Lợi nhuận tăng 160%, Eximbank xóa được lỗ lũy kế

Eximbank vừa công bố lợi nhuận trước thuế năm 2017 đạt 1.017 tỷ đồng, tăng trưởng 160,5%, cao hơn so với kế hoạch ban đầu đề ra cho cả năm là 600 tỷ đồng nhờ các khoản lợi nhuận không thường xuyên gồm thu hồi nợ xấu và thoái vốn.

Với kết quả này, Eximbank đã xóa được lỗ lũy kế tại thời điểm cuối năm 2017. Lợi nhuận trước thuế tăng cao là nhờ các khoản thu nhập không thường xuyên từ thoái vốn và thu hồi nợ xấu. Cụ thể: Eximbank đã bán cổ phiếu Sacombank trong tháng 12/2017 và hạch toán một phần lãi vào năm 2017, ước tính tổng cộng là 126 tỷ đồng;  Nợ xấu được thu hồi trong quý 4 đem về khoảng 400 tỷ đồng lợi nhuận cho Eximbank.

Từ đầu năm 2017 đến cuối tháng 6/2017 tín dụng tăng 3,3% trong khi 6 tháng cuối năm tín dụng tăng 13,32%. Tăng trưởng tín dụng chủ yếu rơi vào kỳ hạn ngắn đạt 46,67 nghìn tỷ đồng, tăng 37,32%. Cho vay trung dài hạn chỉ tăng 3,35%, đạt 54,64 nghìn tỷ đồng.

Trong khi đó, vốn huy động khách hàng tăng 14,84% lên 117,53 nghìn tỷ đồng. Trong đó, huy động có kỳ hạn tăng 15,6% lên 110,43 nghìn tỷ đồng, chiếm 85,45% tổng vốn huy động.

Chi phí hoạt động giảm nhẹ 2,18% so với năm 2016, còn 2.206 tỷ đồng  nhờ số lượng nhân viên giảm 3,03% xuống 6.021 người. Eximbank không mở thêm bất kỳ chi nhánh/phòng giao dịch nào trong cả năm 2017.

Tỷ lệ nợ xấu sau xử lý giảm xuống 2,27% từ mức  2,95% trong năm 2016. Số dư nợ xấu cũng giảm 261 tỷ đồng xuống còn 2.298 tỷ đồng.

Ngân Giang

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.