Lạng Sơn: Kiểm tra vấn đề an toàn thực phẩm trong bếp ăn tập thể tại khu cách ly
Theo đó, trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn hiện có 3 đơn vị quân đội thực hiện việc cách ly tập trung trong phòng chống COVID-19.
Ngày 08/4/2020 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã phối hợp vởi Quân y - Bộ chỉ huy quân sự tỉnh tiến hành kiểm tra, hướng dẫn các bếp ăn tập thể của Trung đoàn 123 và Tiểu đoàn bộ binh 1 là nơi tiếp nhận và thu dung những trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19 ở nước ngoài về và những trường hợp đi khám ở bệnh viện Bạch mai ngay sau khi có thông báo của Bộ Y tế.
Chi cục ATVSTP Lạng Sơn đã trao những phần quà cho các đơn vị gồm bộ dụng cụ lưu mẫu thức ăn, găng tay |
Qua công tác kiểm tra, giám sát kết quả cho thấy tất cả các bếp ăn tại khu cách ly tập trung đều đảm bảo các điều kiện về vệ sinh cá nhân, trang thiết bị dụng cụ, vệ sinh môi trường, bảo quản thực phẩm, vận chuyển, chia thức ăn, nước sạch…
Thời điểm hiện tại các cơ sở cách ly tập trung của tỉnh đã hoàn thành cách ly 14 ngày cho hơn 3 nghìn người, hiện tại còn 392 người đang tiếp tục cách ly, theo dõi sức khỏe hàng ngày.
Song song với việc kiểm tra, cán bộ của Chi cục đã hướng dẫn cán bộ quản lý bếp ăn tại các khu tập trung cách ghi chép sổ kiểm thực ba bước và tổ chức lưu mẫu thức ăn theo quy định.