Loạt tranh gây ảo giác cao độ, khiến người xem lẫn lộn thực hư

Thưởng lãm những tác phẩm của Kohei Ohmori, nhiều người cho biết, họ có cảm giác giống như nhìn vào các bức ảnh đen trắng có độ phân giải cao. Thực sự không phân biệt nổi thật - giả với loạt tranh gây ảo giác cao độ này.

Nhắc tới những nghệ sĩ nổi tiếng trên mạng xã hội nhờ tài vẽ tranh siêu thực, biến ảo thành thật, không thể không kể đến nghệ sĩ người Nhật Bản Kohei Ohmori.

Kohei Ohmori nổi tiếng nhờ khả năng vẽ ra những đồ vật trên giấy trắng nhưng lại khiến chúng không khác gì đồ vật thật, thậm chí những bức tranh gây ảo giác này còn có phần tinh xảo, bắt mắt hơn.

Nhiều người cho rằng, Kohei Ohmori là một "phù thủy hội họa", có khả năng biến không thành có chỉ với những chiếc bút chì.

Khác với những nghệ sĩ khác, dùng màu sắc để điểm tô cho tác phẩm của mình, Kohei Ohmori chỉ dùng bút chì để hoàn thiện tác phẩm vẽ siêu thực.

Đáng khâm phục là, dù chỉ dùng bút chì, hiệu quả thị giác mà Kohei Ohmori mang lại có khi còn vượt trội hơn cả những tác phẩm nghệ thuật 3D sử dụng màu.

Thưởng lãm những tác phẩm của Kohei Ohmori, nhiều người cho biết, họ có cảm giác giống như nhìn vào các bức ảnh đen trắng có độ phân giải cao. Thực sự không phân biệt nổi thật - giả.

Được biết, Kohei Ohmori, 25 tuổi đã dành hàng trăm tiếng đồng hồ để hoàn thiện một tác phẩm.

Sử dụng bút chì sắc, tài quan sát và sự tỉ mỉ, Kohei Ohmori kiên nhẫn từng chút một, chau chuốt cho những chi tiết nhỏ nhất.

Kết quả là Kohei Ohmori có được những tác phẩm nghệ thuật cực kỳ chân thực, khiến người xem bị ảo giác, thoáng chốc không phân biệt được thực hư.

Thậm chí, khi biết chắc chắn là vẽ, nhiều người vẫn cảm thấy không thể tin nổi.


Kiều Dụ/Kiến thức

Kỳ lạ nuôi mèo ở Na Uy là bất hợp pháp

Trên quần đảo Svalbard của Na Uy không những con người không được chết tại đây mà nuôi mèo cũng là một điều cấm.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Bồ Đào Nha vs Uruguay với mèo 'tiên tri' Icon

'Nhà tiên tri' động vật mèo Cass, thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng H World Cup 2022 trận Bồ Đào Nha vs Uruguay lúc 02h ngày 29/11.

Phát hiện mới kỳ thú trong hang động núi lửa dài nhất Đông Nam Á ở Krông Nô

Các chuyên gia quốc tế vừa phát hiện thêm một số nhánh và khám phá thêm hàng trăm mét chiều dài của hang động núi lửa Krông Nô (Đắk Nông).

Dự đoán tỷ số World Cup 2022 trận Brazil vs Thuỵ Sĩ với 'thần rùa', đại bàng Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa, đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng G World Cup 2022 trận Brazil vs Thuỵ Sĩ  lúc 23h ngày 28/11.

Dự đoán tỷ số World Cup 2022 trận Hàn Quốc vs Ghana với vẹt vui nhộn Icon

'Nhà tiên tri' động vật vẹt vui nhộn đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng H World Cup 2022 trận Hàn Quốc vs Ghana lúc 20h ngày 28/11.

Dự đoán tỷ số World Cup 2022 Cameroon vs Serbia với 'tiên tri mèo' Icon

Chú mèo tiên tri Cass đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng E World Cup 2022 trận Cameroon vs Serbia lúc 17h ngày 28/11.

Phát hiện kim tự tháp 'nữ hoàng vô danh' cùng hàng trăm xác ướp

Các nhà khảo cổ học phát hiện hàng trăm xác ướp và kim tự tháp của một nữ hoàng vô danh được khai quật tại Giza, Ai Cập.

NASA hé lộ con người sẽ sống trên Mặt trăng 'trong thập kỷ này'

NASA tiết lộ rằng sứ mệnh Artemis sẽ mở ra cơ hội sống trên Mặt trăng 'trong thập kỷ này'.

Dự đoán tỷ số World Cup 2022 trận Tây Ban Nha vs Đức với 'tiên tri mèo' Icon

Chú mèo tiên tri Cass, 'thần rùa' đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng E World Cup 2022 trận Tây Ban Nha vs Đức lúc 02h ngày 28/11.

Dự đoán tỷ số World Cup 2022 trận Croatia vs Canada với 'tiên tri mèo', đại bàng Romeo Icon

Chú mèo tiên tri Cass, đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán kết quả trận đấu World Cup 2022 trận Croatia vs Canada lúc 23h hôm nay 27/11.

Đang cập nhật dữ liệu !