Luôn tặng quà Tết thông gia mà không thấy 'lại mặt', tôi uất ức khi biết sự thật

Nhà có hai đứa con, con trai thì sống trong Sài Gòn còn con gái lấy chồng ngay trong thành phố nên lúc nào tôi cũng cố gắng vun vén, tạo quan hệ tốt với thông gia để mong con mình đỡ khổ.

Tôi và bà Lan thông gia vốn sinh hoạt trong cùng một hội văn nghệ của quận, quen biết nhau từ lâu nên tôi biết bà ấy có sở thích khoe con. Lúc nào bà ấy cũng khoe 2 con của mình là con gái vừa xinh vừa đảm, con trai giỏi giang thành đạt.

Chẳng biết duyên số thế nào mà con gái tôi lại đem lòng yêu con trai nhà bà Lan. Tôi thấy khá phấn khởi vì điều đó đúng như mong muốn của tôi là con gái lấy chồng gần nhà. Các con cũng mừng vì bố mẹ hai bên vốn đã thân thiết, xởi lởi với nhau, tạo tiền đề cho một mối quan hệ thông gia hòa thuận.

Sau khi đôi trẻ lấy nhau, quan hệ thông gia giữa chúng tôi càng thêm khăng khít. Nhà này tổ chức ăn uống thì dĩ nhiên có mặt nhà kia, vui hơn Tết.

{keywords}
Ảnh minh họa

Tôi là người biết điều nên cũng chẳng tiếc tay chi tiền mua quà nọ, quà kia tặng bà thông gia mỗi dịp sinh nhật hay lễ tết. Tôi làm thế cũng chỉ vì mong bà thông gia yêu thương con gái mình, thi thoảng cuối tuần cho vợ chồng, con cái nó về nhà tôi ăn bữa cơm. Dù con gái đã nhiều lần xin tôi đừng quan tâm quá nhiều đến cuộc sống của nó ở nhà chồng nhưng tôi thì nghĩ đơn giản là thông gia lại gần nhau, thân thiết như người một nhà thì có gì mà khó.

Chính vì thế, năm nào tôi cũng chủ động đến thăm thông gia và các cháu vào dịp trước Tết, tôi cũng không quên biếu quà nhà thông gia là những món đắt tiền, có năm tôi còn tặng cả tiền cho thông gia ăn Tết mặc dù nhà bà ấy cũng không phải thiếu thốn gì. Tôi luôn nghĩ đồng tiền đi trước là đồng tiền khôn, mình bỏ ra vài triệu nhưng mọi người đều vui là được.

Năm nay, kinh tế khó khăn việc buôn bán của tôi cũng không khá khẩm cho lắm nên định bỏ qua phần tặng quà thông gia vào dịp Tết vì cũng phải thắt chặt chi tiêu. Thế nhưng, tuần trước, bà thông gia lại gọi điện mời vợ chồng tôi đến chơi, thăm cháu và gợi ý quà cáp cho nhà thông gia làm tôi khó nghĩ quá.

Thực ra, tôi cũng không phải người tính toán chi li nhưng nếu đúng phong tục thì chúng tôi tới chơi nhà thông gia rồi thì nhà thông gia cũng nên đến chơi lại nhà tôi cho phải phép chứ. Đằng này, mấy năm đằng đẵng, năm nào gia đình tôi cũng quà cáp, đến chơi nhà thông gia còn nhà bà Lan thì chẳng bao giờ “lại mặt” nhà tôi cả. Cứ thể như việc mình đến chơi và biếu quà Tết cho nhà bà ấy là nghĩa vụ, trách nhiệm mà chúng tôi phải làm khiến tôi cảm thấy hơi bực bội.

Hôm rồi con gái lại gọi điện bảo rằng năm nay không thấy tôi sang chơi nên hễ con bé đi làm về là mẹ chồng mặt nặng, mày nhẹ rồi nhắc khéo.

Thương con tôi đành tặc lưỡi mua một giỏ quà xịn và làm phong bì 3 triệu sang chơi nhà thông gia cho không khí gia đình con gái đỡ căng thẳng dù lần này tôi cũng chẳng vui vẻ gì.

Vậy mà, hôm qua đến câu lạc bộ tập văn nghệ, vừa bước đến cầu thang thì nghe các bà trong đội văn nghệ bàn tán xôn xao chuyện quà Tết thông gia. Đang lúc ấy, bà Lan liền phán một câu xanh rờn rằng "Sao mà phải đi quà nhà ngoại? Họ gửi con nhà mình nên bên ngoại phải đi Tết bên nội, không có chuyện ngược đời nhà nội phải quà Tết nhà ngoại. Họ mà không biết điều, quà cáp không tử tế thì cứ con gái họ mà hành".

