Lập bến dành cho xe taxi ở trung tâm TP.HCM

Giải pháp trên được kỳ vọng sẽ chấm dứt tình trạng nhiều xe taxi đón trả khách không đúng nơi quy định, gây cản trở giao thông.

Tin từ Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết nơi này vừa có văn bản kiến nghị UBND TP về việc thí điểm lập bến đón trả khách đi taxi tại khu vực trung tâm quận 1. Theo kiến nghị này thì UBND quận 1 sẽ phối hợp cùng với các sở ngành liên quan lập tổ chức lập đề án trên.

Lập bến dành cho xe taxi ở trung tâm TP.HCM - ảnh 1

Hoạt động đón trả khách của taxi tới đây sẽ phải quy củ hơn.

Giải pháp này được đưa ra để chấn chỉnh tình trạng các xe taxi dừng đón, trả khách không đúng nơi quy định, đặc biệt tại khu vực thuộc hai phường Bến Nghé và Bến Thành (quận 1) – nơi có đông khách du lịch với nhu cầu đi lại lớn.

Sau khi tổ chức thực hiện thí điểm, các cơ quan chức năng sẽ có tổng kết, đánh giá cụ thể về ưu nhược điểm của biện pháp này để xem xét mở rộng ra các quận xung quanh. Dự án sẽ được thực hiện theo hình thức xã hội hóa.

Thống kê cho thấy, hiện TP.HCM có khoảng 10.500 xe taxi tập trung chủ yếu tại trung tâm. Do thiếu diện tích nên hầu hết loại xe này đều đón trả khách tự do theo nhu cầu, hoặc các khoảng trống tìm được trước các nhà hàng, khách sạn.

Chính vì vậy loại phương tiện này đang nên gây phiền toái cho người dân, đặc biệt trong giờ cao điểm vì chiếm diện tích và mất thời gian dừng đón khách.

Nguyễn Cường

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !