Lắp đặt vòm Nielsen hiện đại nhất Việt Nam trên cầu Bình Lợi

Vòm Nielsen được lắp ráp tại cầu Bình Lơi, dự án ký kết giữa UBND TPHCM và công ty GS E&C Hàn Quốc.

Lắp đặt vòm Nielsen hiện đại nhất Việt Nam trên cầu Bình Lợi

Vòm Nielsen được lắp ráp tại cầu Bình Lơi, dự án ký kết giữa UBND TPHCM và công ty GS E&C Hàn Quốc.

Sau hơn 3 năm thực hiện công trình, cầu Bình Lợi là điểm nhấn nỗi bật, là hạng mục đặc biệt của dự án đường Tân Sơn Nhất – Bình Lợi – Vành đai Ngoài, với chiều cao 35m, rộng 28m, dài 150m

.

Lắp đặt vòm Nielsen hiện đại nhất Việt Nam trên cầu Bình Lợi

Dạng kết cấu này đòi hỏi yêu cầu cao về kỷ thuật và công nghệ thi công, đây cũng là cầu đầu tiên được thi công tại Việt Nam. Với khoảng 4000 tấn thép tấm, trải qua 8 tháng chế tạo vòm Nielsen tại Hàn Quốc sau đó chuyển về Sài Gòn. Kết cấu vòm sau khi được lắp ráp chuyển lên xà lan và lắp đặt tại vị trí đỉnh các trụ theo thiết kế trên sông Sài Gòn.

Đây cũng là tuyến đường TSN-BL-VĐN tại Tp.HCM là một phần của vành đai số 1 trong 4 số đường vành đai theo quy hoạch giao thông thành phố, dự án được thiết kế với 12 làn xe, rộng 60m, tổng chiều dài 13,6km. Tuyến đường này bắt đầu từ sân bay quốc TSN, đi qua địa bàn quận Tân Bình, Gò Vấp, Bình Thạnh sau đó băng qua sông Sài Gòn đến quận Thủ Đức kết nối vào quốc lộ 1A.

Điểm chốt quan trọng nhất sau khi cầu Bình Lợi hoàn thành, sẽ cùng với cầu Thủ Thiêm, cầu Sài Gòn, cầu Bình Triệu đạm nhận phần lớn lượng giao thông qua sông Sài Gòn và giảm ùn tắc giao thông nội thành.

Việt Dũng

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Tết xóm người Việt ở Nhật: Nhảy sạp tưng bừng, ứa nước mắt nghe bài hát quê

Khu vực Kasai, quận Edogawa là nơi có đông người Việt nhất thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Tại đây, vào ngày mùng 2, khoảng 30 gia đình đã tổ chức Tết cho “những cánh chim xa xứ”.

Đang cập nhật dữ liệu !