Lấy vỏ đạn pháo làm kiềng đun nấu, kíp đạn nổ khiến 9 người bị thương nặng

Dùng đạn pháo 105 mm để kê làm kiềng bếp đun nấu, 9 nạn nhân bị thương nặng phải nhập viện.

Ảnh minh họa.

Sáng nay (9/11), UBND huyện Đắk Glei (Kon Tum) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ nổ đầu đạn làm 9 người bị thương nặng, phải nhập viện cấp cứu.

Vụ việc xảy ra vào lúc 8h30 ngày 8/11, tại nhà ông A Đang (thôn Đắk Nớ, xã Đắk Nhoong), khi nhiều người hàng xóm đến phụ giúp gia đình làm lễ thôi nôi thì bất ngờ có 1 tiếng nổ lớn.

Nguyên nhân được xác định là ông A Đang nhặt được 1 quả đạn pháo 105 mm từ năm 2004, sau đó mang về nhà lấy hết thuốc nổ. Phần vỏ đạn ông chôn 1 phần xuống đất ở gần vị trí bếp nấu để làm cục đe rèn dao, rựa.

Khi người dân đến phụ giúp gia đình làm lễ thôi nôi đã dùng chính vỏ đạn 105 li này để làm kiềng bếp đun nấu. Lửa cháy được một lúc thì vỏ đạn phát nổ, có thể do còn sót lại 1 kíp nổ dính ở phần thân vỏ đạn.

Theo lãnh đạo UBND xã Đắk Nhoong, sau khi xảy ra vụ việc, ông A Đang đòi tự tử vì cảm thấy có lỗi với bà con dân làng. Tuy nhiên, chính quyền xã đã xuống nhà thăm hỏi và làm công tác tư tưởng với gia đình.

Trung tâm Y tế huyện Đắk GLei cho biết, 9 nạn nhân bị thương trong vụ nổ đầu đạn gồm: Y Hội (SN 1991, bị thương ở cẳng tay), Y Thim (SN 2001, con của ông A Đang, gãy xương đùi), Y Hoai (1989, con của ông A Đang, đa vết thương), Y Thu Hà (SN 2018, bị thương ngoài da), Y Thước (SN 1979, đa vết thương), Y Trâm (SN 2018, đa vết thương), Y Deo (SN 1998, đa vết thương), Y Như (SN 2017, đa vết thương), Y Thước (SN 1986, đa vết thương).

Hiện tại, 5 nạn nhân đã  được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum để tiếp tục cứu chữa và 4 nạn nhân nhẹ hơn đang được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Đắk GLei.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, ngành chức năng đã kịp thời đến đưa các nạn nhân đi cấp cứu và thăm hỏi động viên gia đình có người bị nạn. UBND huyện Đắk GLei cũng nhanh chóng hỗ trợ mỗi nạn nhân gặp nạn 1 triệu đồng.

PV
Từ khóa: Dùng đạn pháo Đăk Glei nổ đầu đạn

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Tết xóm người Việt ở Nhật: Nhảy sạp tưng bừng, ứa nước mắt nghe bài hát quê

Khu vực Kasai, quận Edogawa là nơi có đông người Việt nhất thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Tại đây, vào ngày mùng 2, khoảng 30 gia đình đã tổ chức Tết cho “những cánh chim xa xứ”.

Đang cập nhật dữ liệu !