Loài cá "xấu xí nhất hành tinh" sống cô đơn dưới biển sâu

"Cá cần câu" sống dưới biển sâu với bộ mặt trông giận dữ, cáu kỉnh được mệnh danh là loài động vật xấu xí nhất trên hành tinh.

Cá cần câu với đặc trưng xương sống trên miệng có khả năng phát sáng.

Theo tờ National Geographic, có khoảng hơn 200 loài "cá cần câu", hầu hết sống ở nơi tối tăm sâu thẳm dưới Đại Tây Dương và Nam Cực. 

Hầu hết chúng có màu xám đen, nâu sẫm, đầu to và miệng hình lưỡi liềm khổng lổ chứa đầy răng nhọn. Miệng khổng lồ, răng nhọn và dạ dày có thể mở rộng cùng cơ thể rất dẻo cho phép chúng bắt và nuốt chửng con mồi có kích thước gấp đôi chúng.

Cá cần câu chỉ dài hơn một bàn chân, con lớn khoảng 3,3 feet. Để thu hút con mồi chúng sử dụng "cần câu" trên miệng có khả năng phát sáng.

Đặc điểm nổi bật của loài này chính là những con cái với mảnh xương sống ngọn dài nhô ra phía trên miệng trông giống như một cần câu cá. Mảnh xương này có thể phát sáng trong bóng tối.

Con đực nhỏ hơn nhiều so với con cái và rất chung thủy. Một khi con cá đực đã tìm thấy bạn tình nó sẽ bám luôn vào con cái. Con đực trở thành "ký sinh trùng" trong suốt quãng đời còn lại.

Con đực không thể tự giải thoát, hoàn toàn đánh mất cá tính và cặp đôi trở thành một sinh vật hoạt động duy nhất. Một con cái có khả năng mang tới 6 con đực hoặc nhiều hơn trên cơ thể.

Video: Cá cần câu dưới biển sâu


 
Hoàng Dung (lược dịch)
Từ khóa: cá lạ cá cần câu đại tây dương cá xấu xí cá đực cá cái loài cá cần câu cá phát sáng

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Anh vs Senegal với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa và đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Anh vs Senegal lúc 02h ngày 5/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Pháp vs Ba Lan với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Pháp vs Ba Lan lúc 22h ngày 4/12.

Những kiểu rọ mõm chó ‘cười ra nước mắt’

Tuy mới được áp dụng tại Việt Nam, nhưng ở nhiều nước khác trên thế giới, quy định về việc rọ mõm chó khi đưa chúng đến nơi công cộng đã trở nên quen thuộc. Hãy cùng xem một số mẫu rọ mõm chó 'độc, lạ'.

Xác ướp trẻ sơ sinh béo phì nhưng suy dinh dưỡng làm sáng tỏ cuộc sống giới quý tộc Áo

Các nhà khoa học Đức mới đưa ra công bố về việc “khám nghiệm tử thi” trên xác ướp của một đứa trẻ mới biết đi được tìm thấy trong một hầm mộ của Áo vào thế kỷ 17.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Argentina vs Australia với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Argentina vs Australia lúc 02h ngày 4/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Hà Lan vs Mỹ với 'tiên tri thần rùa'

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Hà Lan vs Mỹ  lúc 22h ngày 3/12.

Những điều chưa biết về nhà tù nhỏ nhất thế giới

Nhà tù nhỏ nhất thế giới nằm trên hòn đảo nhỏ Sark của Anh. Về những gì xảy ra trong nhà tù này và ai bị nhốt ở đó, cũng như những bí mật thú vị của nhà tù sẽ làm cho bạn tò mò.

Những 'dị nhân' có mũi siêu dài phá vỡ mọi quy luật thông thường

Những người có chiếc mũi siêu dài, siêu to với ngoài hình khác lạ được mệnh danh là 'Pinocchio ngoài đời thực'.

Cá đuối thể hiện kỹ năng chơi bóng tuyệt đỉnh Icon

Đoạn video vui cho thấy cá đuối yêu bóng đá thể hiện kỹ năng chơi bóng trong thủy cung ở London, Anh.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Serbia vs Thuỵ Sĩ với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng G World Cup 2022 trận Serbia vs Thuỵ Sĩ lúc 02h ngày 3/12.

Đang cập nhật dữ liệu !