Lộ diện tảng băng đánh chìm tàu Titanic huyền thoại

Bức ảnh tảng băng trôi khổng lồ do thuyền trưởng W. F. Wood trên tàu S. S. Etonian chụp ngày 12/4/1912 rất có thể là bức hình duy nhất chụp tảng băng làm chìm tàu Titanic huyền thoại.

Tảng băng trôi trong bức hình của thuyền trưởng Wood có hình elip rất đặc biệt, khiến ông Wood quyết định ghi lại hình ảnh của nó. Khi bức ảnh được rửa, thuyền trưởng Wood cũng không quên chú thích kinh độ và vĩ độ nơi ông chụp hình tảng băng.

Lộ diện tảng băng đánh chìm tàu Titanic huyền thoại - ảnh 1
Tảng băng được cho là "thủ phạm" đánh chìm tàu Titanic huyền thoại.

Craig Sophin, chuyên gia nghiên cứu và tư vấn bán đấu giá những di vật từ tàu Titanic cho biết, hai ngày sau, ngày 14/4/1912, con tàu huyền thoại được mệnh danh “không thể chìm” đâm phải một tảng băng trôi và chìm xuống đáy đại dương. Sẽ không có gì để nói nếu như tảng băng mà Titanic đâm phải không có hình dạng elip đặc biệt, giống với tảng băng thuyền trưởng Wood chụp hình. (Dựa vào bản phác thảo được vẽ trên tàu Titanic cho thấy tảng băng có hình dạng elip).

Sophin chia sẻ với Fox News: “Có thể có hàng ngàn tảng băng trôi ở Bắc Đại Tây Dương thời điểm đó nhưng rất ít tảng băng trôi có hình dạng elip như bản phác thảo tảng băng đánh chìm tàu Titanic. Tảng băng thực sự là một con quái vật, với hình dạng và kích thước đó, nó giống như một bông hoa tuyết khổng lồ và không thể tồn tại 2 tảng băng giống nhau đến vậy”.

Để lập luận thêm cho nhận định 2 tảng băng trên là một, chuyên gia về Titanic Sophin còn trích dẫn kinh độ và vĩ độ của tảng băng trôi mà thuyền trưởng Wood lưu lại trên bức ảnh để tìm điểm chung giữa vị trí của nó với nơi va chạm làm chìm con tàu huyền thoại. “Khi đặt chúng lên cùng một tấm bản đồ và quan sát, dễ dàng nhận thấy tảng băng nằm cách tàu Titanic khoảng 10 dặm khi bức ảnh được chụp. Vào thời điểm đó, tảng băng di chuyển về phía nam, đồng nghĩa với việc nó trôi đến chắn ngang đường đi của Titanic 2 ngày sau đó”.

Tuy nhiên, lập luận của Craig Sophin bị khá nhiều người phản đối bởi những chứng cơ không thực sự rõ ràng. Phần lớn những người phản đối đều cho rằng, có hàng ngàn tảng băng trôi ở khu vực tàu Titanic gặp nạn nên rất khó để xác định chính xác tảng băng mà thuyền trưởng Wood và tảng băng đâm vào Titanic là một. Tuy nhiên, dù chưa thể khẳng định nhưng dựa vào những chứng cớ vốn có, bức ảnh của thuyền trưởng Wood cũng dự kiến được chào bán với giá thấp nhất là 10.000 USD.

Hồng Duy

Kỳ lạ phiến đá 'nở hoa' ở Quảng Nam, người dân hiếu kỳ lo hiện tượng thời tiết

Thời gian gần đây, người dân xứ Tiên Phước (tỉnh Quảng Nam) xôn xao chuyện một tảng đá "nở hoa" trên dòng sông Trạm.

Giấc mơ cứu cả làng và những huyền tích ly kỳ ở công trình 200 năm tuổi Cần Thơ

Ông Bảy kể, thời khai hoang mở đất, nhiều người bị bệnh nhưng chữa không khỏi. Một hôm, ông từ nằm mơ thấy cụ già bảo dân làng lấy vỏ cây nấu nước uống.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Tico Travel - Điểm sáng trong ngành du lịch Việt

Với mục tiêu trở thành công ty du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu Việt Nam, đem tới những hành trình nghỉ dưỡng trọn vẹn, Tico Travel đã và đang góp phần mang tới những giá trị tốt đẹp cho mỗi khách hàng.

Người đàn ông Nam Định có móng tay dài 1m, sở hữu biệt tài nhiều người nể

Ông Lưu Công Huyền ở Nam Định có sở thích nuôi móng tay dài. Hiện tại, móng tay của ông dài 1m, sinh hoạt có chút bất tiện.

Người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp

Để tăng sự kết nối và tương tác trong đời thực, người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp.

Cụ ông 101 tuổi ở Long An dựng nhà mồ, sống một mình cùng 7 ngôi mộ

Không muốn vướng bận người con gái còn lại duy nhất, cụ ông sắp bước sang tuổi 102 dựng tạm nhà mồ, một mình sống cùng 7 ngôi mộ.

Sở hữu con trâu có cặp sừng kỳ lạ, lão nông Long An 20 năm ‘hái ra tiền’

Sau khi mua con trâu có cặp sừng kỳ lạ, ai cũng chê vì sợ xui xẻo, 20 năm qua, gần như không phải bỏ công chăm sóc, ông Trung vẫn “hái ra tiền”.

Người phụ nữ nhận hóa đơn 1,5 tỷ đồng sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng

Sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng, người phụ nữ sốc khi nhận về hóa đơn hơn 1,5 tỷ đồng. Phía nhà hàng cũng hết sức kinh ngạc.

'Thủ phạm' bí ẩn khiến ao nước ở Hawaii chuyển sang màu hồng

Ao nước ở Hawaii bất ngờ chuyển sang màu hồng. Rất nhiều du khách bắt đầu tụ tập quanh khu vực để ngắm nhìn màu sắc hiếm thấy này.

Đang cập nhật dữ liệu !