Lầu Năm Góc điều tra nguồn gốc hơn 650 vật thể xâm nhập không phận Mỹ

Ông Sean Kirkpatrick, Giám đốc Văn phòng Giải quyết các hiện tượng bất thường toàn miền (AARO) thuộc Lầu Năm Góc cho biết, cơ quan này đang điều tra nguồn gốc của hơn 650 vật thể không xác định đã xâm nhập không phận Mỹ kể từ mùa hè năm 2022.
Lầu Năm Góc. Ảnh: DOD

“Theo dữ liệu hiện tại, chúng tôi đang điều tra hơn 650 vật thể không xác định”, TASS dẫn lời ông Kirkpatrick nói, khi trả lời câu hỏi của Thượng viện về việc Lầu Năm Góc nhận được bao nhiêu vật thể bay không xác định kể từ khi thành lập vào tháng 7 năm ngoái.

Theo ông Kirkpatrick, khoảng một nửa số vật thể có thể là bóng bay hoặc thứ gì đó tương tự như bóng bay. Ông không nói rõ có bao nhiêu vật thể đã được lần theo dấu vết, mà chỉ nói rằng “quá trình này đang được tiến hành”.

Bên cạnh đó, một phát ngôn viên của Lầu Năm Góc cũng cho biết, ông “nghi ngờ” một số vật thể bay có thể được liên kết với tình báo nước ngoài.

Khi được hỏi liệu các phương tiện gián điệp của Nga hoặc Trung Quốc có thể nằm trong số những vật thể này hay không, ông Kirkpatrick nói: “Rất khó xác định liệu có cờ Trung Quốc hoặc Nga trên phương tiện mà chúng tôi đang theo dõi hay không”.

AARO được thành lập vào tháng 7/2022 với mục đích hợp nhất tất cả bộ phận của Bộ Quốc phòng Mỹ và các cơ quan liên bang khác để phát hiện, xác định và phân loại “các vật thể dị thường, vật thể không gian không xác định, trên không, dưới nước và các vật thể chuyển động chưa rõ khác”.

AARO được thành lập sau một dự luật của Thượng viện Mỹ yêu cầu các cơ quan tình báo nước này tiết lộ thông tin về “hiện tượng trên không không xác định”.

Thanh Thảo

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Đang cập nhật dữ liệu !