Loài dơi không đuôi Brazil bay nhanh nhất trong thế giới động vật

Các nhà nghiên cứu mới công bố một thông tin gây chấn động về loài dơi không đuôi Brazil có thể bay với vận tốc gần 160 km/h, được cho là loài bay nhanh nhất trong thế giới động vật.
Loài dơi không đuôi Brazil bay nhanh nhất trong thế giới động vật - ảnh 1

Dơi không đuôi Brazil

Theo Fox news, loài dơi không đuôi Brazil có thể bay với vận tốc gần 160km/h, vượt xa tốc độ 96,6 km/h của dơi không đuôi Mexico - loài có tốc độ đáng kinh ngạc trong số các loài động vật trên cạn, hay so với báo cheetah được cho là loài nhanh nhất thế giới, với tốc độ chạy có thể đạt đến 112-120 km/h.

Các nhà nghiên cứu đã đo đạc vận tốc của dơi bằng cách sử dụng ăng ten gắn trên thiết bị bay Cessna khi chúng xuất phát bay từ một cái hang dơi ở bang Texas, Mỹ. Tốc độ bay nhanh nhất ghi được là 99.5 mp/h tương đương gần 160 km/h.

Sharon Swartz, đồng tác giả của nghiên cứu mới này, một giáo sư ở Đại học Brown, cho hay họ không biết chính xác lý do vì sao dơi có thể bay nhanh như vậy nhưng họ dự đoán rằng có thể do đôi cánh đặc biệt của loài dơi khác biệt so với những loài biết bay khác.

Cô cho biết: "Cánh dơi không đuôi Brazil rất dài, mềm, căng, co giãn tốt. Các cơ ở cánh linh hoạt trong việc điều chính hình dạng cánh khi bay. Điều này khác biệt so với những loài khác".

Kamran Safi, một nhà nghiên cứu người Đức, đồng tác giả nói rằng rất khó để biết vì sao dơi có thể đạt tốc độ không tưởng như vậy.

Kết quả nghiên cứu đăng tải trên tạp chí Khoa học xã hội hoàng gia, Anh.

Veronica Zamora, một nhà nghiên cứu dơi, Viện bách khoa quốc gia, Mexico đánh giá đây là một phát hiện thú vị nhưng không ngạc nhiên. "Càng nghiên cứu về các kỹ thuật dơi sử dụng, chúng ta càng phát hiện ra nhiều điều ngạc nhiên thú vị", bà chia sẻ.

Hoàng Dung (lược dịch)

Lễ hội Rồng hứa hẹn khuấy đảo Hạ Long dịp lễ 30/4

Từ ngày 27/4 - 1/5, du khách đến với Sun World Ha Long sẽ được thưởng thức những màn tranh tài Lân Sư Rồng mãn nhãn, trải nghiệm show khủng long kỳ thú hay check-in Vườn Rồng trong Lễ hội Rồng.

Trồng 4 cây này giữa nhà, người đàn ông ở TP.HCM có 'máy điều hòa' suốt 30 năm

Trồng 4 cây dừa xiêm giữa căn nhà tuềnh toàng, người đàn ông ở TP.HCM có nơi tránh nóng, chống bão suốt 30 năm qua.

Ngôi nhà sàn được làm từ 500 khối gỗ lim, mất hơn 2 năm mới hoàn tất

Nhà sàn gỗ lim lớn nhất Việt Nam từ lâu đã trở thành một điểm đến hấp dẫn khi du khách đến với TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Ngôi làng ở Hưng Yên, người dân phất lên nhờ đi khắp cả nước mua thứ đồ 'bỏ đi'

Hơn 30 năm qua, kinh tế của người dân ở làng Khoai (huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên) phát triển mạnh mẽ, nhiều người thành tỷ phú nhờ đi khắp cả nước mua thứ người khác bỏ đi như nhựa, nilon.

Có con trâu hiếm, lão nông miền Tây thu hút hơn 200 người đến xem mỗi ngày

"Lúc đến mua, chỉ cần nhìn qua là tôi ưng ngay, bộ lông mượt, ánh mắt linh hoạt và khoang khoáy (xoáy trên mình trâu) rất đẹp", ông Càng kể về con trâu hiếm của mình.

Cụ ông 80 tuổi qua đời, con cháu phát hiện 'kho tiền' được chôn dưới lòng đất

Sau khi qua đời, gia đình ông tình cờ phát hiện ra số tiền lớn nhưng khi đào lên thì tiền bị mốc, hỏng hơn một nửa.

Ngôi làng tỷ phú ở Vĩnh Phúc, người dân 'hái ra tiền' xây lâu đài nhờ một nghề

Tại xã Vân Xuân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc có một ngôi làng nhỏ nhưng biệt thự mọc lên như nấm. Người dân quanh đây gọi nơi này là làng tỷ phú.

Chuyện khó tin trong căn biệt thự bỏ hoang ở Vĩnh Phúc

Được xây dựng cách đây gần 20 năm, căn biệt thự trên thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc vẫn đang bị bỏ hoang.

Kỳ lạ phiến đá 'nở hoa' ở Quảng Nam, người dân hiếu kỳ lo hiện tượng thời tiết

Thời gian gần đây, người dân xứ Tiên Phước (tỉnh Quảng Nam) xôn xao chuyện một tảng đá "nở hoa" trên dòng sông Trạm.

Giấc mơ cứu cả làng và những huyền tích ly kỳ ở công trình 200 năm tuổi Cần Thơ

Ông Bảy kể, thời khai hoang mở đất, nhiều người bị bệnh nhưng chữa không khỏi. Một hôm, ông từ nằm mơ thấy cụ già bảo dân làng lấy vỏ cây nấu nước uống.

Đang cập nhật dữ liệu !