Các bà ngồi đó ai cũng vỗ tay cười khoái chí trước nước cờ cao tay của bà thông gia nhà tôi. Hóa ra lâu nay tình cảm của tôi lại bị thông gia coi nhà “lễ vật” buộc phải tiến cống trước Tết khiến tôi rất không hài lòng.

Tôi nên làm gì để bà thông gia bỏ ngay cái suy nghĩ ngược đời đó đi đây? Nếu bà ta hành con gái tôi thật thì tôi lại không nỡ..../.

Ấm ức vì mẹ chồng đòi tiền phụng dưỡng nhưng tôi không ngờ bà lại làm việc này khi thông gia gặp nạn

Ấm ức vì mẹ chồng đòi tiền phụng dưỡng nhưng tôi không ngờ bà lại làm việc này khi thông gia gặp nạn

Cứ nghĩ mẹ chồng quá quắt khi còn khỏe mạnh, còn làm lụng được mà đã đòi tiền phụng dưỡng nhưng bà đưa thứ này khiến tôi khóc nức nở.  

Bạn đọc Thu Hoài

Đi họp lớp, chồng sĩ diện nói mấy câu khiến vợ muối mặt

Sau mỗi lần đi chơi, cười cười nói nói cùng bạn bè là vợ chồng tôi lại cãi nhau kịch liệt vì những thói sĩ diện không đâu của chồng.

Ngoại tình với gái trẻ, gã đàn ông sập bẫy cô vợ cao tay

Chán vợ hết xuân sắc, tôi ngoại tình để “đổi gió” rồi trở thành người bao nuôi của cô gái đáng tuổi con mình. Nhưng khi tưởng chừng như có tất cả, tôi mới biết mình sập bẫy của cô vợ cao tay ngay từ đầu.

Người mẹ trẻ đến ăn bánh xèo, bỏ lại con 3 tuổi cho chủ quán già

Ăn xong đĩa bánh, người mẹ trẻ lẳng lặng rời đi, bỏ lại đứa con chưa tròn 3 tuổi. Thương bé gái bất hạnh, vợ chồng nghèo chắt chiu từng đồng để chăm nuôi như cháu ruột.

Cú sốc trên đất Hàn khiến nàng dâu Việt sống khép kín một thời gian dài

Sau thời gian du học, chị Trịnh Thu Hằng tìm được việc làm, kết hôn và định cư ở Hàn Quốc. Làm dâu xa xứ, ngày mẹ mất, chị không thể về chịu tang, sốc đến mức bị ảnh hưởng tâm lý nặng nề.

Bạn gái từ chối yêu, nam thanh niên uống thuốc trừ sâu tự tử

Thất tình, nam thanh niên tìm tới cái chết, khi người nhà phát hiện mùi rượu và thuốc trừ sâu đã vội vàng đưa bệnh nhân đi cấp cứu.

Mẹ kế đưa 100 triệu đồng, yêu cầu chồng tôi hiến gan cứu bố

Chồng tôi đã chịu quá nhiều thiệt thòi. Vậy mà giờ đây, mẹ kế của anh lại mang tiền tới nhà nói đạo lý, đề nghị chồng tôi phải làm điều khó nghĩ.

Người phụ nữ kể kí ức kinh hoàng, bị hàng xóm lạm dụng tình dục

Gánh nặng tinh thần vẫn đeo bám cô nhiều năm về sau, kể từ khi bị người hàng xóm lạm dụng lúc 7 tuổi.

Người tình một đêm xuất hiện cùng lời đề nghị khiến tôi phẫn nộ

Người đàn ông qua đêm tại phòng trọ của tôi cách đây 10 năm bất ngờ nhắn tin cho tôi. Anh ta tìm cách gợi lại ký ức mà tôi luôn muốn che giấu.

Phát hiện bố ngoại tình, tiểu tam là người tôi không thể ngờ

Sau sự cố bất ngờ, tôi tình cờ phát hiện bố ngoại tình. Thật đau lòng, nhân tình của bố lại là người rất thân thiết với tôi.

Chàng shipper cưới được vợ xinh sau 4 năm tham gia show hẹn hò

Gặp đối tượng hẹn hò chưa đạt tiêu chí, cả hai “liều” cho nhau cơ hội và nhận cái kết ngọt ngào sau 4 năm.

Đang cập nhật dữ liệu !