Lính Hàn Quốc vô tình nổ súng sát giới tuyến Triều Tiên

Một binh sĩ Hàn Quốc làm súng cướp cò và khai hỏa loạt đạn gần biên giới với Triều Tiên, khiến Seoul phải thông báo cho Bình Nhưỡng.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết một binh sĩ đã làm súng máy cướp cò khi huấn luyện ở khu vực sát biên giới với Triều Tiên ở tỉnh Gangwon đêm 28/1. Tổng cộng 4 viên đạn được bắn ra trong sự việc, tất cả đều rơi trên đất Hàn Quốc và không gây thiệt hại.

   

Lính Hàn Quốc tuần tra ở đảo tiền tiêu Yeonpyeong hồi năm 2020. Ảnh: AP.


Quân đội Hàn Quốc phải lập tức thông báo cho Triều Tiên rằng đây là sự việc ngoài ý muốn, đồng thời tăng cường trạng thái sẵn sàng của các lực lượng. "Chúng tôi chưa phát hiện dấu hiệu bất thường nào từ phía Triều Tiên và đang tiến hành điều tra tình huống dẫn tới sự cố", quan chức Hàn Quốc giấu tên cho hay.

Giới chức Triều Tiên chưa bình luận về thông tin.

Về nguyên tắc, Hàn Quốc và lực lượng do Mỹ lãnh đạo đồn trú tại đây vẫn trong tình trạng chiến tranh với Triều Tiên, do các bên chỉ ký hiệp định đình chiến sau cuộc chiến năm 1950-1953, thay vì hiệp ước hòa bình.

  

Vị trí Khu phi quân sự trên bán đảo Triều Tiên. Đồ họa: Al Jazeera.


Hai miền Triều Tiên được ngăn cách bởi Khu Phi quân sự (DMZ) có chiều dài 258 km và rộng 4 km. Đây là một trong những khu vực được canh phòng cẩn mật nhất thế giới, với hàng loạt chốt gác, bãi mìn và hàng rào thép gai dày đặc.

Lần gần nhất quân đội hai bên đấu súng ở DMZ xảy ra hồi tháng 5/2020, khi binh sĩ Triều Tiên bắn nhiều phát đạn trúng một chốt gác ở bên kia biên giới, khiến binh sĩ Hàn Quốc khai hỏa trả đũa.

Theo VNEXPRESS

Trung Quốc nói 'cảnh báo' tàu Mỹ ở Biển Đông, Washington bác bỏ

Quân đội Trung Quốc tuyên bố đã phát cảnh báo với tàu khu trục Mỹ hoạt động gần quần đảo Hoàng Sa, nhưng Hạm đội 7 bác thông tin.

Ukraine ám chỉ sắp phản công ở Bakhmut

Tư lệnh lục quân Ukraine cho rằng "lính đánh thuê" Nga Wagner gần Bakhmut đang dần suy yếu và Kiev sẽ sớm mở đợt phản công ở thành phố này.

Nga nâng cấp hệ thống phòng thủ tên lửa bảo vệ thủ đô Moscow

Quân đội Nga sẽ hoàn thành chương trình hiện đại hóa các hệ thống phòng không và phòng thủ tên lửa tại thủ đô Moscow trong năm nay.

Anh nhận định Nga đạt bước tiến ở tỉnh Lugansk

Bộ Quốc phòng Anh nhận định lực lượng Nga tiến vài km ở tỉnh Lugansk và có thể tìm cách giành lại Kupyansk, thành phố thuộc tỉnh Kharkov mà Ukraine đang kiểm soát.

Mỹ cho UAV bay cách xa bán đảo Crimea

Các quan chức Mỹ nói nước này cho UAV trinh sát bay xa hơn về phía nam Biển Đen sau sự kiện tiêm kích Su-27 chạm mặt MQ-9 tuần trước.

Oanh tạc cơ Nga tuần tra vùng biển gần Nhật Bản

Biên đội oanh tạc cơ Tu-95MS Nga tuần tra ở Biển Nhật Bản, cùng ngày Thủ tướng Kishida thăm Ukraine.

Mỹ lập đơn vị đồn trú thường trực ở Ba Lan

Theo Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan Mariusz Blaszczak, quyết định trên của Mỹ là một “thời khắc lịch sử”.

Mỹ, Hàn sắp tập trận bắn đạn thật 'lớn chưa từng có'

Mỹ và Hàn Quốc dự kiến tổ chức cuộc tập trận bắn đạn thật "lớn chưa từng có" vào tháng 6 để kỷ niệm 70 năm thành lập liên minh.

Mỹ thay đổi kế hoạch, tăng tốc chuyển giao xe tăng M1 Abrams cho Ukraine

Lầu Năm Góc nhấn mạnh kế hoạch mới sẽ giúp những chiếc xe tăng nặng 70 tấn được triển khai hoạt động ở Ukraine ‘sớm nhất có thể’.

Ukraine thừa nhận mất nhiều phi công hàng đầu

Tư lệnh không quân Ukraine nói rằng nhiều phi công giỏi nhất của nước này đã thiệt mạng vì thiếu trang thiết bị hiện đại.

Đang cập nhật dữ liệu !