Lào Cai: Tang thương bao trùm sau vụ tai nạn ô tô ở Tòng Sành

Vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng trên Quốc lộ 4D đoạn Lào Cai – Sa Pa đêm qua đang được khẩn trương khắc phục hậu quả, nhưng nó đã để lại nỗi kinh hoàng trong ký ức các nạn nhân và nỗi đau đớn...

Kinh hoàng vụ tai nạn qua lời kể của người sống sót

Chúng tôi có mặt ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh sáng sớm 2/9. Trời mưa không dứt, khoảng 6h sáng, khoa Ngoại và khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, các nạn nhân trong vụ tai nạn đang được các bác sĩ tích cực điều trị, chăm sóc sức khỏe. Nhiều nạn nhân đã qua được cơn nguy kịch, nhưng vẫn chưa hết bàng hoàng sau khi thoát khỏi “Lưỡi hái tử thần” trên chuyến xe định mệnh.

Lào Cai: Tang thương bao trùm sau vụ tai nạn ô tô ở Tòng Sành - ảnh 1

Hai vợ chồng anh Pháp may mắn thoát chết sau vụ tai nạn thảm khốc.

Đang nằm trên giường bệnh, anh Nguyễn Việt Pháp (sinh năm 1986), quê ở Mê Linh (Hà Nội) kể lại: Vụ tai nạn diễn ra rất nhanh. Khi đó, tôi chỉ kịp nghe thấy tiếng người hô thất thanh “Xe mất phanh rồi, tất cả nhảy ra ngoài!”. Nhưng khi đó, chỉ có phụ xe kịp nhảy ra khỏi cửa, còn cả chiếc xe lao xuống vực. Khi tôi tỉnh lại đã thấy mình được đưa vào bệnh viện cấp cứu. Vợ tôi cũng đi trên cùng chuyến xe rất may mắn đã thoát chết. Thú thực, tôi cũng không nghĩ mình có thể sống sót sau vụ tai nạn kinh hoàng đêm qua… Bên cạnh, chị Nguyễn Thị Lệ Hằng (vợ anh Pháp) vẫn chưa hết đau vì vết thương trong vụ tai nạn, đang cố gắng gọi điện thoại để thông báo tình hình cho người thân bớt lo lắng.

Lào Cai: Tang thương bao trùm sau vụ tai nạn ô tô ở Tòng Sành - ảnh 2

Sinh viên các trường chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh tham gia hiến máu cứu các nạn nhân.

Anh Trần Tuấn Anh, một người may mắn thoát chết sau vụ tai nạn nhớ lại: Xe đi khoảng gần 1 giờ đồng hồ, lái xe và phụ xe bật nhạc khá to. Lúc đó, một số người đề nghị tắt nhạc nhỏ để ngủ, nhưng chưa kịp tắt nhạc thì lái xe bỗng hô thất thanh: “Xe mất phanh!”. Sau đó tôi cảm nhận chiếc xe bị va đập mạnh, lăn lộn nhiều vòng. Tôi ngất đi không còn biết gì nữa!... Khi tôi tỉnh lại đã thấy mình nằm ở ngoài xe, có nhiều ánh đèn pin, tiếng gào khóc thảm thiết, tiếng kêu cứu của những người mắc kẹt trong xe… Sau đó, tôi được cán bộ lực lượng chức năng dìu lên khỏi vực và được đưa thẳng về Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu. May mắn tôi chỉ bị thương nhẹ…

Lào Cai: Tang thương bao trùm sau vụ tai nạn ô tô ở Tòng Sành - ảnh 3

Mổ cấp cứu nhiều nạn nhân nặng.

Sau khi đọc được thông tin về vụ tai nạn trên các trang báo điện tử, anh Nguyễn Văn Thỉnh (huyện Kiến Xương, Thái Bình) cùng hai người trong gia đình tức tốc lái xe ô tô lên thành phố Lào Cai. Do chưa biết được tình trạng sức khoẻ của 3 người thân có mặt trên chuyến xe bị tai nạn, tất cả những người thân trong gia đình đều lo lắng, liên tục gào khóc trên đường lên Lào Cai. Chạy thông đêm, đến khoảng 4 giờ sáng ngày 2/9, đoàn của anh Thỉnh đã lên tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh. May mắn với anh Thỉnh và những người thân trong gia đình là cả 3 nạn nhân: Đặng Thị Vân Anh, Nguyễn Thị Ly và Nguyễn Thị Đào đều sống sót, các nạn nhân hiện đang được các y, bác sỹ trong bệnh viện tích cực điều trị, đến thời điểm này tình trạng sức khoẻ của 3 nạn nhân đã tiến triển tốt. Chia sẻ với chúng tôi, anh Nguyễn Văn Thỉnh cho biết: “Rất may là những người thân trong gia đình đã tai qua, nạn khỏi. Tôi rất tin tưởng và yên tâm về công tác cứu chữa, điều trị nạn nhân của đội ngũ cán bộ y, bác sỹ trong Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Hy vọng chị và cháu tôi sớm ổn định sức khoẻ, tâm lý”.

