Lào Cai: Bọt lạ lại nổi trắng mặt sông Hồng

Mấy ngày gần đây, người dân đi qua cầu Phố Mới hoặc đi dạo trên đường bờ kề sông Hồng (đoạn qua thành phố Lào Cai) đều có thể thấy bọt lạ từ thượng nguồn chảy về nổi trắng mặt sông Hồng.
Lào Cai: Bọt lạ lại nổi trắng mặt sông Hồng - ảnh 1

Nhiều bọt trắng lạ quẩn lại nổi trắng trên dòng sông Hồng ở khu vực dưới gầm cầu Phố Mới. (Ảnh chụp hồi 10 giờ ngày 22/5/2014).


Một số người trồng rau màu trên các bãi đất ven sông Hồng ở phường Phố Mới, Kim Tân, Bắc Cường, Vạn Hòa, Nam Cường, Bình Minh (thành phố Lào Cai), cho biết: Thời gian bọt lạ nổi trắng trên sông Hồng thường từ sáng sớm cho tới khoảng 9 - 10 giờ hàng ngày.

Cận cảnh bọt lạ nổi trắng trên sông Hồng, chúng tôi thấy bọt có màu trắng ngà, bọt nổi váng tương tự như bọt xà phòng và không có mùi vị...Hiện tượng này đã từng xảy ra trong năm trước.

Đề nghị cơ quan chức năng làm rõ nguồn gốc và ngăn chặn không để bọt trắng lạ thải xuống dòng nước sông Hồng.
Lào Cai: Bọt lạ lại nổi trắng mặt sông Hồng - ảnh 2
Lào Cai: Bọt lạ lại nổi trắng mặt sông Hồng - ảnh 3

Dòng sông Hồng chảy qua cầu Phố Mới, thành phố Lào Cai nổi trắng bọt lạ từ thượng nguồn đổ về. (Ảnh chụp hồi 8 giờ ngày 22/5/2014).


Theo Phạm Ngọc Triển/Báo Lào Cai

Lá thư tay của cậu bé 12 tuổi trở về từ 'cửa tử' gửi bác sĩ

Cậu bé 12 tuổi vừa trải qua gần 100 ngày điều trị, có những lúc tưởng như không thể cứu được nhưng may mắn không ai bỏ cuộc. Ngày xuất viện, bé ngượng nghịu gửi lá thư viết tay chỉ vẻn vẹn 100 từ tới các thầy thuốc.

Dân mạng rủ nhau về quê, chuyển khỏi phòng trọ 'không lối thoát' sau vụ cháy

Nghe tin nhà trọ ở Hà Nội cháy lớn khiến 14 người tử vong, cộng đồng mạng bàng hoàng, xót thương. Không ít người hoang mang để lại bình luận muốn về quê sinh sống.

Bà chủ 20 phòng trọ cũng ở Trung Kính tiết lộ cách thoát nạn khi cháy

Nhiều nhà ở khu vực ngõ 119 Trung Kính có nhà trọ cho thuê. Một chủ trọ cho hay người trong nhà chị có thể thoát ra phía ban công chính hoặc từ ban công phía hông, có thể nhảy sang ban công nhà hàng xóm.

Từ vụ cháy ở Trung Kính, giải bài toán nhà trọ phải đảm bảo phòng cháy

Đại biểu Quốc hội cho biết, đã có quy định về phòng cháy, chữa cháy; trách nhiệm của từng cấp, từng ngành. Điều quan trọng là phải rà soát, có phương án đối với từng loại hình nhà cho thuê.

Tuổi đôi mươi, tôi gửi 7 bức thư tình và nhận ra điều đau đớn trong một đêm mưa

Mỗi tuần, tôi gửi đi một bức thư tình, kể về đủ thứ chuyện của mình và nói với bạn về nỗi nhớ xa xôi... Nhưng người ấy đáp lại tôi bằng sự im lặng mênh mang vô tận.

Chàng rể Bắc Ninh chăm mẹ vợ ung thư, đưa bố vợ tai biến về nhà tận hiếu

Chàng rể Bắc Ninh hết lòng chăm sóc mẹ vợ mắc ung thư cho đến ngày bà qua đời. Hơn 1 năm qua, anh tiếp tục đưa bố vợ bị tai biến, nằm một chỗ về nhà tận hiếu.

Cảm động câu chuyện bác sĩ một tay chữa bệnh cho cả làng

Mở lọ thuốc, xé gói đựng ống tiêm bằng răng và giữ chặt chai dịch truyền bằng chân, bác sĩ một tay Vương Văn Căn đã lặp lại những hành động này trong suốt 36 năm.

Cô gái 10 năm trước tuyên bố chỉ lấy chồng đại gia: Đời không như mơ

10 năm trước, Chu Lan Quân tự tin với kiến ​​thức và ngoại hình của mình, việc cưới chồng đại gia có tài sản 50 triệu Nhân dân tệ (hơn 177,7 tỷ đồng) sẽ không thành vấn đề.

Chú rể đi cấp cứu trước ngày cưới, cô dâu ở Nam Định vào viện làm điều bất ngờ

Trước lễ cưới, chú rể ở Nam Định phải nhập viện cấp cứu. Để động viên anh, cô dâu nén buồn, tổ chức lễ cưới đúng kế hoạch. Cô không ngại mặc váy, cầm hoa vào tận giường bệnh trao nhẫn cho anh.

Những người trẻ ‘thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh’ cùng TH true Milk

Chương trình “Thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh” năm 2024 của Tập đoàn TH có điểm nhấn đặc biệt: Kéo dài trong cả năm và với mỗi kilogram vỏ hộp sữa được thu gom, TH sẽ đóng góp 100.000 đồng vào việc bảo tồn san hô tại Vườn quốc gia Cát Bà.

Đang cập nhật dữ liệu !