Lần thứ hai Phật Ngọc hòa bình thế giới đến Việt Nam

Ngày 27/3 tại chùa Hoằng Phúc, thôn Thuận Trạch, xã Mỹ Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra lễ khai mạc cung nghinh Phật Ngọc Hòa bình Thế giới. Đây là lần thứ hai, Phật Ngọc hòa bình thế giới đến Việt Nam.

Phật Ngọc sẽ được tôn trí tại chùa Hoằng Phúc (xã Mỹ Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) từ ngày 27/3 đến ngày 05/4/2016. Hàng nghìn phật tử có thể chiêm bái tượng Phật ngọc và cầu chúc hòa bình, hạnh phúc cho gia đình.

Lần thứ hai Phật Ngọc hòa bình thế giới đến Việt Nam - ảnh 1

Thượng tạo Thích Đức Thiện trao đổi với báo chí về việc tôn trí tượng Phật Ngọc

Tượng Phật Ngọc hòa bình thế giới là bức tượng phật lớn nhất và trang nghiêm nhất trên thế giới hiện nay, được khắc từ ngọc bích. Phật Ngọc cao 2,7 mét, nặng trên 4 tấn, đặt ngồi trên một ngai vàng thạch cao khoảng 1,4 mét. Kích thước và vẻ đẹp của tượng Phật Ngọc được coi là một kỳ quan của thế giới.

Năm 2009, Phật Ngọc hòa bình thế giới được hoàn thành và mang về tôn trí tại Bảo tháp Từ Bi, vùng Bendigo nước Úc. Sau đó Phật Ngọc hòa bình thế giới đã có hành trình tại Mỹ (2010), các nước châu Âu (2011), các nước châu Á (2012).

Việt Nam được vinh dự lần đầu tiên Phật Nọc hòa bình thế giới mang về tôn trí cho Phật tử và đông đảo nhân dân chiêm bái năm 2009 tại Chùa Quan Thế Âm (Non Nước, Đà Nẵng), Chùa Đại Tòng Lâm (Bà Rịa- Vũng Tàu), Chùa Phổ Quang, Chùa Hoằng Pháp (TP.HCM) và Chùa Vạn An (Đồng Tháp), Chùa Phật Tích (Bắc Ninh) với hàng triệu lượt người chiêm bái đỉnh lễ Phật Ngọc.

Lần thứ hai Phật Ngọc hòa bình thế giới đến Việt Nam - ảnh 2

Tượng Phật Ngọc hòa bình thế giới

Ông Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, để chuẩn bị cho các phật tử và nhân dân đến chiêm bái tại chùa Hoằng Phúc, tỉnh Quảng Bình đã có phương án bố trí đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, nơi để xe, niêm yết giá dịch vụ…tạo mọi điều kiện để đón khách. Đồng thời, Ban tổ chức cũng cho biết sẽ chuẩn bị 7.000- 10.000 hộp cơm miễn phí phục vụ phật tử, nhân dân đến chiêm bái.

Thượng tạo Thích Đức Thiện cho biết, Chùa Hoằng Phúc là ngôi quốc tự cổ xưa nhất miền Trung, ngôi chùa gắn với cuộc đời hoằng Pháp của Đức Vua- Phật Hoàng Trần Nhân Tông tính đến nay đã gần 1000 năm. Khởi nguồn là am Tri Kiến, còn được biết đến là chùa Kính Thiên nằm bên bờ hữu sông Bình Giang, nay còn gọi là sông Kiến Giang. Cách đây 715 năm, vào năm 1301, Phật Hoàng Trần Nhân Tông đã thuyết pháp, truyền giảng giáo lý Phật Pháp tại chùa.

Diệu Thùy

Chàng trai Bắc Giang sở hữu món đồ hiếm, đại gia tranh mua bằng mọi giá

Thời gian qua, căn nhà gỗ tại thôn Bảo An (xã Hoàng An, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) trở nên đông đúc, náo nhiệt bởi khách tham quan.

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Đang cập nhật dữ liệu !