Leo lên đỉnh núi cao nhất thế giới để ... uống trà

Nhà thám hiểm người Mỹ đã thực hiện ý tưởng táo bạo khi leo lên núi cao nhất thế giới và cùng bạn bè tổ chức uống trà, ăn bánh giữa cơn bão tuyết.

Uống trà trên đỉnh núi cao là một trải nghiệm vô cùng thú vị khiến nhiều người mê mẩn. Vì thú vui này không ít người sẵn sàng leo lên đỉnh núi cao nhất thế giới để tận hưởng điều mà chỉ ít người làm được.

{keywords}
Uống trà ở nơi cao nhất thế giới có gì đặc biệt

Nhà thám hiểm đến từ thành phố Seattle, Washington, Mỹ vừa được trao kỷ lục Guinness thế giới vì tổ chức một buổi thưởng trà cùng bạn bè trên núi Everest, nóc nhà thế giới.

Andrew Hughes và những người bạn đã tổ chức bữa tiệc trà và đồ ăn nhẹ ở nơi cao nhất thế giới. Họ cùng nhau uống trà và ăn đồ ăn nhẹ ở độ cao khoảng 6.496 mét so với mực nước biển, trên Trại 2, núi Everest.

Nhà thám hiểm đến từ Seattle cho biết: "Mọi đứa trẻ lớn lên đều ít nhất một lần xem qua cuốn sách Kỷ lục thế giới và ước một ngày nào đó mình có tên trong đó. Tôi chắc chắn là một đứa trẻ như vậy."

Bữa tiệc trà đặc biệt được tổ chức vào ngày 5/5/2021, song đến tháng 3/2022 mới được Tổ chức kỷ lục Guinness thế giới công nhận kỷ lục.

Andrew Hughes chia sẻ rằng anh có ý tưởng tổ chức buổi uống trà trên đỉnh núi cao vào thời gian đầu xuất hiện đại dịch, bị hạn chế đi lại và không thể thực hiện các chuyến thám hiểm. Thời gian khoá máy khiến anh nhận ra rằng bản thân luôn cần đến bạn bè và những bữa tiệc vui vẻ cùng họ.

Andrew Hughes nói: "Sự chia sẻ là những điều tuyệt vời nhất trong cuộc đời này".

Để tổ chức bữa tiệc trà tưởng như đơn giản này, nhóm của Andrew Hughes đã phải vượt qua chặng đường khó khăn. Họ phải chính phục đỉnh núi cao nhất thế giới, đường đi phức tạp và phải mang vác nhiều đồ vượt qua chặng đường khó khăn, trong đó phải vượt qua thác băng Khumbu nguy hiểm.

Andrew Hughes chia sẻ rằng sự phức tạp tăng thêm khi họ phải đối mặt với trận tuyết lớn vào ngày dự kiến tổ chức sự kiện. Với đôi bàn tay lạnh giá, các nhà thám hiểm phải đặt mọi thứ vào chỗ bằng phẳng, đặt bàn ăn trong khi tuyết rơi dày. Xung quanh chỗ ngồi, thậm chí ngay trên mặt bàn cũng phủ đầy tuyết trắng.

"Kỷ lục này không chỉ có ý nghĩa rất lớn đối với tôi mà còn đối với tất cả những ai đã tham gia ngày hôm đó. Đây sẽ mãi mãi một khoảnh khắc bất tử và trải nghiệm không thể nào quên trong cuộc đời tôi", Andrew Hughes nói.

Mua ghế riêng để đưa 4 chó cưng đi máy bay du lịch vòng quanh thế giới

Mua ghế riêng để đưa 4 chó cưng đi máy bay du lịch vòng quanh thế giới

Người phụ nữ luôn mua thêm ghế máy bay để đi du lịch vòng quanh thế giới cùng 4 chú chó cưng. Họ đã cùng nhau thực hiện 70 chuyến bay.

Hoàng Dung (lược dịch)

Ngôi đền thờ năm chị em 'độ trúng số' hút khách

THÁI LAN - Người dân và du khách đang đổ xô đến một ngôi đền nổi tiếng ở Korat, Thái Lan sau nhiều lần trúng xổ số.

Cháo vạt giường và loạt đặc sản Quảng Trị cực lạ khiến du khách khó chối từ

Quảng Trị không chỉ thu hút du khách bởi giá trị lịch sử lâu đời mà còn hấp dẫn bằng loạt món ngon lạ miệng mang đậm hương vị của mảnh đất miền Trung.

Gần 1.000 tăng ni, Phật tử cả nước dự lễ Phật đản tại Fansipan

Ngày 3/6, hàng trăm tăng ni, Phật tử cùng hướng về đỉnh thiêng Fansipan, tham dự lễ Phật đản Phật lịch 2567, với điểm nhấn là lễ cầu quốc thái dân an, pháp thoại và dâng đăng tại khu vực Đại Tượng Phật A Di Đà.

Sân vận động 'kỳ lạ nhất' thế giới khi thành nơi trưng bày nhà mẫu

Ở vị trí công viên Namba tráng lệ ngày nay tại Naniwa-ku, Osaka, Nhật Bản, từng là sân vận động bóng chày của Osaka và là một trong những sân vận động kỳ lạ nhất trên thế giới.

Khám phá hồ nước tự nhiên tròn nhất thế giới

Các hồ trên thế giới có đủ hình dạng và kích cỡ, nhưng khi nhắc tới hồ nước tròn nhất, thì chắc chắn mọi người sẽ nghĩ ngay tới hồ Kingsley hay còn gọi là hồ Silver Dollar ở Florida, Mỹ.

Đặc sản 'ăn tươi nuốt sống' ở Phú Quốc, khách bay ngàn cây số đến thưởng thức

Là món ăn thưởng thức trực tiếp, không trải qua công đoạn nấu nướng nào nên thực khách có thể cảm nhận trọn vẹn hương vị đậm đà và độ tươi ngon của thịt cá trích, thêm chút dừa nạo, hành tây, kết hợp với nước chấm đặc sánh hấp dẫn.

Đàn ‘thủy quái’ báu vật, mỗi con nặng hơn 100kg chưa từng thấy ở Việt Nam

Đàn "thủy quái" được xem là báu vật, mỗi con nặng từ 100 - 150kg đang nuôi ở TP Cần Thơ lần đầu tiên được tiết lộ.

Hơn 6.000 người mặc áo dài diễu hành trên phố Nha Trang

Sáng 4/6, hàng nghìn người mặc áo dài đội nón lá diễu hành tại sự kiện “Tôn vinh áo dài – di sản văn hóa Việt Nam”. Sự kiện nằm trong các hoạt động của Festival biển Nha Trang.

Tour 'lái xe tăng nghiền ô tô' giải tỏa căng thẳng giá đến hơn 100 triệu

MỸ - Mặc dù đại dịch đã chính thức bị đẩy lùi nhưng những hệ lụy mà nó để lại vẫn còn đó. Theo Tổ chức Y tế Thế giới, số người cảm thấy lo lắng và trầm cảm trên toàn thế giới đã tăng tới 25% trong thời kỳ hậu Covid-19.

Mặt nước nóng ran, du khách vẫn ùn ùn kéo xuống tắm biển Sầm Sơn

Mặc dù mặt nước đang nóng ran, tuy nhiên chỉ mới khoảng 4h chiều du khách đã ùn ùn kéo xuống biển Sầm Sơn tắm giải nhiệt.

Đang cập nhật dữ liệu !