Lộ diện "Vương quốc" chim cánh cụt khổng lồ ở Nam Cực

Theo tờ Iflscience, nhờ hình ảnh vệ tinh trong không gian của Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA, các nhà khoa học đã tìm thấy vương quốc chim cánh cụt khổng lồ với số lượng lên đến hơn 1,5 triệu con.

Hình ảnh vệ tinh về vương quốc chim cánh cụt ở Nam Cực

Họ đã sử dụng các hình ảnh từ vệ tinh Landsat của NASA, phát hiện 1,5 triệu con cánh cụt Adélie, một trong những loài cánh cụt lớn nhất hiện tại, trên quần đảo Danger thuộc mũi phía Bắc bán đảo Nam Cực.

Theo đó, các chuyên gia đã sử dụng một thiết bị bay không người lái để chụp hình ảnh quần đảo từ trên cao.

Con chim cánh cụt Adélie, một trong những loài cánh cụt lớn nhất hiện tại, trên quần đảo Danger thuộc mũi phía Bắc bán đảo Nam Cực.

Tiến sĩ Heather Lynch đến từ trường Đại học Stony Brook, New York, Mỹ cho biết: "Kích thước khổng lồ của vương quốc trong bức ảnh thu được khiến chúng tôi bị thu hút. Chúng tôi nghĩ rằng nếu những gì chúng ta đang thấy là thật thì đây sẽ là một trong những quần đảo chim cánh cụt Adélie lớn nhất trên thế giới, và rất đáng gửi một đoàn thám hiểm tới đây để ước chừng xem có bao nhiêu con tất cả".

Nhóm nghiên cứu bắt đầu nghiên cứu khu vực này từ tháng 12/2015 dựa trên các thuật toán của Landsat vào năm 2014.

Nhóm nghiên cứu cho biết: "Với số lượng lớn chim cánh cụt được sinh ra ở Đảo Danger , rất có khả năng khu vực phía Bắc biển Weddell vẫn là môi trường lý tưởng với chim cánh cụt Adélie hơn là những vùng còn lại của bán đảo Nam cực. Chúng tôi đề nghị nên xem xét đảo Danger để bảo vệ nhiều hơn."

Đảo Danger được nhà thám hiểm người Anh James Ross đặt tên vào năm 1842. Theo Cục Khảo sát địa chất Mỹ, James đặt tên như vậy là vì quần đảo có cách xuất hiện rất đáng sợ. Nó ẩn mình trong những tảng băng khổng lồ, bị che giấu hoàn toàn và chỉ lộ ra khi con tàu tiến lại gần.

Hoàng Dung (lược dịch)

Giấc mơ cứu cả làng và những huyền tích ly kỳ ở công trình 200 năm tuổi Cần Thơ

Ông Bảy kể, thời khai hoang mở đất, nhiều người bị bệnh nhưng chữa không khỏi. Một hôm, ông từ nằm mơ thấy cụ già bảo dân làng lấy vỏ cây nấu nước uống.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Tico Travel - Điểm sáng trong ngành du lịch Việt

Với mục tiêu trở thành công ty du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu Việt Nam, đem tới những hành trình nghỉ dưỡng trọn vẹn, Tico Travel đã và đang góp phần mang tới những giá trị tốt đẹp cho mỗi khách hàng.

Người đàn ông Nam Định có móng tay dài 1m, sở hữu biệt tài nhiều người nể

Ông Lưu Công Huyền ở Nam Định có sở thích nuôi móng tay dài. Hiện tại, móng tay của ông dài 1m, sinh hoạt có chút bất tiện.

Người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp

Để tăng sự kết nối và tương tác trong đời thực, người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp.

Cụ ông 101 tuổi ở Long An dựng nhà mồ, sống một mình cùng 7 ngôi mộ

Không muốn vướng bận người con gái còn lại duy nhất, cụ ông sắp bước sang tuổi 102 dựng tạm nhà mồ, một mình sống cùng 7 ngôi mộ.

Sở hữu con trâu có cặp sừng kỳ lạ, lão nông Long An 20 năm ‘hái ra tiền’

Sau khi mua con trâu có cặp sừng kỳ lạ, ai cũng chê vì sợ xui xẻo, 20 năm qua, gần như không phải bỏ công chăm sóc, ông Trung vẫn “hái ra tiền”.

Người phụ nữ nhận hóa đơn 1,5 tỷ đồng sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng

Sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng, người phụ nữ sốc khi nhận về hóa đơn hơn 1,5 tỷ đồng. Phía nhà hàng cũng hết sức kinh ngạc.

'Thủ phạm' bí ẩn khiến ao nước ở Hawaii chuyển sang màu hồng

Ao nước ở Hawaii bất ngờ chuyển sang màu hồng. Rất nhiều du khách bắt đầu tụ tập quanh khu vực để ngắm nhìn màu sắc hiếm thấy này.

30 hành khách 'ngã ngửa' khi bị hãng hàng không bỏ rơi tại sân bay

PHÁP - Một chuyến bay của hãng hàng không SunExpress đã thản nhiên cất cánh mà bỏ quên 30 hành khách đang ngồi chờ ở sân bay.

Đang cập nhật dữ liệu !