Lễ hội Đền Sóc năm 2016: Không cho mang gậy vào

Theo Ban Tổ chức Lễ hội Đền Sóc năm 2016, để tránh va chạm, xô xát, đội hộ giá vẫn được đả thương nhau nhưng không được mang theo gậy khi tham gia lễ hội.
Lễ hội Đền Sóc năm 2016: Không cho mang gậy vào - ảnh 1

Lễ hội Đền Sóc diễn ra vào những năm trước đó

Chiều qua (19/1) trong buổi họp giao ban với Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội, đại diện UBND huyện Sóc Sơn (đơn vị tổ chức Lễ hội Đền Sóc năm 2016) cho biết: Lễ hội Đền Sóc năm 2016 sẽ diễn ra trong 3 ngày (từ 13-15/2/2016) tại Khu di tích lịch sử Đền Sóc (xã Phù Linh, huyện Sóc Sơn, Hà Nội). Theo ông Đoàn Văn Sinh – Trưởng phòng VH-TT huyện Sóc Sơn, năm nay BTC sẽ triển khai trông giữ phương tiện cho du khách tại các khu vực biên ngoài Khu di tích và khu vực rác nổi hồ đền Sóc, khu bãi xe Tượng đài Thánh Gióng, ngoài ra các gian hang dịch, vụ cờ bạc, hàng hoá cũng sẽ bị xử lý triệt để.

Đặc biệt, trong phần trả lời báo chí, ông Đoàn Văn Sinh cho biết, để tránh xảy ra tình trạng xô xát, đánh nhau như năm ngoái trong phần cướp kiệu giò hoa tre, BTC đã huy động 24/24 lực lượng Công an túc trực trong thời gian lễ hội, không để xảy ra tình trạng tranh cướp lộc, xử lý nghiêm các hành vi gây rối trật tự công cộng.

Tuy nhiên, ông Sinh cũng chia sẻ thêm về hình thức tổ chức năm nay, theo đó: “Trong phần cướp giò hoa tre, những người hộ giá vẫn tham gia đánh trận giả vẫn được xô đẩy, tranh dành, thậm chí là đả thương nhau nhưng không được sử dụng gậy trong lúc cướp lộc”. Như vậy, Lễ hội Đền Sóc năm nay có thể xuất hiện một loại hình tranh cướp mới. “Tranh cướp, đả thương nhau mà không được sử dụng gậy như mọi năm” – ông Sinh chia sẻ thêm.

Hoàng Nam

Bà chủ 20 phòng trọ cũng ở Trung Kính tiết lộ cách thoát nạn khi cháy

Nhiều nhà ở khu vực ngõ 119 Trung Kính có nhà trọ cho thuê. Một chủ trọ cho hay người trong nhà chị có thể thoát ra phía ban công chính hoặc từ ban công phía hông, có thể nhảy sang ban công nhà hàng xóm.

Từ vụ cháy ở Trung Kính, giải bài toán nhà trọ phải đảm bảo phòng cháy

Đại biểu Quốc hội cho biết, đã có quy định về phòng cháy, chữa cháy; trách nhiệm của từng cấp, từng ngành. Điều quan trọng là phải rà soát, có phương án đối với từng loại hình nhà cho thuê.

Tuổi đôi mươi, tôi gửi 7 bức thư tình và nhận ra điều đau đớn trong một đêm mưa

Mỗi tuần, tôi gửi đi một bức thư tình, kể về đủ thứ chuyện của mình và nói với bạn về nỗi nhớ xa xôi... Nhưng người ấy đáp lại tôi bằng sự im lặng mênh mang vô tận.

Chàng rể Bắc Ninh chăm mẹ vợ ung thư, đưa bố vợ tai biến về nhà tận hiếu

Chàng rể Bắc Ninh hết lòng chăm sóc mẹ vợ mắc ung thư cho đến ngày bà qua đời. Hơn 1 năm qua, anh tiếp tục đưa bố vợ bị tai biến, nằm một chỗ về nhà tận hiếu.

Cảm động câu chuyện bác sĩ một tay chữa bệnh cho cả làng

Mở lọ thuốc, xé gói đựng ống tiêm bằng răng và giữ chặt chai dịch truyền bằng chân, bác sĩ một tay Vương Văn Căn đã lặp lại những hành động này trong suốt 36 năm.

Cô gái 10 năm trước tuyên bố chỉ lấy chồng đại gia: Đời không như mơ

10 năm trước, Chu Lan Quân tự tin với kiến ​​thức và ngoại hình của mình, việc cưới chồng đại gia có tài sản 50 triệu Nhân dân tệ (hơn 177,7 tỷ đồng) sẽ không thành vấn đề.

Chú rể đi cấp cứu trước ngày cưới, cô dâu ở Nam Định vào viện làm điều bất ngờ

Trước lễ cưới, chú rể ở Nam Định phải nhập viện cấp cứu. Để động viên anh, cô dâu nén buồn, tổ chức lễ cưới đúng kế hoạch. Cô không ngại mặc váy, cầm hoa vào tận giường bệnh trao nhẫn cho anh.

Những người trẻ ‘thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh’ cùng TH true Milk

Chương trình “Thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh” năm 2024 của Tập đoàn TH có điểm nhấn đặc biệt: Kéo dài trong cả năm và với mỗi kilogram vỏ hộp sữa được thu gom, TH sẽ đóng góp 100.000 đồng vào việc bảo tồn san hô tại Vườn quốc gia Cát Bà.

8X mở quán cơm 2.000 đồng/suất ở Gia Lai, bà con thoải mái vào ăn

Mở quán cơm từ thiện 2.000 đồng ngay trước cổng bệnh viện, mỗi ngày chị Nguyễn Thị Huy (Gia Lai) đã chia sẻ khó khăn với hàng trăm người nghèo, nhất là những bệnh nhân.

Chàng trai 9X 7 năm làm điều đặc biệt trên hè phố Đà Nẵng

7 năm qua, điểm cắt tóc miễn phí của chàng trai trẻ đã trở thành điểm đến quen thuộc của những người chạy xe ôm, bán vé số và sinh viên nghèo ở Đà Nẵng.

Đang cập nhật dữ liệu !