Lửa vẫn âm ỉ trong công ty sản xuất sàn nhựa ở Bắc Giang

Trưa 15/11, trao đổi với PV Infonet về vụ cháy ở KCN Quang Châu, Thượng tá Nguyễn Viết Bình, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Bắc Giang cho biết: “Ngọn lửa vẫn âm ỉ cháy nên vẫn phải bố trí người túc trực, ngăn lửa bùng phát lại”.

Theo Thượng tá Nguyễn Viết Bình, do xưởng bị cháy sản xuất giấy và sàn gỗ làm bằng nhựa cùng mùn đá dạng xi măng trắng nên ngọn lửa vẫn âm ỉ, tiềm ẩn nguy cơ bùng cháy trở lại.

{keywords}
Ngọn lửa bùng cháy dữ dội trong nhà xưởng của công ty sản xuất sàn nhựa ở KCN Quang Châu, Bắc Giang.

"Ngay sau khi nhận tin báo về vụ cháy, đơn vị đã huy động gần 200 chiến sĩ và nhiều xe chữa cháy đến hiện trường, trong đó có cả lực lượng PCCC của tỉnh Bắc Ninh và có sự phối hợp với đội PCCC của 2 Khu công nghiệp Vân Trung và Quang Châu nỗ lực dập lửa.

Tối hôm qua (khoảng 20h30 ngày 14/11) ngọn lửa đã được khống chế; các chiến sĩ đã thực hiện các giải pháp ngăn cháy lan sang bên cạnh và ngăn lửa bùng trở lại.

Khu xưởng bị cháy rộng khoảng 6.000m2", Thượng tá Nguyễn Viết Bình thông tin thêm.

Về thiệt hại và nguyên nhân dẫn đến vụ cháy, Thượng tá Nguyễn Viết Bình cho hay: "Đến lúc này, cơ quan chức năng đang tiến hành thông kê tài sản thiệt hại, chưa có kết quả cụ thể. Báo cáo ban đầu cho biết vụ cháy xảy ra không có thiệt hại về người và cũng không làm ai bị thương.

Nguyên nhân vụ cháy cũng đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra, làm rõ".

Như Infonet đã đưa tin, vụ cháy xảy vào chiều 14/11 trong Công ty TNHH Jufeng New Materials, thuộc khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

Đến khoảng 20h30 cùng ngày, ngọn lửa cơ bản đã được khống chế nhưng cảnh sát PCCC vẫn phải túc trực, thực hiện các biện pháp ngăn lửa lan ra ngoài.

Theo thông tin từ Ban quản lý các KCN tỉnh Bắc Giang, Công ty TNHH Jufeng New Materials có 100% vốn đầu tư từ Trung Quốc với quy mô trên 1.000 công nhân ngành nghề sản xuất là sàn nhựa.

Cháy lớn trong công ty sản xuất sàn nhựa ở khu công nghiệp Bắc Giang

Cháy lớn trong công ty sản xuất sàn nhựa ở khu công nghiệp Bắc Giang

Nhận thông tin về vụ cháy ở Công ty TNHH Jufeng New Materials (thuộc khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) lực lượng PCCC đã điều hơn 100 chiến sĩ tới khẩn trương dập lửa.

Sông Yên

Thăm ngôi biệt thự 800m2 của đại gia nức tiếng Hà Nội xưa

Gần 100 năm qua, kí ức về gia đình, những kỉ vật trong căn biệt thự số 44 Hàng Bè vẫn được các thế hệ con cháu giữ gìn, trân quý.

Động đất tiếp tục ở Kon Tum, 36 trận xảy ra trong 22 ngày

Trận động đất có độ lớn 3.4 độ richter vừa xảy ra tại khu vực huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum. Chỉ trong tháng 3, nơi đây đã xảy ra 36 trận động đất.

Ngôi nhà siêu méo mó bên tuyến đường mới mở ở Hà Nội

Ngôi nhà có diện tích 17m2 ở ngách 42/197 Thịnh Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội), nằm trên tuyến đường nối khu đô thị Đồng Tàu - Tam Trinh.

Hai du khách nước ngoài đứng trên đường phố Quảng Nam xin cứu giúp

Ngày 20/3, Công an TP Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam) cho biết, phòng Quản lý xuất nhập cảnh (công an tỉnh) đã xuống địa bàn để tìm hiểu thông tin về việc hai du khách nước ngoài cầm biển xin cứu giúp trên đường phố.

Thấp thỏm sống trong ngôi nhà 'án ngữ' giữa đường

Trên tuyến đường ở TX Đông Triều, Quảng Ninh "mọc" 1 ngôi nhà hai tầng khiến nhiều người bất ngờ khi đi qua.

Xuất hiện cảnh chèo kéo khách ở cà phê phố đường tàu

Nhiều chủ quán hoặc người làm ở một số quán cà phê đường tàu thuộc phường Điện Biên (Hà Nội) chìa hẳn thực đơn ra mời chào, chèo kéo du khách. Nếu ai không có ý định vào uống nước sẽ không được họ dẫn qua rào chắn.

Cảnh nhộn nhịp trên công trường xây dựng sân bay Long Thành

Thiết bị máy móc của các nhà thầu hoạt động liên tục để san lấp mặt bằng và thi công móng cọc, triển khai xây dựng các hạng mục như đường băng, bãi đỗ xe, nhà ga sân bay Long Thành những ngày đầu tháng 3.

Cây cầu hình rồng đắt tiền nhất tỉnh Bắc Ninh đang thành hình

Với tổng vốn đầu tư gần 2.000 tỷ đồng, cây cầu Phật Tích - Đại Đồng Thành có thiết kế hình con rồng thời Lý được đánh giá là đắt tiền nhất tỉnh Bắc Ninh hiện nay.

Núi rác tồn tại hàng chục năm ở Vĩnh Phúc gây ô nhiễm môi trường

Bãi rác núi Bông đi vào hoạt động năm 1999, lượng rác được Công ty CP môi trường và dịch vụ đô thị Vĩnh Yên thu gom, vận chuyển và tập kết tại đây. Hiện tình trạng ô nhiễm hết sức nặng nề.

Chuyện chưa kể về 'cây tử thần' trăm tuổi vừa bị cháy ở TP.HCM

Cây củ chi đại thụ, quý hiếm nhất của vùng Củ Chi vừa bị cháy khiến người dân vô cùng tiếc nuối.

Đang cập nhật dữ liệu !