Lo ngại "bệnh viêm phổi Vũ Hán", khách quốc tế đến Hà Nội những ngày Tết giảm

Theo báo cáo nhanh của Sở Du lịch Hà Nội, vì nhiều lý do khách quan, lượng khách quốc tế đến Hà Nội trong 4 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 giảm hơn so với năm trước. Cụ thể, Hà Nội đón gần 54.000 lượt khách quốc tế, giảm 7% so với năm 2019.

Khách quốc tế đến Hà Nội những ngày Tết Nguyên đán Canh Tý giảm so với năm trước...

Trong đó, khách quốc tế lưu trú đạt gần 38.000 lượt, giảm 6,7% so với cùng kỳ năm trước. Riêng khách Trung Quốc đạt hơn 7.000 lượt, giảm 20% so với cùng kỳ năm trước.

Nguyên nhân của sự biến động này theo Sở Du lịch Hà Nội là do tác động của thời tiết, cùng dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp tính do chủng vi rút mới corona (nCoV) - hay còn gọi là bệnh viêm phổi Vũ Hán.

Mặc dù khách quốc tế giảm nhưng lượng khách nội địa đến Hà Nội vẫn tăng. Cụ thể, tính đến ngày mùng 3 Tết, Hà Nội đón gần 168.000 lượt, tăng 7% so với cùng kỳ năm 2019. Tổng thu từ khách du lịch đạt 476 tỷ đồng, tăng 3% so với cùng kỳ năm trước.

Dự kiến, trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý (từ ngày 23 đến 29/1), tổng lượng khách du lịch đến Hà Nội ước đạt hơn 403.000 lượt, tăng 4,3% so với cùng kỳ năm trước.

Sở Du lịch Hà Nội cũng nhận định, khách du lịch quốc tế đến Hà Nội sẽ giảm nhẹ khoảng 3,3% so với cùng kỳ năm 2019, ước đạt 109.000 lượt. Trong đó, khách du lịch quốc tế đến có lưu trú ước đạt gần 77 nghìn lượt, giảm 3% so với cùng kỳ năm trước.

Tổng doanh thu từ khách du lịch trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 ước đạt 947 tỷ đồng, tăng 5,8% so với cùng kỳ năm trước.

Huyền Anh

8X mở quán cơm 2.000 đồng/suất ở Gia Lai, bà con thoải mái vào ăn

Mở quán cơm từ thiện 2.000 đồng ngay trước cổng bệnh viện, mỗi ngày chị Nguyễn Thị Huy (Gia Lai) đã chia sẻ khó khăn với hàng trăm người nghèo, nhất là những bệnh nhân.

Chàng trai 9X 7 năm làm điều đặc biệt trên hè phố Đà Nẵng

7 năm qua, điểm cắt tóc miễn phí của chàng trai trẻ đã trở thành điểm đến quen thuộc của những người chạy xe ôm, bán vé số và sinh viên nghèo ở Đà Nẵng.

Nhói lòng hình ảnh mẹ quỳ trước biển, ngóng tin con 6 tuổi đi học rồi mất tích

Hơn 4 ngày trôi qua, việc tìm kiếm bé N. mất tích khi được gửi ở điểm trông trẻ vẫn chưa có kết quả. Mong nhớ con, người mẹ nhiều giờ gục đầu trước bãi biển, chờ trong vô vọng.

Nỗi đau xé lòng, ám ảnh của 'nữ hoàng cảnh nóng' Đinh Y Nhung

Đinh Y Nhung chia sẻ với VietNamNet về những cảm xúc và trải nghiệm đóng vai diễn Ba Lành trong phim 'Lật mặt 7: Một điều ước' và cuộc sống gia đình, những dự định tương lai.

Vì sao tội phạm mạng công khai mạo danh cơ quan chức năng để lừa đảo?

Trao đổi tại họp báo thường kỳ tháng 5 của Bộ TT&TT, đại diện phòng 5 của Cục A05 (Bộ Công an) đã chỉ ra 2 lý do chính dẫn đến tình trạng tội phạm mạng hiện nay công khai mạo danh cơ quan chức năng để lừa người dân.

Không quên được mối tình đầu, tỷ phú Sài Gòn xưa cưới cô gái không quen

Yêu nhưng không đến được với mối tình đầu có nước da trắng hồng, đôi mắt đen láy, vị tỷ phú Sài Gòn đành cưới cô gái mình còn chưa quen mặt nhưng có nét giống người tình cũ.

Kẽ hở khiến người dùng camera giám sát “trần như nhộng” dưới con mắt hacker

Thị trường camera giám sát Việt tồn tại nhiều kẽ hở bảo mật. Điều này dẫn đến việc những dữ liệu hình ảnh nhạy cảm của người dùng có thể rơi vào tay của các hacker.

Hương Tràm hụt hẫng vì show diễn tại Hà Nội bất ngờ bị hủy

Vì lý do bất khả kháng, Hương Tràm và ê-kíp buộc phải hủy bỏ show diễn 'Em gái mưa' tại Hà Nội vào tối 12/5 và rời sang ngày 13/5.

Bất ngờ bị 'đẩy ngã' khỏi đỉnh cao giàu có, tỷ phú Sài Gòn xưa trôi dạt xứ người

Với khả năng kinh doanh thiên phú, “vua gạch ngói” từng bước vươn đến đỉnh cao giàu có. Thế nhưng khi đang trên đỉnh danh vọng, vị tỷ phú Sài Gòn xưa bất ngờ bị "đẩy ngã" để rồi trắng tay, phải trôi dạt sang xứ người.

Nữ giúp việc phát hiện bọc vàng: Tôi run lắm, chưa bao giờ thấy nhiều vàng thế

Phát hiện vàng lẫn trong túi quần áo cũ, nữ nhân viên cửa hàng 0 đồng lập tức báo cho người quản lý. Chị làm nghề giúp việc, hoàn cảnh gia đình chật vật nhưng không tham lam.

Đang cập nhật dữ liệu !