Luôn tặng quà Tết thông gia mà không thấy 'lại mặt', tôi uất ức khi biết sự thật

Nhà có hai đứa con, con trai thì sống trong Sài Gòn còn con gái lấy chồng ngay trong thành phố nên lúc nào tôi cũng cố gắng vun vén, tạo quan hệ tốt với thông gia để mong con mình đỡ khổ.

Tôi và bà Lan thông gia vốn sinh hoạt trong cùng một hội văn nghệ của quận, quen biết nhau từ lâu nên tôi biết bà ấy có sở thích khoe con. Lúc nào bà ấy cũng khoe 2 con của mình là con gái vừa xinh vừa đảm, con trai giỏi giang thành đạt.

Chẳng biết duyên số thế nào mà con gái tôi lại đem lòng yêu con trai nhà bà Lan. Tôi thấy khá phấn khởi vì điều đó đúng như mong muốn của tôi là con gái lấy chồng gần nhà. Các con cũng mừng vì bố mẹ hai bên vốn đã thân thiết, xởi lởi với nhau, tạo tiền đề cho một mối quan hệ thông gia hòa thuận.

Sau khi đôi trẻ lấy nhau, quan hệ thông gia giữa chúng tôi càng thêm khăng khít. Nhà này tổ chức ăn uống thì dĩ nhiên có mặt nhà kia, vui hơn Tết.

{keywords}
Ảnh minh họa

Tôi là người biết điều nên cũng chẳng tiếc tay chi tiền mua quà nọ, quà kia tặng bà thông gia mỗi dịp sinh nhật hay lễ tết. Tôi làm thế cũng chỉ vì mong bà thông gia yêu thương con gái mình, thi thoảng cuối tuần cho vợ chồng, con cái nó về nhà tôi ăn bữa cơm. Dù con gái đã nhiều lần xin tôi đừng quan tâm quá nhiều đến cuộc sống của nó ở nhà chồng nhưng tôi thì nghĩ đơn giản là thông gia lại gần nhau, thân thiết như người một nhà thì có gì mà khó.

Chính vì thế, năm nào tôi cũng chủ động đến thăm thông gia và các cháu vào dịp trước Tết, tôi cũng không quên biếu quà nhà thông gia là những món đắt tiền, có năm tôi còn tặng cả tiền cho thông gia ăn Tết mặc dù nhà bà ấy cũng không phải thiếu thốn gì. Tôi luôn nghĩ đồng tiền đi trước là đồng tiền khôn, mình bỏ ra vài triệu nhưng mọi người đều vui là được.

Năm nay, kinh tế khó khăn việc buôn bán của tôi cũng không khá khẩm cho lắm nên định bỏ qua phần tặng quà thông gia vào dịp Tết vì cũng phải thắt chặt chi tiêu. Thế nhưng, tuần trước, bà thông gia lại gọi điện mời vợ chồng tôi đến chơi, thăm cháu và gợi ý quà cáp cho nhà thông gia làm tôi khó nghĩ quá.

Thực ra, tôi cũng không phải người tính toán chi li nhưng nếu đúng phong tục thì chúng tôi tới chơi nhà thông gia rồi thì nhà thông gia cũng nên đến chơi lại nhà tôi cho phải phép chứ. Đằng này, mấy năm đằng đẵng, năm nào gia đình tôi cũng quà cáp, đến chơi nhà thông gia còn nhà bà Lan thì chẳng bao giờ “lại mặt” nhà tôi cả. Cứ thể như việc mình đến chơi và biếu quà Tết cho nhà bà ấy là nghĩa vụ, trách nhiệm mà chúng tôi phải làm khiến tôi cảm thấy hơi bực bội.

Hôm rồi con gái lại gọi điện bảo rằng năm nay không thấy tôi sang chơi nên hễ con bé đi làm về là mẹ chồng mặt nặng, mày nhẹ rồi nhắc khéo.

Thương con tôi đành tặc lưỡi mua một giỏ quà xịn và làm phong bì 3 triệu sang chơi nhà thông gia cho không khí gia đình con gái đỡ căng thẳng dù lần này tôi cũng chẳng vui vẻ gì.

