Lập bến dành cho xe taxi ở trung tâm TP.HCM

Giải pháp trên được kỳ vọng sẽ chấm dứt tình trạng nhiều xe taxi đón trả khách không đúng nơi quy định, gây cản trở giao thông.

Tin từ Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết nơi này vừa có văn bản kiến nghị UBND TP về việc thí điểm lập bến đón trả khách đi taxi tại khu vực trung tâm quận 1. Theo kiến nghị này thì UBND quận 1 sẽ phối hợp cùng với các sở ngành liên quan lập tổ chức lập đề án trên.

Lập bến dành cho xe taxi ở trung tâm TP.HCM - ảnh 1

Hoạt động đón trả khách của taxi tới đây sẽ phải quy củ hơn.

Giải pháp này được đưa ra để chấn chỉnh tình trạng các xe taxi dừng đón, trả khách không đúng nơi quy định, đặc biệt tại khu vực thuộc hai phường Bến Nghé và Bến Thành (quận 1) – nơi có đông khách du lịch với nhu cầu đi lại lớn.

Sau khi tổ chức thực hiện thí điểm, các cơ quan chức năng sẽ có tổng kết, đánh giá cụ thể về ưu nhược điểm của biện pháp này để xem xét mở rộng ra các quận xung quanh. Dự án sẽ được thực hiện theo hình thức xã hội hóa.

Thống kê cho thấy, hiện TP.HCM có khoảng 10.500 xe taxi tập trung chủ yếu tại trung tâm. Do thiếu diện tích nên hầu hết loại xe này đều đón trả khách tự do theo nhu cầu, hoặc các khoảng trống tìm được trước các nhà hàng, khách sạn.

Chính vì vậy loại phương tiện này đang nên gây phiền toái cho người dân, đặc biệt trong giờ cao điểm vì chiếm diện tích và mất thời gian dừng đón khách.

Nguyễn Cường

Người Việt ở Canada thắp lửa cho giấc mơ ô tô điện

Từ phòng thí nghiệm nhỏ ở Sherbrooke (Canada), những nhà khoa học Việt Nam lặng lẽ nghiên cứu pin, thuật toán và AI cho ô tô điện – với niềm tin một ngày sẽ ứng dụng trên xe Việt.

Tuyên Quang: Tài xế tố bị giữ xe, đòi tiền chuộc 500 triệu đồng

Một vụ việc có dấu hiệu cưỡng đoạt tài sản và chiếm giữ phương tiện trái pháp luật đang gây bức xúc trong giới vận tải.

2 giải đấu Taekwondo kịch tính trong tuần lễ thể thao của CJ K Festa 2025

Những bài quyền đẹp mắt, những trận đối kháng đỉnh cao thể hiện sức mạnh và tinh thần võ đạo thu hút khán giả tại 2 giải Taekwondo đang diễn ra tại TP.HCM.

Báo chí Việt Nam: Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Sáng nay (19/6), tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2025 với chủ đề “Báo chí Việt Nam – Trung thành, Sáng tạo, Bản lĩnh, Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

SHB - nơi yêu thương lan tỏa, sự sẻ chia chạm đến trái tim

Giữa guồng quay cuộc sống, có những câu chuyện lặng lẽ nhưng ấm áp, có những bàn tay đưa ra đúng lúc, có những tấm lòng rộng mở đồng hành... Tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), những điều tử tế vẫn luôn hiện hữu, chạm đến trái tim mọi người.

Diễn viên Võ Hoài Nam: 5 bố con luôn an tâm khi có bà xã quán xuyến

Diễn viên Võ Hoài Nam nói bao nhiêu năm nay bà xã kém 12 tuổi luôn là hậu phương lo lắng mọi thứ cho 5 bố con nên anh rất yên tâm.

Cô gái Nam Định vẽ tranh bằng 'đôi tay' đặc biệt, nuôi ước mơ thành họa sĩ

“Tôi không quyết định được hình hài mình sinh ra nhưng tôi có quyền chọn cách sống”, câu nói ấy đã trở thành động lực, giúp Thơm vượt qua giới hạn của cơ thể, dùng “đôi tay” đặc biệt vẽ lên cuộc đời đầy ý nghĩa.

Bố mẹ mất sớm, cô gái Hải Dương oà khóc khi được anh chị đưa đi ‘hỏi vợ’

Ngày anh chị nhận lời đứng ra lo chuyện cưới hỏi, cô gái Hải Dương xúc động đến bật khóc.

Cử nhân thất nghiệp về quê làm ông chủ vườn ‘cây tỷ đô’

Tốt nghiệp Trường Đại học Thể dục - Thể thao nhưng không xin được việc, anh Đỗ Trọng Học gác lại tấm bằng cử nhân về nhà trồng “cây tỷ đô”, thu nhập nửa tỷ đồng mỗi năm.

Niềm tự hào của người SHB

Ngân hàng SHB không chỉ là một tổ chức tài chính, mà còn là nơi nuôi dưỡng và lan tỏa những giá trị nhân văn cao đẹp, nơi mỗi cán bộ nhân viên tìm thấy niềm vui, sự gắn bó và tự hào.

Đang cập nhật dữ liệu !