Lạng Sơn tạm dừng cấp giấy thông hành xuất nhập cảnh sang Trung Quốc

Từ ngày 31/1 (tức mùng 7 Tết) đến hết ngày 8/2 (tức ngày rằm tháng Giêng) sẽ đóng cửa các cặp chợ, các cửa khẩu phụ, tạm dừng các hoạt động XNK hàng hóa sang Trung Quốc

Chiều 30/1, Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh - Công an Lạng Sơn cho biết dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng virus Corona gây ra tại Trung Quốc đang diễn biến phức tạp.

Thông báo của các cơ quan chức năng.

Chính vì vậy, phía Trung Quốc thông báo từ ngày 31/1 (tức mùng 7 Tết) đến hết ngày 8/2 (tức ngày rằm tháng Giêng) sẽ đóng cửa các cặp chợ, các cửa khẩu phụ, tạm dừng các hoạt động XNK hàng hóa.

Để làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh, bảo đảm tính mạng và sức khỏe của người dân, UBND tỉnh Lạng Sơn yêu cầu đơn vị tạm dừng cấp giấy thông hành XNC kể từ hôm nay (30/1), thời gian cấp lại sẽ thông báo sau.

Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Lạng Sơn cũng khuyến cáo, các trường hợp đã được cấp giấy thông hành trước khi có thông báo này không xuất cảnh để phòng, tránh dịch bệnh.

Hôm qua (ngày 29/1), đoàn công tác của tỉnh do ông Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp.

Người dân đang tích cực phòng chống dịch bệnh.

Các đơn vị, lực lượng chức năng tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 05 của Thủ tướng Chính phủ và Công điện số 01 của Chủ tịch UBND tỉnh về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra.

Trong đó, tăng cường tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh cho nhân dân, khách xuất nhập cảnh, tuyên truyền cho các tiểu thương, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh về việc phía Trung Quốc tạm dừng hoạt động của các chợ và hạn chế hoạt động thương mại biên giới đến hết ngày 15 tháng Giêng (tức ngày 8/2/2020).

Phó chủ tịch Dương Xuân Huyên đồng ý với đề xuất của các ngành về việc tạm dừng cấp giấy thông hành cho công dân Việt Nam sang Trung Quốc đến hết ngày 15 tháng Giêng đồng thời yêu cầu các cơ quan, lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, kiểm soát, ngăn chặn xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc. Làm tốt công tác kiểm dịch y tế, khi phát hiện trường hợp nghi mắc bệnh phải cách ly ngay.

Giám đốc Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế tỉnh Lạng Sơn Lý Kim Soi cũng thông tin, từ ngày 25/1 (tức ngày Mùng 1 Tết) đến nay chưa phát hiện trường hợp người nhập cảnh có thân nhiệt cao, sốt cao khi đi qua các cửa khẩu trên địa bàn để vào nội địa.

Trong khoảng thời gian trên, đơn vị kiểm dịch y tế trực chốt trên các cửa khẩu của tỉnh đã tiến hành quét thân nhiệt toàn bộ số người nhập cảnh. Trên 3.600 hành khách nhập cảnh đều khai báo y tế và được kiểm tra thân nhiệt đầy đủ.

Hiện nay, các cửa khẩu của tỉnh Lạng Sơn được bố trí 7 máy đo thân nhiệt từ xa, trong đó, Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị có 3 máy, Cửa khẩu Tân Thanh có 1 máy. Công tác phòng, chống dịch tại các cửa khẩu luôn được đảm bảo chặt chẽ, theo đúng chỉ đạo của tỉnh và Bộ Y tế. Các đơn vị kiểm dịch đặc biệt là tại Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, Cửa khẩu Tân Thanh làm việc tập trung, không để xảy ra sai sót.

Sông Yên

Nhiều đô thị Hạ Long mất điện, người dân trèo lên trụ cầu Tình Yêu hóng mát

Những ngày gần đây, nhiều đô thị ở TP Hạ Long, Quảng Ninh cắt điện luân phiên vào buổi tối, người dân trèo hẳn lên trụ cầu Tình Yêu để hóng mát.

Sét đánh cháy rụi hơn 3.000 m2 rừng tự nhiên tại Bắc Kạn

Do sét đánh và trong điều kiện thời tiết hanh khô, gần 3.000m2 rừng tự nhiên ở thôn Nà Cọ, xã Hoàng Trĩ (huyện Ba Bể, Bắc Kạn) đã bị thiêu rụi.

Bên trong khu nhà cũ, cả xóm cùng chia nhau mớ rau, miếng thịt

Tại "xóm chạy thận" nằm ở khu nhà 2 tầng đã xuống cấp trên đường Lê Ninh, gần bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh (Nghệ An), người dân nương tựa vào nhau đầy nghĩa tình.

Nông dân ăn cơm giữa đồng, soi đèn cấy lúa xuyên đêm tránh nắng nóng

Miền Trung đang trong những ngày nắng nóng cháy da thịt. Người nông dân ở Nghệ An cật lực làm việc từ lúc sáng sớm, tranh thủ soi đèn cấy lúa ban đêm.

Cây chết khô ở Hà Nội, nguy cơ đổ gãy khi giông gió

Trên các tuyến phố Huế, Thể Giao (Hà Nội) xuất hiện cây lớn có dấu hiệu trụi lá, chết khô nhưng chưa được xử lý, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn khi giông gió.

Thời tiết Hà Nội còn nắng nóng, oi bức đến hết tuần

Dự báo thời tiết Hà Nội 3 ngày tới, tiếp diễn nắng nóng đến gay gắt, nhiệt độ cao nhất duy trì 38 độ. Khoảng ngày 4/6, nắng nóng giảm nhưng vẫn ở mức 37 độ.

Lý do hầm chui cửa ngõ TP.HCM ngập nặng, người dân chật vật di chuyển

Tình trạng ngập nặng ở hầm chui trước cổng Bến xe Miền Đông mới đã được khắc phục sau khi đơn vị quản lý công trình xác định nguyên nhân.

Chàng kỹ sư Cần Thơ nuôi hàng nghìn con 'mỹ ngư', ai nhìn cũng mê

Chàng kỹ sư xây dựng ở Cần Thơ nuôi hàng nghìn con cá Koi được mệnh danh là "mỹ ngư", mỗi năm thu nhập 200 triệu đồng.

Bộ đội miền biên viễn hòa mình theo điệu Rumba, Cha cha cha

Các cán bộ, chiến sĩ của Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế La Lay học khiêu vũ các điệu Cha cha cha, Tango, Rumba, uyển chuyển theo từng điệu nhạc...

Hà Nội còn nắng nóng đến 37 độ C, rồi hạ nhiệt vào cuối tuần

Thủ đô Hà Nội đang trong nhưng ngày nắng nóng, tuy chưa đến mức gay gắt nhưng khá oi bức. Những ngày tới, nắng nóng còn tiếp diễn, cho đến cuối tuần thì có mưa giảm nhiệt.

Đang cập nhật dữ liệu !