Vậy mà, hôm qua đến câu lạc bộ tập văn nghệ, vừa bước đến cầu thang thì nghe các bà trong đội văn nghệ bàn tán xôn xao chuyện quà Tết thông gia. Đang lúc ấy, bà Lan liền phán một câu xanh rờn rằng "Sao mà phải đi quà nhà ngoại? Họ gửi con nhà mình nên bên ngoại phải đi Tết bên nội, không có chuyện ngược đời nhà nội phải quà Tết nhà ngoại. Họ mà không biết điều, quà cáp không tử tế thì cứ con gái họ mà hành".

Các bà ngồi đó ai cũng vỗ tay cười khoái chí trước nước cờ cao tay của bà thông gia nhà tôi. Hóa ra lâu nay tình cảm của tôi lại bị thông gia coi nhà “lễ vật” buộc phải tiến cống trước Tết khiến tôi rất không hài lòng.

Tôi nên làm gì để bà thông gia bỏ ngay cái suy nghĩ ngược đời đó đi đây? Nếu bà ta hành con gái tôi thật thì tôi lại không nỡ..../.

Ấm ức vì mẹ chồng đòi tiền phụng dưỡng nhưng tôi không ngờ bà lại làm việc này khi thông gia gặp nạn

Ấm ức vì mẹ chồng đòi tiền phụng dưỡng nhưng tôi không ngờ bà lại làm việc này khi thông gia gặp nạn

Cứ nghĩ mẹ chồng quá quắt khi còn khỏe mạnh, còn làm lụng được mà đã đòi tiền phụng dưỡng nhưng bà đưa thứ này khiến tôi khóc nức nở.  

Bạn đọc Thu Hoài

Bất ngờ khi mẹ vợ khuyên ly hôn, 2 năm sau gặp lại tôi cảm ơn bà tận đáy lòng

Tôi nhớ mãi hôm ấy, mẹ vợ tìm đến tận công ty tôi, bà cũng chẳng vòng vo mà bảo tôi hãy ly hôn vợ đi.

Thấy em dâu vất vả, tôi định cho 6 triệu mỗi tháng nhưng em từ chối

Tôi không ngờ em dâu lại từ chối nhận số tiền đó.

Chồng có người thứ 3 nhưng vẫn về chung giường với vợ

Chồng Hân sống với bồ, nhưng thỉnh thoảng vẫn về nhà với vợ con và vợ chồng vẫn chung giường. Chuyện chăn gối vẫn nồng nhiệt như xưa.

Cô thư ký của chồng gửi que thử thai 2 vạch để thách thức, tôi liền cho ả một phen bẽ mặt

Mặc dù giận sôi người nhưng tôi vẫn đủ bình tĩnh để xử đẹp "tiểu tam" phá hoại gia đình nhà người khác.

Bố mẹ chồng đột ngột 'cắt viện trợ' 5 triệu/tháng, lý do đằng sau khiến tôi khóc nghẹn

Thấy bố mẹ chồng không cho tiền như hằng tháng, tôi giận ra mặt, nghĩ có lẽ ông bà thiên vị con gái hơn là vợ chồng tôi.

Đau lòng biết chồng ngoại tình với người đàn bà 3 con trong lúc tôi mang thai

Khi biết chồng ngoại tình với người đàn bà ấy, tôi thật không hiểu tại sao họ có thể làm ra chuyện tồi tệ như vậy.

Phụ nữ nhìn thấu lòng đàn ông chỉ với 4 câu nói

Nếu bạn là người phụ nữ dễ đắm chìm trong lời nói ngọt ngào của đàn ông mà không biết đối phương có yêu mình thật lòng hay không thì hãy nói 4 câu này với anh ấy để kiểm tra!

Tôi xin đầu hàng, không thể cố gắng vì gia đình nữa

Trong khung cảnh nhá nhem, tôi thấy anh ngồi trong quán nhậu, cạnh bên là em gái phục vụ chờ sẵn rót bia. Còn tôi đứng chết trân, cả người ướt mèm.

Chồng bỏ đi theo 'tiểu tam', mẹ chồng làm điều giúp tôi vượt qua cơn tuyệt vọng

Mấy năm yêu và chung sống cùng nhau cũng không bằng một người phụ nữ vừa đến, chồng bỏ theo "tiểu tam" khiến tôi vô cùng đau lòng.

Cảm ơn anh, “chú cá vô tội” của tôi

Cho dù anh luôn sẵn lòng để tôi làm “bạch tuộc”, tôi biết mình vẫn phải trưởng thành và học cách điều tiết cảm xúc của bản thân.

Đang cập nhật dữ liệu !