Tang thương bao trùm bệnh viện

Rời Khoa Ngoại và Khoa Hồi sức, cấp cứu, chúng tôi sang khu nhà Đại thể của Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Tại đây, ngay từ sáng sớm đã có rất đông người tập trung, bao trùm một bầu không khí tang thương. Đó chủ yếu là thân nhân người bị tử nạn đến nhận diện thi thể nạn nhân trong vụ tai nạn đêm qua. Bên hành lang bệnh viện, chị Đào Thị Tám (quê ở Phủ Lý, Hà Nam) đôi mắt thâm quầng, đang lăn lộn vật vã khóc than, nấc nghẹn từng hồi chỉ chực ngất. Có lẽ đây là nỗi đau lớn nhất chị phải trải qua trong đời. Tin con gái Bùi Thị Phương (sinh năm 1993, đang là sinh viên năm thứ 4, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội) gặp tai nạn trên đường đi du lịch lên Sa Pa như sét đánh ngang tai, chị Tám đã thức trắng đêm đi ô tô từ Hà Nam lên Lào Cai với hy vọng con mình tai qua nạn khỏi. Khi chị đến được bệnh viện thì con gái chị đã không qua được cơn nguy kịch. Càng đau đớn hơn nữa khi chị chỉ có thể nhận được ra con gái qua vết sẹo trên cơ thể…

Lào Cai: Tang thương bao trùm sau vụ tai nạn ô tô ở Tòng Sành - ảnh 4

Chị Đào Thị Tám (Phủ Lý, Hà Nam) vật vã khóc con gái Bùi Thị Phương.

Bên cạnh chị Tám, còn có rất nhiều người chung nỗi đau mất người thân yêu nhất. Người đứng, người ngồi, gương mặt ai cũng thất thần như mất hồn. Có những người đã nhận ra người thân, có người chưa tìm được hoặc chưa nhận diện được thân nhân. Từ đêm hôm qua, anh Ngô Văn Mịch (huyện Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh) cùng 5 người trong gia đình tức tốc thuê xe lên Lào Cai để nắm tình hình sau khi nhận được thông tin cháu Đỗ Thị Lan cùng người yêu gặp nạn. Tuy nhiên, đến thời điểm 9 giờ sáng 2/9, anh Mịch và người thân vẫn chưa tìm thấy tung tích nạn nhân Đỗ Thị Lan. Anh Mịch cho biết: “Ngay từ khi lên đến Lào Cai, 5 anh em đã chia nhau đến các bệnh viện: Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Y học cổ truyền, Bệnh viện Sản Nhi…, thậm chí là cả nhà xác để tìm nạn nhân Đỗ Thị Lan, nhưng vẫn chưa có được thông tin nào về cháu. Gia đình đang phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan để tìm kiếm nạn nhân”. Được biết, em Đỗ Thị Lan đi chơi cùng bạn lên thị trấn Sa Pa, bạn của Lan may mắn thoát nạn, bị thương nhẹ, đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Lào Cai: Tang thương bao trùm sau vụ tai nạn ô tô ở Tòng Sành - ảnh 5

Không khí tang thương bao trùm khu vực Nhà Đại thể, Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Trong phòng làm thủ tục nhận diện thi thể nạn nhân của Nhà Đại thể, anh Nguyễn Văn Luân (Gia Lâm, Hà Nội) hai mắt đỏ hoe, nằm gục xuống bàn chờ để nhận diện thi thể vợ là chị Phạm Thị Hương Giang. Bộ quần áo bệnh nhân anh đang mặc vẫn còn dính những vết máu loang có lẽ do từ vết thương sau vụ tai nạn. Anh Luân kể không thành tiếng: Nhân dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9, vợ chồng mình đi Sa Pa du lịch. Khi ô tô gặp tai nạn, mình bị bật ra ngoài cửa kính nên may mắn thoát nạn. Còn vợ mình thì… Nói đến đây anh Luân không kìm nén được nỗi đau quá lớn. Những giọt nước mắt của người đàn ông dành cho người vợ xấu số chảy tràn trên khuôn mặt…

Chứng kiến bầu không khí tang thương ấy, chúng tôi không có lời nào miêu tả hết được hết nỗi đau của thân nhân những người tử nạn phải trải qua, chỉ biết động viên, chia buồn với họ. Trong gian phòng kín của Nhà Đại thể, các y, bác sĩ đang khẩn trương làm nhiệm vụ khám nghiệm tử thi và làm các thủ tục gọi người nhà nạn nhân vào nhận diện thi thể. Sau mỗi lượt thân nhân vào phòng, lại vang lên tiếng khóc than nức nở xé lòng… Bên ngoài hành lang Nhà Đại thể, các chiến sĩ công an cũng có mặt từ sáng sớm để làm nhiệm vụ. Thân nhân người bị nạn có mặt mỗi lúc một đông. Ngoài trời vẫn mưa không dứt…

Nhóm PV thời sự/Báo Lào Cai

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

MC Mai Ngọc VTV trẻ đẹp ở tuổi 34, cuộc sống viên mãn bên chồng doanh nhân

Chia sẻ với VietNamNet, BTV Mai Ngọc cho biết, cô vẫn duy trì lịch tập thể dục thể thao đều đặn mỗi ngày để giữ gìn vóc dáng trong năm mới.

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Đang cập nhật dữ liệu !