Vừa hay tin thông gia nhập viện cấp cứu, mẹ chồng dúi cho tôi một túi tiền làm tôi run rẩy quỳ xuống xin lỗi

Không ngờ người giúp đỡ gia đình tôi trong lúc nguy ngập lại chính là mẹ chồng tôi.

Suốt 3 năm nay phải sống chung với mẹ chồng tôi vô cùng mệt mỏi. Hai mẹ con không hợp nhau, nói chuyện câu trước câu sau là cãi nhau. Chính vì thế tôi luôn né tránh chạm mặt với bà, càng ít càng tốt.

Tháng trước mẹ chồng hỏi mượn một cây vàng để đóng hội, vì bà lỡ cho người khác mượn rồi, đến ngày cần thì họ chưa trả. Tôi không cho bà mượn còn mách với chồng là mẹ già rồi, toàn cho người ta mượn linh tinh. Rồi có ngày mang sổ đỏ cho người ta không biết chừng.

Tôi thật may mắn, lấy được người chồng tốt, anh luôn bênh vực tôi. Ngay khi nghe tôi nói thế, chồng giận lắm, cãi nhau một trận lớn với mẹ. Anh bắt mẹ phải đưa hết tiền bạc cho tôi giữ, không được cho ai vay hay hội hè gì nữa. Chẳng may mẹ qua đời đột ngột thì biết tiền vàng ở đâu mà đòi.

Bà bảo sống phải có tình nghĩa, trong lúc khó khăn người ta cần mẹ giúp đỡ, mẹ không thể từ chối được. Ai cũng sống ích kỷ không chịu giúp thì họ biết cầu cứu ai? Sau đó bà giận vợ chồng tôi luôn và qua nhà con gái ở cả tháng nay.

Vừa hay tin bà ngoại nhập viện cấp cứu, bà nội dúi cho tôi một túi tiền và bắt vào viện ngay làm tôi run rẩy quỳ xuống xin lỗi - Ảnh 1.

Phải chăng mẹ chồng vẫn còn giận chúng tôi? (Ảnh minh họa)

Ngày hôm qua, mẹ đẻ tôi bị tai nạn, cần 200 triệu tiền phẫu thuật. Đó là một số tiền quá lớn, làm sao chúng tôi có thể xoay xở được ngay? Đi vay anh em, bạn bè người thân cả một ngày mà tôi chỉ mượn được có 25 triệu. Tôi bàn với chồng là nên rút cuốn sổ tiết kiệm cứu mẹ, nếu không bà nguy kịch mất.

Chồng tôi trợn trừng mắt mũi nhìn vợ rồi mắng: "Em bị điên à? Tiền để ngân hàng còn có 2 tháng nữa là tròn một năm, rút giờ mất hết lãi à? Mà mẹ vợ nhập viện là chuyện của nhà ngoại, sao anh phải gánh trách nhiệm?".

Từng lời chồng nói mà tôi chua chát, bây giờ mới biết con người thật của chồng, anh coi tiền hơn cả tình thân. Đúng lúc tôi đang chưa biết tìm đâu ra tiền thì mẹ chồng về và hỏi han chuyện mẹ tôi nhập viện cấp cứu.

Tôi biết bà chẳng giúp được gì nên chỉ kể sơ sơ cho xong chuyện rồi định đi nấu ăn. Nào ngờ mẹ kéo tay tôi lại và dúi vào một túi tiền. Mẹ bảo đó là 250 triệu, bà mới rút trong ngân hàng ra và bảo tôi lấy mà chạy chữa cho bà ngoại.

Lúc khó khăn thật sự, tôi mới hiểu được con người của mẹ chồng tôi tốt thế nào. Tôi quỳ xuống xin mẹ tha lỗi vì bấy lâu nay đã gây ra cho bà và mong bà trở về sống cùng con cháu.

Bà không trả lời tôi, chỉ ôm cháu, rồi vội vã đi ngay. Phải chăng mẹ chồng vẫn còn giận chúng tôi? Theo mọi người tôi phải làm sao để chuộc lại lỗi mình đã gây ra với mẹ đây?

(kimhien...@gmail.com)

Ly hôn vì chán vợ, lúc dọn đồ tôi vô tình thấy món đồ bí mật của cô ấy

Ly hôn vì chán vợ, lúc dọn đồ tôi vô tình thấy món đồ bí mật của cô ấy

Tôi luôn cảm thấy lấy Hòa là một giải pháp tình thế, không có tình yêu dù chúng tôi hiện giờ đã có tới 2 con.  

 

Theo nhipsongviet.toquoc.vn

Kinh nghiệm xuyên Việt của gia đình 5 người tiêu hết gần 150 triệu đồng

Chuyến du lịch xuyên Việt trong mùa hè vừa qua của gia đình chị Hà Oanh đã giúp gắn kết các thành viên trong nhà và rèn kỹ năng sống cho các con.

Tôi phát hiện mang thai sau ly hôn 3 tuần

Nhà chồng cũ xin tôi quay về, cho họ có cơ hội chăm sóc và bù đắp cho mẹ con tôi nhưng tôi đã thẳng thừng từ chối.

Vợ vui mừng khi thấy tôi bị cắt giảm nhân sự

Tôi đứng không vững khi biết mình trong danh sách cắt giảm nhân sự của công ty còn vợ tôi thì ngược lại, cô ấy vui mừng triển khai kế hoạch.

Nàng dâu vững tin vào tình yêu nhờ tấm gương bố mẹ chồng

Chính cách cư xử tôn trọng, yêu thương mà bố mẹ chồng dành cho nhau đã khiến nàng dâu 21 tuổi vững tin hơn vào tình yêu.

Rời SLNA tới 'bến đỗ' mới, Phan Văn Đức trải lòng: 'Có ai muốn xa vợ con đâu'

“Có ai muốn xa vợ con đâu. Thật sự rất thương, nhớ vợ và các con…”, cầu thủ Phan Văn Đức trải lòng về gia đình sau khi quyết định chia tay CLB Sông Lam Nghệ An để đến “bến đỗ” mới trong sự nghiệp.

Vì vài chục triệu đồng mà vợ chồng tôi suýt ly hôn

Gánh vác kinh tế là trách nhiệm của người chồng, nên tôi khá thoái mái về vấn đề tiền bạc với vợ, nhưng cô ấy vẫn chưa hài lòng.

Thu nhập cả nhà 15 triệu/tháng, vợ chi 9 triệu mua đôi giầy khiến chồng cảm thấy 'bế tắc'

Dù tổng thu nhập cả tháng của hai vợ chồng chỉ là 15 triệu đồng nhưng chị vợ vẫn sẵn sàng chi mạnh tay để mua sắm, ăn uống sang chảnh khiến anh chồng lo lắng.

5 cụm từ có thể phá hủy mối quan hệ bền chặt nhất

Những cụm từ được nói ra hấp tấp trong các cuộc cãi vã và bất đồng sau đây có thể phá hủy mối liên kết mạnh mẽ nhất.

Sau vụ tai nạn gãy xương, tôi thay đổi hẳn suy nghĩ về mẹ chồng

Đời sống kinh tế khó khăn, nhiều quan điểm của tôi và mẹ chồng không hợp nhau, chồng thì cũng chẳng lên tiếng bênh vực vợ nên gia đình tôi liên tục xảy ra mâu thuẫn.

Có nên quay lại với người cũ khi ám ảnh vẫn còn?

Tôi phát hiện ra, ẩn sau tính cách hiền lành đó là một con người hoàn toàn khác. Cứ căng thẳng là anh la hét đập phá.

Đang cập nhật dữ liệu !