chia chạm đến trái tim

Giữa guồng quay cuộc sống, có những câu chuyện lặng lẽ nhưng ấm áp, có những bàn tay đưa ra đúng lúc, có những tấm lòng rộng mở đồng hành... Tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), những điều tử tế vẫn luôn hiện hữu, chạm đến trái tim mọi người.

Diễn viên Võ Hoài Nam: 5 bố con luôn an tâm khi có bà xã quán xuyến

Diễn viên Võ Hoài Nam nói bao nhiêu năm nay bà xã kém 12 tuổi luôn là hậu phương lo lắng mọi thứ cho 5 bố con nên anh rất yên tâm.

Cô gái Nam Định vẽ tranh bằng 'đôi tay' đặc biệt, nuôi ước mơ thành họa sĩ

“Tôi không quyết định được hình hài mình sinh ra nhưng tôi có quyền chọn cách sống”, câu nói ấy đã trở thành động lực, giúp Thơm vượt qua giới hạn của cơ thể, dùng “đôi tay” đặc biệt vẽ lên cuộc đời đầy ý nghĩa.

Bố mẹ mất sớm, cô gái Hải Dương oà khóc khi được anh chị đưa đi ‘hỏi vợ’

Ngày anh chị nhận lời đứng ra lo chuyện cưới hỏi, cô gái Hải Dương xúc động đến bật khóc.

Cử nhân thất nghiệp về quê làm ông chủ vườn ‘cây tỷ đô’

Tốt nghiệp Trường Đại học Thể dục - Thể thao nhưng không xin được việc, anh Đỗ Trọng Học gác lại tấm bằng cử nhân về nhà trồng “cây tỷ đô”, thu nhập nửa tỷ đồng mỗi năm.

Niềm tự hào của người SHB

Ngân hàng SHB không chỉ là một tổ chức tài chính, mà còn là nơi nuôi dưỡng và lan tỏa những giá trị nhân văn cao đẹp, nơi mỗi cán bộ nhân viên tìm thấy niềm vui, sự gắn bó và tự hào.

Đang cập nhật dữ liệu !