Lực lượng TTGT ‘vật lộn’ với lái xe tải vi phạm hơn 6 tiếng

Khi bị lực lượng chức năng dừng xe để kiểm tra, lái xe không chịu chấp hành. Hơn 6 tiếng sau, lực lượng chức năng mới tiến hành xử lý xong vụ việc…

Ngày 29/12, trao đổi với PV, một lãnh đạo Đội thanh tra giao thông (TTGT) Đường bộ (Sở GTVT Hà Nội) cho biết, đêm 28/12, tổ công tác liên ngành của đơn vị đã tiến hành gọi xe cẩu đến đưa ô tô tải 29H-471.49 vi phạm cơi nới thành thùng xe và chở hàng quá tải nhưng tài xế không chấp hành về xử lý. 

{keywords}
Chiếc xe tải vi phạm bị lực lượng TTGT kiểm tra.

Ngoài ra, vị lãnh đạo này cũng thông tin: “Từ lúc dừng xe đến khi tiến hành cẩu phương tiện này về tạm giữ mất hơn 6 tiếng”.

Trước đó, vào khoảng 22h ngày 28/12 tổ công tác liên ngành Đội TTGT Đường bộ phát hiện ô tô tải 29H-471.49 đang lưu thông trên đường Võ Nguyên Giáp, lối vào thị trấn Đông Anh có hành vi cơi nới thành thùng xe và chở hàng quá tải nên tổ công tác đã dừng phương tiện để kiểm tra.

Khi kiểm tra, người điều khiển đã không chấp hành yêu cầu kiểm tra của tổ công tác về xuất trình GPLX và giấy tờ liên quan đến phương tiện.

Sau hơn 3h chờ đợi (từ 22h ngày 28/12 đến 1h sáng ngày 29/12) và nhiều lần tổ công tác liên ngành vận động thuyết phục và giải thích nhưng người điều khiển phương tiện vẫn cố tình không chấp hành yêu cầu kiểm tra của tổ công tác.

Đến khoảng gần 2h ngày 29/12, tổ công tác đã tiến hành niêm phong phương tiện, đồng thời gọi xe cứu hộ đến phối hợp cẩu đưa phương tiện vi phạm vào bãi tạm giữ (khoảng gần 5 sáng cùng ngày).

Với lỗi này, khi lái xe ô tô tải 29H-471.49 đến trụ sở Đội TTGT Đường bộ giải quyết, cán bộ xử lý sẽ yêu cầu tài xế viết tường trình lý bỏ đi, đồng thời yêu cầu lái xe chấp hành việc cân tải trọng để xử lý theo qui định.

“Trường hợp lái xe không đến giải quyết, đơn vị sẽ làm báo cáo xin ý kiến Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đưa phương tiên tiện cẩu kéo xe tải 29H-471.49 đến trạm cân tải trọng xử lý theo qui định”- lãnh đạo Đội TTGT Đường bộ nói.

Sông Yên

Nhiều ĐBQH vẫn băn khoăn với đề xuất nồng độ cồn bằng 0

Các đại biểu Quốc hội tiếp tục băn khoăn về quy định cấm điều khiển phương tiện tham gia giao thông mà trong máu và hơi thở có nồng độ cồn. Một số đại biểu còn chỉ ra không uống rượu có người vẫn có nồng độ cồn.

Hà Nội đề xuất thu phí ô tô vào nội đô từ năm 2027, có khả thi?

Sở GTVT Hà Nội đề xuất triển khai thu phí ô tô vào nội đô từ năm 2027, nhưng một số ý kiến cho rằng khi hệ thống giao thông công cộng không đủ mạnh, người dân ít có lựa chọn.

Lạnh gáy với ‘quái xế thông chốt' Cảnh sát 141

Tại các điểm Cảnh sát 141 (Công an Hà Nội) làm nhiệm vụ gần đây có tình trạng nhiều "quái xế" rất liều lĩnh, tụ tập, lạng lách, chạy xe tốc độ cao, tìm cách thông chốt.

Cấm tuyệt đối hay đặt ngưỡng để xử lý vi phạm nồng độ cồn?

Liên quan đến quy định cấm tuyệt đối người “điều khiển phương tiện tham gia giao thông mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn” tại dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ, hiện vẫn còn 2 quan điểm khác nhau.

Cấm người có nồng độ cồn lái xe, tài xế lo uống rượu sau 1 đêm vẫn 'dính phạt'

Theo PGS. TS. Phạm Việt Cường, về nguyên tắc lượng cồn trong cơ thể sẽ phân hủy hết sau khoảng 6 - 8 giờ. Vậy nên người uống rượu, bia từ tối hôm trước mà sáng hôm sau vẫn có thể bị phạt vi phạm nồng độ cồn thì chứng tỏ người đó uống rất nhiều.

Thay đổi tốc độ tối đa trên nhiều tuyến cao tốc ngay trong quý 1/2024

Các tuyến cao tốc Cao Bồ - Mai Sơn, Trung Lương - Mỹ Thuận, Mai Sơn - QL45, Vĩnh Hảo - Phan Thiết, QL45 - Nghi Sơn… đủ điều kiện nâng tốc độ lên 90km/h.

Cảnh sát 141 hóa trang bắt giữ nhóm thanh niên mang gậy 3 khúc đi 'diễu phố'

Quá trình tuần tra kiểm soát tại đường Trần Phú (quận Hà Đông, Hà Nội), Tổ Cảnh sát hóa trang Y9/141 đã bắt giữ nhóm thanh niên đi xe không biển số, lạng lách đánh võng và tàng trữ gậy 3 khúc.

Liên tiếp xử lý thanh thiếu niên 'bốc đầu' xe máy, lạng lách trên đường

Gần đây, lực lượng công an liên tiếp phát hiện, xử lý các nhóm thanh thiếu niên có hành vi "bốc đầu" xe máy trên đường gây mất an toàn giao thông, an ninh trật tự.

Kiên Giang muốn sớm nâng cấp sân bay Phú Quốc

Bộ GTVT vừa có văn bản trả lời UBND tỉnh Kiên Giang về kiến nghị sớm đầu tư nâng cấp sân bay Phú Quốc.

Đường 3.200 tỷ có ‘giải cứu’ được cảnh ùn tắc ở cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ?

Để giải quyết tình trạng ùn tắc cửa ngõ phía Nam, ngoài cao tốc Pháp Vân, TP Hà Nội cần làm thêm đường vào nội thành, như sớm hoàn thiện tuyến đường phía Nam Hà Nội (nối Hà Đông - Cầu Giẽ) và đảm bảo tiến độ Vành đai 4.

Đang cập nhật dữ liệu !