Leonardo DiCaprio trở thành điền chủ độc ác, man rợ

Không còn hình ảnh hào hoa quen thuộc, anh chàng Jack ngày nào trong "Titanic" bây giờ đã trở thành một nhân vật phản diện nguy hiểm trong bộ phim cao bồi viễn Tây "Hành trình Django" (Django unchained).
Leonardo DiCaprio trở thành điền chủ độc ác, man rợ - ảnh 1
Hành trình Django là tác phẩm mới của đạo diễn kỳ tài Quentin Tarrantino.

Đặt trong bối cảnh 2 năm trước cuộc nội chiến Hoa Kỳ, bộ phim Hành trình Django nói về chàng nô lệ Django - người có một quá khứ tàn khốc với tên chủ cũ. Định mệnh đã đưa anh đến với King Schultz, một tay săn tiền thưởng dị giáo gốc Đức. Schultz đang trên đường truy sát anh em nhà Brittle và chỉ có Django mới có thể giúp hắn có được món tiền thưởng này. Bù lại, hắn hứa sẽ trả tự do cho Django sau khi bắt được anh em Brittle.

Hành trình của Django và Schultz dẫn họ tới với Calvin Candie (Leonardo DiCaprio đóng), chủ sở hữu của khu đồn điền nổi tiếng Candyland - nơi người vợ yêu của Django - Broomhilda đang ở như nô lệ. Trong khi thăm dò khu đất này, Django và Schultz đã khuấy lên sự nghi ngờ của Stephen, gia nô tin cậy của Candie. Mọi nước đi của họ đều bị theo dõi và một tổ chức xảo trá theo sát bên họ. Nếu như Django và Schultz bỏ trốn cùng với Broomhilda, họ phải chọn lựa giữa việc hành động độc lập hay đoàn kết, tồn tại hay hy sinh…

Với vai tên chủ đồn điền độc ác, man rợ Calvin Candie, Leonardo DiCaprio đã có một cuộc "lột xác" ngoạn mục, giúp anh có thêm một bộ phim để đời nữa bên cạnh Inception, Shutter island, Blood diamond, Catch me if you can… Tạo hình nhân vật độc đáo khiến người xem không thể nhận ra chàng Jack lãng mạn ngày nào trên chiếc tàu Titanic.

Leonardo DiCaprio trở thành điền chủ độc ác, man rợ - ảnh 2
Leonardo DiCaprio trở thành điền chủ độc ác, man rợ - ảnh 3
Leonardo DiCaprio trở thành điền chủ độc ác, man rợ - ảnh 4
Leonardo DiCaprio trở thành điền chủ độc ác, man rợ - ảnh 5
Tạo hình nhân vật độc đáo khiến người xem không thể nhận ra chàng Jack lãng mạn ngày nào trên chiếc tàu Titanic.

Sau thành công của Inglorious basterds (2009), đạo diễn kỳ tài Quentin Tarrantino đã quyết định chọn Hành trình Django làm bộ phim tái xuất của mình sau hơn 3 năm chuẩn bị. Bộ phim quy tụ một dàn diễn viên gạo cội xuất hiện bên cạnh Leonardo DiCaprio như Jamie Foxx, Christopher Waltz, Kerry Washington, Samuel L. Jackson…

Mặc dù thể loại của Hành trình Django khác với các tác phẩm trước, nhưng bộ phim vẫn giữ nguyên được phong cách hành động đặc trưng của Quentin Tarantino. Hài hước xen lẫn hành động, đôi khi thuyết phục người xem bằng những đoạn thoại dài rồi bất ngờ chuyển sang cảnh hành động đặc sắc.

Hành trình Django sẽ ra mắt khán giả Việt Nam trong tháng phim Oscar, vào ngày 15/3 tới đây.

ANH DƯƠNG

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !