Loạt tranh gây ảo giác cao độ, khiến người xem lẫn lộn thực hư

Thưởng lãm những tác phẩm của Kohei Ohmori, nhiều người cho biết, họ có cảm giác giống như nhìn vào các bức ảnh đen trắng có độ phân giải cao. Thực sự không phân biệt nổi thật - giả với loạt tranh gây ảo giác cao độ này.

Nhắc tới những nghệ sĩ nổi tiếng trên mạng xã hội nhờ tài vẽ tranh siêu thực, biến ảo thành thật, không thể không kể đến nghệ sĩ người Nhật Bản Kohei Ohmori.

Kohei Ohmori nổi tiếng nhờ khả năng vẽ ra những đồ vật trên giấy trắng nhưng lại khiến chúng không khác gì đồ vật thật, thậm chí những bức tranh gây ảo giác này còn có phần tinh xảo, bắt mắt hơn.

Nhiều người cho rằng, Kohei Ohmori là một "phù thủy hội họa", có khả năng biến không thành có chỉ với những chiếc bút chì.

Khác với những nghệ sĩ khác, dùng màu sắc để điểm tô cho tác phẩm của mình, Kohei Ohmori chỉ dùng bút chì để hoàn thiện tác phẩm vẽ siêu thực.

Đáng khâm phục là, dù chỉ dùng bút chì, hiệu quả thị giác mà Kohei Ohmori mang lại có khi còn vượt trội hơn cả những tác phẩm nghệ thuật 3D sử dụng màu.

Thưởng lãm những tác phẩm của Kohei Ohmori, nhiều người cho biết, họ có cảm giác giống như nhìn vào các bức ảnh đen trắng có độ phân giải cao. Thực sự không phân biệt nổi thật - giả.

Được biết, Kohei Ohmori, 25 tuổi đã dành hàng trăm tiếng đồng hồ để hoàn thiện một tác phẩm.

Sử dụng bút chì sắc, tài quan sát và sự tỉ mỉ, Kohei Ohmori kiên nhẫn từng chút một, chau chuốt cho những chi tiết nhỏ nhất.

Kết quả là Kohei Ohmori có được những tác phẩm nghệ thuật cực kỳ chân thực, khiến người xem bị ảo giác, thoáng chốc không phân biệt được thực hư.

Thậm chí, khi biết chắc chắn là vẽ, nhiều người vẫn cảm thấy không thể tin nổi.


Kiều Dụ/Kiến thức

Có 6 con, người đàn ông 73 tuổi vẫn muốn sinh thêm

David Foster 73 tuổi và người vợ thứ 5 Katharine McPhee 38 tuổi muốn có thêm nhiều con, tăng thành viên trong gia đình.

Báo Australia nêu lý do nên đến Quy Nhơn ngay và luôn

Tờ Sydney Morning Herald gọi Quy Nhơn là "Maldives của Việt Nam", còn Lonely Planet liệt kê điểm đến này trong top trải nghiệm phải thử.

Căn phòng yên lặng nhất thế giới

Nơi yên tĩnh nhất thế giới được đặt tại trụ sở chính của Microsoft ở bang Washington (Mỹ). Không ai có thể ở trong đó hơn một giờ.

Thiên Mã - núi sắp có tượng Quan Âm cao nhất Việt Nam

Những ngày đầu năm, người Quảng Ngãi đổ về núi Thiên Mã, nơi có chùa Minh Đức với tượng Quan Âm cao 125 m đang được xây dựng.

Đà Nẵng được ca ngợi là bãi biển lý tưởng hàng đầu thế giới

Mới đây, thời báo NZ Herald News của New Zealand đã xếp hạng bãi biển Đà Nẵng là một trong những địa điểm lý tưởng trong kỳ nghỉ mát vào mùa hè.

Tục vay lộc trong ngôi chùa trăm tuổi ở Sài Gòn

Dịp Tết Nguyên tiêu, nhiều người đến chùa Ông (quận 5) hành lễ và "vay lộc", hẹn năm sau sẽ mang trả gấp đôi, mong làm ăn phát đạt.

Vì sao khách du lịch Tết tăng nhưng doanh thu giảm?

Khách du lịch dịp Tết được báo cáo tăng gần 50% nhưng doanh thu giảm 30%, nguyên nhân có thể do xu hướng du lịch thay đổi, thắt chặt chi tiêu và cách thống kê.

Ninh Bình vào top 10 điểm đến thân thiện nhất thế giới

Ninh Bình là đại diện duy nhất của Việt Nam nằm trong top 10 nơi thân thiện với du khách thế giới.

Được và mất khi đi phượt một mình

Phượt một mình chủ động thời gian và lịch trình nhưng tiềm ẩn nhiều rủi ro, có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Địa điểm check-in Huế đẹp mê mẩn, khách 'sống ảo' mỏi tay

Dưới đây là gợi ý những địa điểm check-in Huế đẹp cổ kính, ấn tượng, du khách nên dành thời gian khám phá.

Đang cập nhật dữ liệu !